Ilamai Koyil Ondru

1976
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : இளமை கோயில் ஒன்று
இரண்டே தீபங்கள் இரண்டும் எரிகின்றன
உறவில் தெரிகின்றன
எந்தன் கனவில் வருகின்றன…….

பெண் : இளமை கோயில் ஒன்று
இரண்டே தீபங்கள் இரண்டும் எரிகின்றன
உறவில் தெரிகின்றன
எந்தன் கனவில் வருகின்றன…….

ஆண் : பாலுக்கு ஏன் கோபமோ
காரணம் உன் தேகமோ
பெண் : நீயொரு சங்கீதமோ
நானதில் சுகராகமோ

ஆண் : நாளுக்கு ஒரு பாட்டு
நடக்கட்டும் இசைப்போட்டு
பெண் : கனவும் நினைவும் கையில் வரும்…

பெண் : இளமை கோயில் ஒன்று
இரண்டே தீபங்கள்
ஆண் : இரண்டும் எரிகின்றன
உறவில் தெரிகின்றன
எந்தன் கனவில் வருகின்றன…….

பெண் : கூந்தலை அலையாக்குங்கள்
கூடலை சுவையாக்குங்கள்
ஆண் : கனி விட்ட சிறு கோலங்கள்
என் கைகளில் உறவாடுங்கள்

பெண் : வாழைக்கு பகையான
காலுக்கு நகைப் போட்டு
தொடுங்கள் எடுங்கள் சொர்க்கம் வரும்……

ஆண் : இளமை கோயில் ஒன்று
இரண்டே தீபங்கள் இரண்டும் எரிகின்றன
உறவில் தெரிகின்றன
எந்தன் கனவில் வருகின்றன…….


Language: English

Male : Ilamai koyil ondru
Irandae dheepangal irandum erigindrana
Uravil therigindrana
Enthan kanavil varugindrana….

Male : Ilamai koyil ondru
Irandae dheepangal irandum erigindrana
Uravil therigindrana
Enthan kanavil varugindrana….

Male : Paalukku yaen kobamo
Kaaranam un thegamae
Female : Neeyoru sangeethamo
Naanathil sugaraagamo

Male : Naalukku oru paattu
Nadakkattum isaipottu
Female : Kanavum ninaivum kaiyil varum

Female : Ilamai koyil ondru
Irandae dheepangal
Male : Irandum erigindrana
Uravil therigindrana
Enthan kanavil varugindrana

Female : Koondhalai alaiyaakkungal
Koodalai suvaiyaakkungal
Male : Kani vitta siru kolangal
En kaigalil uravaadungal

Female : Vaazhaikku pagaiyaana
Kaalukku nagai pottu
Thodungal edungal sorkkam varum…

Male : Ilamai koyil ondru
Irandae dheepangal irandum erigindrana
Uravil therigindrana
Enthan kanavil varugindrana….


Movie/Album name: Janaki Sabatham

Song Summary

"Ilamai Koyil Ondru" is a melodious and devotional song from the 1976 Tamil mythological film Janaki Sabatham, which revolves around the divine marriage of Lord Rama and Goddess Sita (Janaki). The song is a devotional ode to Goddess Sita, celebrating her divine beauty and virtues.

Song Credits

Musical Style

The song is a classical devotional piece with a serene and melodious composition, blending traditional Carnatic elements with light orchestration.

Raga Details

The song is believed to be set in Kalyani raga, known for its devotional and majestic appeal, fitting the divine theme of the film.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not documented, K. V. Mahadevan and Kannadasan have received numerous accolades for their contributions to Tamil cinema music.

Scene Context

The song is likely featured in a devotional or celebratory sequence in the film, possibly during Goddess Sita’s introduction or a divine moment in the narrative of Janaki Sabatham. It enhances the spiritual and reverential tone of the film.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists