Kadalodu Nathikkenna Kobam

1981
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்
இளங்காற்று தீண்டாத சோலை
இளங்காற்று தீண்டாத சோலை
மண்ணில் எங்கேயும் பார்த்தாயே
என் தோட்ட பூவே
கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்

ஆண் : {நீலவானம் மேகம் போல
காதல் வானில் தவழுகிறேன்
நீரிலாடும் பூவை போல
ஆசை நெஞ்சம் மயங்குகிறேன்
ஓடை மீனே ஜாடை பேசு} (2)

ஆண் : வனமோகினி வனிதாமனி
புதுமாங்கனி சுவையே தனி
புது வெள்ளம் போலே வாராய்

ஆண் : கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்
இளங்காற்று தீண்டாத சோலை
இளங்காற்று தீண்டாத சோலை
மண்ணில் எங்கேயோ பார்த்தாயே
என் தோட்ட பூவே
கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்

ஆண் : குலுங்க குலுங்க இடையும் கெஞ்ச ஆடு
சலங்கை முழங்க நடையில் தாளம் போடு….ஆஅ….
குலுங்க குலுங்க இடையும் கெஞ்ச ஆடு
சலங்கை முழங்க நடையில் தாளம் போடு
தழுவிடவா அலையெனவே
தழுவிடவா அலையெனவே
அமுத மழையில் நனைந்து இனிமை காணவே

ஆண் : கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்

ஆண் : மோக வீணை என்று உன்னை
நானும் மீட்டி பாடிடவா
பாரிஜாத மாலைபோல
மார்பில் உன்னை சூடிவா
போதை நீயே மேதை நானே
மணம் வீசிடும் கனை பாய்ந்திடும்
மலர் மேனியில் கொதிப்பாகுது நீரோடை நீயே வாவா

ஆண் : கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்
இளங்காற்று தீண்டாத சோலை
இளங்காற்று தீண்டாத சோலை
மண்ணில் எங்கேயோ பார்த்தாயே
என் தோட்ட பூவே
கடலோடு நதிக்கென்ன கோபம்
காதல் கவிப் பாட விழிக்கென்ன நாணம்


Language: English

Male : Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam
Ilangaatru theendaatha solai
Ilangaatru theendaatha solai
Mannil engeyum paarthaaiyoo
En thotta poovae
Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam

Male : {Neela vaanam megam pola
Kaadhal vaanil thavazhugiren
Neerilaadum poovai pola
Aasai nenjam mayanguguren
Odai meenae jaadai pesu} (2)

Male : Vana mogini vanithamani
Pudhumaangani suvaiyae thani
Pudhu vellam polae vaaraai

Male : Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam
Ilangaatru theendaatha solai
Ilangaatru theendaatha solai
Mannil engeyum paarthaaiyoo
En thotta poovae
Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam

Male : Kulunga kulunga idaiyum kenja aadu
Salangai muzhanga nadaiyil thaalam podu
Kulunga kulunga idaiyum kenja aadu
Salangai muzhanga nadaiyil thaalam podu
Thazhuvidava alaiyenavae
Thazhuvidava alaiyenavae
Amudha mazhaiyil nanindhu inimai kaanavae

Male : Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam

Male : Moga veenai endru unnai
Naanum meetti paadidavaa
Paarijaadha maalai pola
Mmaarbil unnai sodavaa
Bodhai neeyae maedai naanae
Manam veesidum kanai paainthidum
Malar maeniyil kulir odai neeyae vaa vaa

Male : Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam
Ilangaatru theendaatha solai
Ilangaatru theendaatha solai
Mannil engeyum paarthaaiyoo
En thotta poovae
Kadalodu nadhikkenna kobam
Kaadhal kavi paada vizhikkenna naanam


Movie/Album name: Arthangal Aayiram

Song Summary:

"Kadalodu Nathikkenna Kobam" is a soulful Tamil song from the 1981 film Arthangal Aayiram. The song expresses deep emotions, possibly reflecting love, longing, or sorrow, set against the backdrop of the sea.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a melancholic melody with a classical touch, blending orchestral arrangements with traditional Tamil folk influences.

Raga Details:

The song is likely based on a Carnatic raga, possibly Shivaranjani or Mohanam, given its soothing yet emotional tone.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available)

Scene Context:

The song likely appears in an emotional or introspective moment in the film, possibly as a reflection of unfulfilled love or separation, with the sea symbolizing vast emotions.

Would you like any additional details on this song?


Artists