Vaanam Paadiye

1998
Lyrics
Language: English

Chorus : Lalalalalalalalala
Lalalalalalalala

Female : Vaanam paadi
En vazhvilae sooryothayam
Vanna poonguyil
Paadinal chandrothayam

Female : Oru silaiyin kathil naan paada
Athu uyirum vanthu nadamada
Oru chediyin kathil naan paada
Athil roja pookal poothada

Female : {Vaanavil vanthathu
Vasanthamum vanthathu
Pattukul ketpatharku} (2)

Female : Vaanam paadi
En vazhvilae sooryothayam
Vanna poonguyil
Paadinal chandrothayam

Chorus : Laa la laa lala
Laa laa la laa lala
Lalalaa lalalaa lalalaaa…

Chorus : Aaaa….aaaa….aaa…aaa…

Female : Thirumbum entha dhisaiyilum
En paadalgal ketkumae
Virumbum neyar varisayilae
Kuyilgalum serumae

Female : Uthirnthu vizhum ilaigal
Ellaam en paadalgal kettapadi
Kilaigalukae thirumbuthadi
Antha iyarkaiyum viyakuthadi

Female : Palaivanangalil
En paadalgal soolaiyadi
Manasuku manusu palangal poda
Paatukal pothumadi

Female : Vaanam paadi
En vazhvilae sooryothayam
Vanna poonguyil
Paadinal chandrothayam

Female : Vaasal thedi vanthathadi
Sorgamae sorgamae
Vaanam kuda thottu vidum
Thooramae thooramae

Female : Kanavugalin peyar ezhuthi
Oru dhevathai vangi kondaal
Nimidathirkku ondruyena
Antha kanavugal palika vaithaal

Female : Kovil manigalae ennai
Vazhthida oli kodungal
Mellisai rajiyam en vasamaanathu
Poomazhai pozhigirathu

Female : Vaanam paadi
En vazhvilae sooryothayam
Vanna poonguyil
Paadinal chandrothayam

Female : Oru silaiyin kathil naan paada
Athu uyirum vanthu nadamada
Oru chediyin kathil naan paada
Athil roja pookal poothada

Female : {Vaanavil vanthathu
Vasanthamum vanthathu
Pattukul ketpatharku} (2)

Chorus : Lala laalala laalalaa
Lala laa la laaa
Lala laalala laalalaa
Lala laa la laaa


Language: Tamil

குழு : லலலலலலலல
லலலலலலல

பெண் : வானம்பாடி
என் வாழ்விலே சூர்யோதயம்
வண்ண பூங்குயில்
பாடினால் சந்திரோதயம்

பெண் : ஒரு சிலையின் காதில்
நான் பாட
அது உயிரும் வந்து நடமாட
ஒரு செடியின் காதில் நான் பாட
அதில் ரோஜா பூக்கள் பூத்தாட

பெண் : {வானவில் வந்தது
வசந்தமும் வந்தது
பாட்டுக்கள் கேட்பதற்கு} (2}

பெண் : வானம் பாடி
என் வாழ்விலே சூர்யோதயம்
வண்ண பூங்குயில்
பாடினால் சந்திரோதயம்

குழு : லா ல லா லல
லா லா ல லா லல
லாலலா லாலலா லாலலா…

குழு : ஆ…..ஆ…..ஆ…..ஆ….

பெண் : திரும்பும் எந்த திசையிலும்
என் பாடல்கள் கேட்குமே
விரும்பும் நேயர் வரிசையிலே
குயில்களும் சேருமே

பெண் : உதிர்ந்து விழும் இலைகள்
எல்லாம் என் பாடல்கள் கேட்டபடி
கிளைகளுக்கே திரும்புதடி
அந்த இயற்கையும் வியக்குதடி

பெண் : பாலைவனங்களில்
என் பாடல்கள் சோலையடி
மனசுக்கு மனசு பாலங்கள் போட
பாட்டுக்கள் போதுமடி

பெண் : வானம் பாடி
என் வாழ்விலே சூர்யோதயம்
வண்ண பூங்குயில்
பாடினால் சந்திரோதயம்

பெண் : வாசல் தேடி வந்ததடி
சொர்கமே சொர்கமே
வானம் கூட தொட்டு விடும்
தூரமே தூரமே

பெண் : கனவுகளின் பேரெழுதி
ஒரு தேவதை வாங்கி கொண்டாள்
நிமிடத்துக்கு ஒன்றுயென
அந்த கனவுகள் பலிக்க வைத்தாள்

பெண் : கோயில் மணிகளே என்னை
வாழ்த்திட ஒலி கொடுங்கள்
மெல்லிசை ராஜ்ஜியம்
என் வசம் ஆனது
பூமழை பொழிகிறது

பெண் : வானம் பாடி
என் வாழ்விலே சூர்யோதயம்
வண்ண பூங்குயில்
பாடினால் சந்திரோதயம்

பெண் : ஒரு சிலையின் காதில்
நான் பாட
அது உயிரும் வந்து நடமாட
ஒரு செடியின் காதில் நான் பாட
அதில் ரோஜா பூக்கள் பூத்தாட

பெண் : {வானவில் வந்தது
வசந்தமும் வந்தது
பாட்டுக்கள் கேட்பதற்கு} (2)

குழு : லால லாலல லாலல
லால லால லா…
லால லாலல லாலல
லால லால லா..


Movie/Album name: Unnidathil Ennai Koduthen

Song Summary

"Vaanam Paadiye" is a melodious Tamil song from the 1998 romantic thriller Unnidathil Ennai Koduthen, directed by K.S. Ravikumar. The film follows the story of a man who falls in love with a woman, only to discover she is entangled in a dangerous conspiracy. The song captures the essence of love and longing.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context

The song is a romantic duet picturized on the lead actors, Prashanth and Meena, expressing their love and dreams for the future. The visuals often feature scenic backdrops, enhancing the emotional depth of the lyrics.

(Note: Some details like exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists