Kadavul Thoongavilla

1969
Lyrics
Language: English

Male : Paadhai therigindrathu avan
Payanam thodargindrathu
Yaar siriththaalum yaar azhuthaalum
Than vazhi nadakgindrathu

Male : Kadavul thoongavillai
Avan kannil mayakkammillai…..eee….
Kadavul thoongavillai
Avan kannil mayakkammillai…..eee….

Male : Unmai endra sollai
Avan maraiththu vaippathillai
Unmai endra sollai
Avan maraiththu vaippathillai

Male : Kadavul thoongavillai….eee…..

Male : Kannukkul aayiram kaatchi varum
Un nenjukkul aayiram ninaivu varum

Male : Mannukkul udalai maraiththalum…mmm….
Mannukkul udalai maraiththalum.
Nee manathukkul maraiththathu veliyaagum

Male : Kadavul thoongavillai….eee…..
Thoongavillai…..

Male : Iruttil tharumam irukkindrathu
Athil kaalaththin velichcham vizhugindrathu
Iruttil tharumam irukkindrathu
Athil kaalaththin velichcham vizhugindrathu

Male : Ulagaththin paarvaiyil padugindrathu
Ulagaththin paarvaiyil padugindrathu
Adhu ullaththin ninaivai thodugindrathu

Male : Kadavul thoongavillai….eee…..
Thoongavillai…..

Male : Ovvoru manithanum irakkiraan
Avan iruppavan kannai thirakkindraan
Ovvoru manithanum irakkiraan
Avan iruppavan kannai thirakkindraan

Male : Arinthavan therinthae nadikkindraan
Arinthavan therinthae nadikkindraan
Avan aattaththin mudivil thudikkindraan

Male : Kadavul thoongavillai….eee…..
Avan kannil mayakkammillai…..eee….
Kadavul thoongavillai

Male : Unmai endra sollai
Avan maraiththu vaippathillai
Unmai endra sollai
Avan maraiththu vaippathillai

Male : Kadavul thoongavillai….eee…..
Thoongavillai…..eee…..


Language: Tamil

ஆண் : பாதை தெரிகின்றது அவன்
பயணம் தொடர்கின்றது
யார் சிரித்தாலும் யார் அழுதாலும்
தன் வழி நடக்கின்றது

ஆண் : கடவுள் தூங்கவில்லை
அவன் கண்ணில் மயக்கமில்லை…ஈ….
கடவுள் தூங்கவில்லை
அவன் கண்ணில் மயக்கமில்லை…ஈ….

ஆண் : உண்மை என்ற சொல்லை
அவன் மறைத்து வைப்பதில்லை
உண்மை என்ற சொல்லை
அவன் மறைத்து வைப்பதில்லை

ஆண் : கடவுள் தூங்கவில்லை….ஈ….

ஆண் : கண்ணுக்குள் ஆயிரம் காட்சி வரும்
உன் நெஞ்சுக்குள் ஆயிரம் நினைவு வரும்
கண்ணுக்குள் ஆயிரம் காட்சி வரும்
உன் நெஞ்சுக்குள் ஆயிரம் நினைவு வரும்

ஆண் : மண்ணுக்குள் உடலை மறைத்தாலும்…ம்ம்ம்….
மண்ணுக்குள் உடலை மறைத்தாலும்
நீ மனதுக்குள் மறைத்தது வெளியாகும்

ஆண் : கடவுள் தூங்கவில்லை….ஈ….
தூங்கவில்லை….

ஆண் : இருட்டில் தருமம் இருக்கின்றது
அதில் காலத்தின் வெளிச்சம் விழுகின்றது
இருட்டில் தருமம் இருக்கின்றது
அதில் காலத்தின் வெளிச்சம் விழுகின்றது

ஆண் : உலகத்தின் பார்வையில் படுகின்றது
உலகத்தின் பார்வையில் படுகின்றது
அது உள்ளத்தின் நினைவைத் தொடுகின்றது

ஆண் : கடவுள் தூங்கவில்லை….ஈ….
தூங்கவில்லை….

ஆண் : ஒவ்வொரு மனிதனும் இறக்கின்றான்
அவன் இருப்பவன் கண்ணைத் திறக்கின்றான்….
ஒவ்வொரு மனிதனும் இறக்கின்றான்
அவன் இருப்பவன் கண்ணைத் திறக்கின்றான்

ஆண் : அறிந்தவன் தெரிந்தே நடிக்கின்றான்
அறிந்தவன் தெரிந்தே நடிக்கின்றான்
அவன் ஆட்டத்தின் முடிவில் துடிக்கின்றான்

ஆண் : கடவுள் தூங்கவில்லை….ஈ….
அவன் கண்ணில் மயக்கமில்லை…ஈ….
கடவுள் தூங்கவில்லை

ஆண் : உண்மை என்ற சொல்லை
அவன் மறைத்து வைப்பதில்லை
உண்மை என்ற சொல்லை
அவன் மறைத்து வைப்பதில்லை

ஆண் : கடவுள் தூங்கவில்லை….ஈ….
தூங்கவில்லை….ஈ….


Movie/Album name: Mannippu

Kadavul Thoongavilla

Movie: Mannippu (1969)

Summary of the Movie:

Mannippu (meaning "Forgiveness") is a Tamil drama film that explores themes of redemption, justice, and human emotions. The story revolves around moral dilemmas, personal struggles, and the quest for forgiveness in the face of wrongdoing.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available for this specific song.)

Scene Context in the Movie:

The song Kadavul Thoongavilla ("God Never Sleeps") is a philosophical and devotional piece, likely sung in a reflective or pivotal moment in the film. It may underscore themes of divine justice, faith, or a character's introspection about life and morality.

(Note: Some details, such as raga and exact scene context, may require further verification from film archives or music experts.)


Artists