Yemarathey Yemarathe

1969
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : { ஏமாற்றாதே
ஏமாற்றாதே ஏமாறாதே
ஏமாறாதே } (3)

ஆண் : { அந்த இருட்டுக்கும்
பார்க்கின்ற விழி இருக்கும்
எந்த சுவருக்கும் கேட்கின்ற
காதிருக்கும் } (2)

ஆண் : { சொல்லாமல்
கொள்ளாமல் காத்திருக்கும் } (2)
தக்க சமயத்தில் நடந்ததை
எடுத்துரைக்கும்

ஆண் : ஏமாற்றாதே
ஏமாற்றாதே ஏமாறாதே
ஏமாறாதே

ஆண் : { ஒரு நீதிக்கும்
நேர்மைக்கும் பயந்துவிடு
நல்ல அன்புக்கும் பண்புக்கும்
வளைந்து கொடு } (2)

ஆண் : { இன்றோடு
போகட்டும் திருந்திவிடு } (2)
உந்தன் இதயத்தை நேர்
வழி திருப்பிவிடு

ஆண் : ஏமாற்றாதே
ஏமாற்றாதே ஏமாறாதே
ஏமாறாதே

ஆண் : { நிழல் பிரிவதில்லை
தன் உடலை விட்டு அது
அழிவதில்லை கால்
அடிகள் பட்டு } (2)

ஆண் : நீ நடமாடும்
பாதையில் கவனம்
வைத்தால் நடமாடும்
பாதையில் கவனம்
வைத்தால்

ஆண் : இங்கு நடப்பது
நலமாய் நடந்து விடும்

ஆண் : { ஏமாற்றாதே
ஏமாற்றாதே ஏமாறாதே
ஏமாறாதே } (2)


Language: English

Male : { Yemaatradhae
Yemaatradhae
Yemaaradhae yemaaradhae } (3)

Male : { Andha irutukum
Paarkindra vizhi irukum
Endha suvarukum
Ketkindra kaadhirukum } (2)

Male : { Sollaamal
Kollaamal kaathirukum } (2)
Thaka samayathil
Nadanthadhai eduthuraikum

Male : Yemaatradhae
Yemaatradhae
Yemaaradhae yemaaradhae

Male : { Oru needhikum
Nermaikum bayanthuvidu
Nalla anbukum panbukum
Valaindhu kodu } (2)

Male : { Indrodu pogatum
Thirundhividu } (2)
Undhan idhayadhai
Nervazhi thirupividu

Male : Yemaatradhae
Yemaatradhae
Yemaaradhae yemaaradhae

Male : { Nizhal pirivadhillai
Than udalai vitu adhu
Azhivadhillai kaaladigalpatu } (2)

Male : Nee nadamaadum
Paadhaiyil kavanam vaithaal
Nadamaadum paadhaiyil
Kavanam vaithaal

Male : Ingu nadapadhu
Nalamaai nadanthuvidum

Male : { Yemaatradhae
Yemaatradhae
Yemaaradhae yemaaradhae } (2)


Movie/Album name: Adimai Penn

Song Summary

"Yemarathey Yemarathe" is a melodious Tamil song from the 1969 film Adimai Penn, starring M.G. Ramachandran and Jayalalithaa. The song is a romantic duet that beautifully captures the emotions of love and longing.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context

The song is a romantic duet picturized on M.G. Ramachandran and Jayalalithaa, expressing their love and admiration for each other. The setting is typically dreamy, with lush visuals enhancing the emotional depth of the lyrics.

Would you like any additional details?


Artists