Mana Kolam Thedum

1980
Lyrics
Language: English

Female : ……………..

Female : Manakkolam thedum kangal
Mazhaikkolam kondathenna
Manakkoyil dheepam indru
Mannaa un sonthamae

Female : Uravaadum idhayam paadum
Uyarvaana ennam yaavum
Uravaadum idhayam paadum
Uyarvaana ennam yaavum
Kadaloram alaiyil nilaimaarum
Manal veedu aagumo

Female : Pannodu raagam serum
Pennaana veenai ennai
Kanaa un kaigal meettum
Kaalangal vaaraatho….

Female : Nilla ondru thunaiyendru unai saernthatho
Manam ondru saerumpothae pirivaagi ponatho
Edhirkaalam ondrai thaedi uyir vaazhum vaanampaadi
Uravendra nizhalai naadi un anbil vaazhaatho

Female : Thadai podum sontham angae
Vidai thedum nenjam ingae
Thadai podum sontham angae
Vidai thedum nenjam ingae
Idaiyinil pennin manam ingae
Kanneeril vaaduthae

Female : Manakkolam thedum kangal
Mazhaikkolam kondathenna
Manakkoyil dheepam indru
Mannaa un sonthamae

Female : ………………


Language: Tamil

பெண் : ………………………

பெண் : மணக்கோலம் தேடும் கண்கள்
மழைக்கோலம் கொண்டதென்ன
மனக்கோயில் தீபம் இன்று
மன்னா உன் சொந்தமே………

பெண் : உறவாடும் இதயம் பாடும்
உயர்வான எண்ணம் யாவும்
உறவாடும் இதயம் பாடும்
உயர்வான எண்ணம் யாவும்
கடலோரம் அலையில் நிலைமாறும்
மணல் வீடு ஆகுமோ

பெண் : பண்ணோடு ராகம் சேரும்
பெண்ணான வீணை என்னை
கண்ணா உன் கைகள் மீட்டும்
காலங்கள் வாராதோ…….

பெண் : நிலா ஒன்று துணையென்று உனை சேர்ந்ததோ
மனம் ஒன்று சேரும்போதே பிரிவாகி போனதோ
எதிர்காலம் ஒன்றை தேடி உயிர் வாழும் வானம்பாடி
உறவென்ற நிழலை நாடி உன் அன்பில் வாழாதோ

பெண் : தடை போடும் சொந்தம் அங்கே
விடை தேடும் நெஞ்சம் இங்கே
தடை போடும் சொந்தம் அங்கே
விடை தேடும் நெஞ்சம் இங்கே
இடையினில் பெண்ணின் மனம் இங்கே
கண்ணீரில் வாடுதே…..

பெண் : மணக்கோலம் தேடும் கண்கள்
மழைக்கோலம் கொண்டதென்ன
மனக்கோயில் தீபம் இன்றும்
மன்னா உன் சொந்தமே………

பெண் : …………………………….


Movie/Album name: Chinna Chinna Veedu Katti

Summary of the Movie: Chinna Chinna Veedu Katti is a Tamil drama film that revolves around family bonds, struggles, and aspirations, portraying the emotional journey of its characters.

Song Credits:
- Music: Ilaiyaraaja
- Lyrics: Gangai Amaran
- Singers: S. Janaki

Musical Style: Melodic and emotionally rich, blending traditional and contemporary Tamil film music elements.

Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, though specific details are not widely documented.

Key Artists Involved:
- Ilaiyaraaja (Composer)
- S. Janaki (Playback Singer)
- Gangai Amaran (Lyricist)

Awards & Recognition: No widely known awards for this specific song.

Scene Context: The song likely serves as an emotional or reflective moment in the film, possibly highlighting themes of longing, love, or familial connection. Exact scene details are not widely available.


Artists