En Annai Desame

1988
Lyrics
Language: English

Female : ……………………

Female : En annai dhesamae
Naan unnai ketkiraen
Oru dharmam vaazhavae naan needhi ketkiraen
Engal karangalil yaeno vilangugal
Naangal sudhanthira naattin adimaigal
Naangal sudhanthira naattin adimaigal

Female : En annai dhesamae
Naan unnai ketkiraen
Oru dharmam vaazhavae naan needhi ketkiraen

Female : ………………….

Female : {Veyilum illamal mazhaiyum illamal
Kodhikkum nenjodu uzhaikkum varkkangalae
Vidivum illamal mudivum illamal
Pala perin vaazhkkai theruvil nirkkindrathae….} (2)

Female : Oru gangai vanthae
Vayalgalil paainthaalenna
Vayal engum ingae
Kadhirmani saainthaalenna
Varumai kodumai idhuvaa urimai
Badhil engae engae yaar solla

Female : En annai dhesamae
Naan unnai ketkiraen
Oru dharmam vaazhavae naan needhi ketkiraen

Female : …………………

Female : {Oru gandhiyalla oru nooru gandhi
Piranthaalum engal admai maraathathaa
Kalangum kannodu pulambum nenjodu
Thudikkindra yaezhai thuyaram theeraathathaa} (2)

Female : Oru veedum illai
Kuruviyin koodum illai
Pasi ondrae kandom
Sudhandhira engae kandom
Kodiyo uyaram nilaiyo thuyaram
vizhiyellaam kanneer kolangal

Female : En annai dhesamae…..
Naan unnai ketkiraen…..
Oru dharmam vaazhavae…..
Naan needhi ketkiraen…..
Engal karangalil yaeno vilangugal…..
Naanal sudhanthira naattin adimaigal….


Language: Tamil

பெண் : ……………………………

பெண் : என் அன்னை தேசமே
நான் உன்னை கேட்கிறேன்
ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்
எங்கள் கரங்களில் ஏனோ விலங்குகள்
நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்
நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்

பெண் : என் அன்னை தேசமே
நான் உன்னை கேட்கிறேன்
ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்

பெண் : ……………………………

பெண் : {வெய்யிலும் இல்லாமல் மழையும் இல்லாமல்
கொதிக்கும் நெஞ்சோடு உழைக்கும் வர்க்கங்களே…..
விடிவும் இல்லாமல் முடிவும் இல்லாமல்
பல பேரின் வாழ்க்கை தெருவில் நிற்கின்றதே…..} (2)

பெண் : ஒரு கங்கை வந்தே
வயல்களில் பாய்ந்தாலென்ன
வயல் எங்கும் இங்கே
கதிர்மணி சாய்ந்தாலென்ன
வறுமை கொடுமை இதுவா உரிமை
பதில் எங்கே எங்கே யார் சொல்ல

பெண் : என் அன்னை தேசமே
நான் உன்னை கேட்கிறேன்
ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்

பெண் : ……………………………

பெண் : {ஒரு காந்தியல்ல ஒரு நூறு காந்தி
பிறந்தாலும் எங்கள் அடிமை மாறாததா
கலங்கும் கண்ணோடு புலம்பும் நெஞ்சோடு
துடிக்கின்ற ஏழை துயரம் தீராததா} (2)

பெண் : ஒரு வீடும் இல்லை
குருவியின் கூடும் இல்லை
பசி ஒன்றே கண்டோம்
சுதந்திரம் எங்கே கண்டோம்
கொடியோ உயரம் நிலையோ துயரம்
விழியெல்லாம் கண்ணீர் கோலங்கள்

பெண் : என் அன்னை தேசமே…..
நான் உன்னை கேட்கிறேன்……
ஒரு தர்மம் வாழவே……
நான் நீதி கேட்கிறேன்……
எங்கள் கரங்களில் ஏனோ விலங்குகள்…..
நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்…..


Movie/Album name: Suthanthira Nattin Adimaigal

Song Summary

"En Annai Desame" is a patriotic Tamil song from the 1988 film Suthanthira Nattin Adimaigal (Slaves of the Free Nation), expressing deep love and reverence for the motherland (India). The song highlights the sacrifices of freedom fighters and the pride of being Indian.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context in the Movie

The song likely appears in a pivotal moment where the protagonist or a group of characters reflect on the nation's struggles and the importance of freedom. It serves as an emotional tribute to India's independence and the sacrifices made by its people.

(Note: Some details, such as raga and awards, may not be officially documented and are based on musical analysis.)


Artists