Maratha Vachava

1990
Lyrics
Language: English

Male : Maraththa vechavan
Thanni oothuvaan
Manasa paathuthaan
Vaazhva maathuvaan

Male : Ye manamae kalangaathae
Veenaaga varundhaadhae
Baarangal ellaamae
Padaithavan evano avanae sumappaan
Om saanthi om ..(4)

Male : Maraththa vechavan
Thanni oothuvaan
Manasa paathuthaan
Vaazhva maathuvaan

Male : {Padaithavanin thunaiyirukka
Aduthavanin thunai etharkku
Idhayathilae thunivirukka
Varuthamingae unakkedharkku} (2)

Male : Unnai nalla aalaakka
Uthamanai polaakka
Enniyavan yaarendru
Kandukkolla yaarundu
Oorellaam undhan perai pottrum
Naal varum
Om saanthi om ..(4)

Male : Maraththa vechavan
Thanni oothuvaan
Manasa paathuthaan
Vaazhva maathuvaan

Male : {Udhaviyindri thavippavarkku
Udhavidavae nee padippaai
Unavu indri thudippavarkku
Unavuthara nee padippaai} (2)

Male : Buthiyulla unakkellaam
Puthagaththu padippenna
Sakthiyulla unakkellaam
Sathiyaththil thavippenna
Kaaththu iruppadhu ethanaippero
Unnidam thorppadharkku
Om saanthi om …(4)

Male : Maraththa vechavan
Thanni oothuvaan
Manasa paathuthaan
Vaazhva maathuvaan

Male : Ye manamae kalangaathae
Veenaaga varundhaadhae
Baarangal ellaamae
Padaithavan evano avanae sumappaan
Om saanthi om ..(4)


Language: Tamil

ஆண் : மரத்த வெச்சவன்
தண்ணி ஊத்துவான் மனச
பாத்துதான் வாழ்வ
மாத்துவான்

ஆண் : ஏ மனமே
கலங்காதே வீணாக
வருந்தாதே பாரங்கள்
எல்லாமே படைத்தவன்
எவனோ அவனே சுமப்பான்
ஓம் சாந்தி ஓம் (4)

ஆண் : மரத்த வெச்சவன்
தண்ணி ஊத்துவான் மனச
பாத்துதான் வாழ்வ
மாத்துவான்

ஆண் : { படைத்தவனின்
துணையிருக்க அடுத்தவனின்
துணை எதற்கு இதயத்திலே
துணிவிருக்க வருத்தமிங்கே
உனக்கெதற்கு } (2)

ஆண் : உன்னை நல்ல
ஆளாக்க உத்தமனை
போலாக்க எண்ணியவன்
யாரென்று கண்டுக்கொள்ள
யாருண்டு ஊரெல்லாம்
உந்தன் பேரை போற்றும்
நாள் வரும்
ஓம் சாந்தி ஓம் (4)

ஆண் : மரத்த வெச்சவன்
தண்ணி ஊத்துவான் மனச
பாத்துதான் வாழ்வ
மாத்துவான்

ஆண் : { உதவியின்றி
தவிப்பவர்க்கு உதவிடவே
நீ படிப்பாய் உணவு இன்றி
துடிப்பவர்க்கு உணவுதர
நீ படிப்பாய் } (2)

ஆண் : புத்தியுள்ள
உனக்கெல்லாம் புத்தகத்து
படிப்பென்ன சக்தியுள்ள
உனக்கெல்லாம் சத்தியத்தில்
தவிப்பென்ன காத்து இருப்பது
எத்தனை பேரோ உன்னிடம்
தோற்பதற்கு
ஓம் சாந்தி ஓம் (4)

ஆண் : மரத்த வெச்சவன்
தண்ணி ஊத்துவான் மனச
பாத்துதான் வாழ்வ
மாத்துவான்

ஆண் : ஏ மனமே
கலங்காதே வீணாக
வருந்தாதே பாரங்கள்
எல்லாமே படைத்தவன்
எவனோ அவனே சுமப்பான்
ஓம் சாந்தி ஓம் (4)


Movie/Album name: Panakkaran

Song Summary

"Maratha Vachava" is a lively and energetic Tamil song from the 1990 film Panakkaran, starring Rajinikanth in the lead role. The song is a celebratory number that adds to the film's mass appeal, featuring Rajinikanth's signature style and charisma.

Song Credits

Musical Style

The song is a peppy, folk-inspired dance track with a strong rhythmic structure, typical of Ilaiyaraaja's compositions for mass entertainers. It blends traditional Tamil folk elements with a cinematic orchestration.

Raga Details

The song is primarily based on a folk scale, possibly incorporating elements of Khamas raga, known for its lively and rhythmic appeal.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While the song itself may not have won individual awards, Panakkaran was a commercial success, and Ilaiyaraaja’s music was widely appreciated.

Scene Context

The song is a celebratory sequence in the film, likely featuring Rajinikanth in a high-energy dance performance, reinforcing his on-screen persona as a mass hero. It plays during a moment of triumph or festivity in the narrative.

(Note: Some details like raga and awards may not be extensively documented for this song.)


Artists