Kaatru Vandhal

1962
Lyrics
Language: Tamil

இசையமைப்பாளர்கள் : எம்.எஸ். விஸ்வநாதன், டி.கே. ராமமூர்த்தி

ஆண் : { காற்று வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணல்
ஆண் : காதல் வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணம் } (2)

ஆண் : ஆற்றினிலே
கரைபுரளும்
பெண் : வெள்ளம்
ஆண் : ஆசையிலே
கரை புரளும்
பெண் : உள்ளம்

பெண் : ஆடை தொட்டு
விளையாடும்
ஆண் : தென்றல்
பெண் : ஆசை தொட்டு
விளையாடும்
ஆண் : கண்கள்

பெண் : ஒருவர் மட்டும்
படிப்பதுதான்
ஆண் : வேதம்
பெண் : இருவராக
படிக்க சொல்லும்
ஆண் : காதல்

ஆண் : காற்று வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணல்
ஆண் : காதல் வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணம்

பெண் : { மழை வருமுன்
வானை மூடும்
ஆண் : மேகம்
பெண் : திருமணத்துக்கு
முன் மனதை மூடும்
ஆண் : மோகம் } (2)

பெண் : ஓடி வரும்
நாடி வரும் உறவு
கொண்டு தேடி வரும்
உயிர் கலந்து சேர்ந்து
விடும்
ஆண் : மானும்

பெண் : பாடி வரும்
பருவ முகம் பக்கம்
வந்து நின்றவுடன்
பாசத்தோடு சேர்ந்து
கொள்வேன்
ஆண் : நானும்
பெண் : நானும்
ஆண் : நானும்

ஆண் : காற்று வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணல்
ஆண் : காதல் வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணம்

பெண் : ஆஆ ஆஆ
ஆஆ ஆஆ ஆஆ

ஆண் : { அஞ்சி அஞ்சி
நடந்து வரும்
பெண் : அன்னம்
ஆண் : அச்சத்திலே
சிவந்து விடும்
பெண் : கன்னம் } (2)

ஆண் : கொஞ்சிவரும்
வஞ்சி முகம் கோபுரத்து
கலசமென அந்தி வெயில்
நேரத்திலே
பெண் : மின்னும்

ஆண் : மின்னி வரும்
நேரத்திலே மேனி
கொண்ட பருவத்திலே
முன்னிருந்தால் தோற்று
விடும்
பெண் : பொன்னும்

ஆண் : உள்ளம்
பெண் : துள்ளும்

ஆண் : காற்று வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணல்
ஆண் : காதல் வந்தால்
தலை சாயும்
பெண் : நாணம்

ஆண் & பெண் : ஆஹா
ஹாஹா ஆஆ ஆஹா
ஹாஹா ஆஆ ஹா


Language: English

Male : {Kaatru vanthaal thalai saayum
Female : Naanal
Male : Kaadhal vanthal thalai saayum
Female : Naanam} (2)

Male : Aatrinilae karai puralum
Female : Vellam
Male : Aasaiyilae karaipuralum
Female : Ullam

Female : Aadai thottu vilaiyadum
Male : Thendral
Female : Aasai thottu vilayadum
Male : Kangal

Female : Oruvar mattum padipathu than
Male : Vedham
Female : Iruvaraga padikka sollum
Male : Kaadhal

Male : Kaatru vanthaal thalai saayum
Female : Naanal
Male : Kaadhal vanthal thalai saayum
Female : Naanam

Female : {Mazhai varumun vaanai moodum
Male : Megam
Female : Thirumanathukkumun manathai moodum
Male : Mogam} (2)

Female : Oodivarum naadivarum
Uravu kondu thedivarum
Uyir kalanthu sernthuvidum
Male : Maanum

Female : Paadivarum paruvamugam
Pakkam vanthu nidravudan
Paasathodu sernthu kolven
Male : Naanum…
Female : Naanum…
Male : Naanum….

Male : Kaatru vanthaal thalai saayum
Female : Naanal
Male : Kaadhal vanthal thalai saayum
Female : Naanam

Female : Aaaa…aaa..aaaa…aaaaa…aaa..

Male : {Anji anji nadanthu varum
Female : Annam
Male : Achathilae sivanthu vidum
Female : Kannam} (2)

Male : Konji varum vanji mugam
Gopurathu kalasamena
Anthi veyil nerathilae
Female : Minnum

Male : Minni varum nerathilae
Meni konda paruvathilae
Munnirunthal thotruvidum
Female : Ponnum

Male : Ullam…. Female : Thullum..

Male : Kaatru vanthaal thalai saayum
Female : Naanal
Male : Kaadhal vanthal thalai saayum
Female : Naanam

Male & Female : Ahaaa..hahaa..aaaaa
Ahaaa..hahaa..aaaaa..haaaaa…..

 


Movie/Album name: Kaathiruntha Kangal

Song: "Kaatru Vandhal" (1962) – Movie: Kaathiruntha Kangal

Summary of the Movie:

Kaathiruntha Kangal (1962) is a Tamil drama film directed by K. Shankar. The story revolves around themes of love, sacrifice, and societal struggles, typical of the era's melodramatic narratives. The film features Sivaji Ganesan and B. Saroja Devi in lead roles.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a romantic or emotional duet between the lead characters, possibly expressing longing or love in a dramatic setting, typical of 1960s Tamil cinema.

(Note: Some details like raga and scene context may vary due to limited archival records.)


Artists