Ethilum Ingu

2000
Lyrics
Language: English

Male : Aa… aa… haa… aa… aaa
Aa… aaa…aa….aaa…

Male : Edhilum ingu iruppaan
Avan yaaro
Enakkul avan iruppaan arivaaro
Thavazhum nadhiyai tharitha mudiyaan
Adiyum mudiyum ariya mudiyaan
Eliya adiyar odhum vedha naadhamaagi

Male : Edhilum ingu iruppaan
Avan yaaro
Enakkul avan iruppaan arivaaro

Male : Vari puli adhazh
Tharithavan ezhil kanden
Pirappenum pini
Aruppavan thunai konden
Thamizh kavi tharum enakkoru varam
Thara thiruvulam vendum
Sagathinukkenai thara thagum neri
Vaguthida thunai vendum

Male : Aalam karu neelam
Yena theriyum oru kandan
Andum thiru thondan
Yenum adiyaarkkoru thondan

Male : Patru thalaikku neruppavan
Pottrai kanathil azhippavan
Netri piraikkul neruppai valarthu

Male : Edhilum ingu iruppaan
Avan yaaro
Enakkul avan iruppaan arivaaro

Male : Thodakkamum adhan
Adakkamum avan velai
Nadappadhum adhai
Thaduppadhum avan leelai
Udukkalil saram thoduthavan
Thalai mudikkaniyavum koodum
Perukkalum adhai vaguthalum adhai
Kazhithalum avan paadam

Male : Maarum yugam thorum avan
Kanakkin padi aagum
Mannum uyar vinnum avan
Oru kai pidiyaagum

Male : Sattam anaithum vaguthavan
Thittam anaithum thoguthavan
Muttra padithu muditha oruthan

Male : Edhilum ingu iruppaan
Avan yaaro
Enakkul avan iruppaan arivaaro
Thavazhum nadhiyai tharitha mudiyaan
Adiyum mudiyum ariya mudiyaan
Eliya adiyar odhum vedha naadhamaagi

Male : Edhilum ingu iruppaan
Avan yaaro
Enakkul avan iruppaan arivaaro


Language: Tamil

ஆண் : ஆ…ஆ…ஹா….ஆ….ஆஅ…..
ஆஅ….ஆஅ….ஆ….ஆஅ…..

ஆண் : எதிலும் இங்கு இருப்பான்
அவன் யாரோ
எனக்குள் அவன் இருப்பான் அறிவாரோ
தவழும் நதியை தரித்த முடியான்
அடியும் முடியும் அறிய முடியான்
எளிய அடியர் ஓதும் வேத நாதமாகி

ஆண் : எதிலும் இங்கு இருப்பான்
அவன் யாரோ
எனக்குள் அவன் இருப்பான் அறிவாரோ

ஆண் : வரிப்புலி அதழ்
தரித்தவன்
எழில் கண்டேன்
பிறப்பெனும் பிணி அறுப்பவன்
துணை கொண்டேன்
தமிழ்க்கவி தரும் எனக்கொரு வரம்
தரத் திருவுளம் வேண்டும்
சகத்தினுக்கெனைத் தர தகும் நெறி
வகுத்திட துணை வேண்டும்

ஆண் : ஆலம் கரு நீலம்
என தெரியும் ஒரு கண்டன்
அண்டும் திருத்தொண்டன்
எனும் அடியார்க்கொரு தொண்டன்

ஆண் : பற்றுத் தலைக்கு நெருப்பவன்
ஒற்றை கணத்தில் அழிப்பவன்
நெற்றிப் பிறைக்குள் நெருப்பை வளர்த்து

ஆண் : எதிலும் இங்கு இருப்பான்
அவன் யாரோ
எனக்குள் அவன் இருப்பான் அறிவாரோ

ஆண் : தொடக்கமும் அதன்
அடக்கமும் அவன் வேலை
நடப்பதும் அதை
தடுப்பதும் அவன் லீலை
உடுக்களில் சரம் தொடுத்தவன்
தலை முடிக்கணியவும் கூடும்
பெருக்கலும் அதை வகுத்தலும் அதை
கழித்தலும் அவன் பாடம்

ஆண் : மாறும் யுகம் தோறும் அவன்
கணக்கின் படியாகும்
மண்ணும் உயர் விண்ணும் அவன்
ஒரு கைப்பிடியாகும்

ஆண் : சட்டம் அனைத்தும் வகுத்தவன்
திட்டம் அனைத்தும் தொகுத்தவன்
முற்றப் படித்து முடித்த ஒருத்தன்

ஆண் : எதிலும் இங்கு இருப்பான்
அவன் யாரோ
எனக்குள் அவன் இருப்பான் அறிவாரோ
தவழும் நதியை தரித்த முடியான்
அடியும் முடியும் அறிய முடியான்
எளிய அடியர் ஓதும் வேத நாதமாகி

ஆண் : எதிலும் இங்கு இருப்பான்
அவன் யாரோ
எனக்குள் அவன் இருப்பான் அறிவாரோ


Movie/Album name: Bharathi

Song Summary

"Ethilum Ingu" is a soulful Tamil song from the 2000 biopic Bharathi, which portrays the life of the legendary Tamil poet and freedom fighter Subramania Bharathi. The song reflects Bharathi's deep philosophical thoughts, emotional struggles, and his vision for a just society.

Song Credits

Musical Style

The song is a melancholic yet powerful Carnatic-based composition with classical undertones, blending traditional raga structures with Ilaiyaraaja's signature orchestration.

Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While the song itself may not have won individual awards, the film Bharathi and its soundtrack were highly praised for their artistic depth and adherence to Bharathi’s legacy.

Scene Context

The song plays during a poignant moment in the film, possibly reflecting Bharathi’s introspective thoughts, his struggles against societal oppression, or his longing for a better world. It serves as an emotional anchor, highlighting his poetic brilliance and inner turmoil.

(Note: Some details like exact raga and scene context may vary based on interpretations.)


Artists