Mannikka Maattaya Female

1985
Lyrics
Language: English

Female : Mannikka maataaya un manam irangi
Mannikka maataaya un manam irangi
Nee oru medhai
Naan oru pedhai
Nee tharum sodhanai
Naan padum vedhanai podhum
Mannikka maataaya

Female : En vizhiyil neer thuligal
Thudaithadhum un kai allava
En vazhiyil mul marangal
Kalaindhadhum nee allavaa
Kalaindhadhum nee allavaa

Female : En payanam un karunai
Unakkadhu puriyadhadha
Un anbai ennudaiya
Kaalukku vilangavadha

Female : Mannikka maataaya un manam irangi
Nee oru medhai
Naan oru pedhai
Nee tharum sodhanai
Naan padum vedhanai podhum
Mannikka maataaya

Female : Ennudaiya deivamena
Naan unnai nesikkiren
Kann malargal neer soriya
Naan vandhu yaasikkiren

Female : Un arumai naan ariven
Nee ennai marandhu vidu
Un idhayam unnidamae
Nee nalla mudivai edu

Female : Mannikka maataaya un manam irangi
Nee oru medhai
Naan oru pedhai
Nee tharum sodhanai
Naan padum vedhanai podhum
Mannikka maataaya


Language: Tamil

பெண் : மன்னிக்க மாட்டாயா…
உன் மனமிறங்கி
மன்னிக்க மாட்டாயா…
உன் மனமிறங்கி
நீ ஒரு மேதை நான் ஒரு பேதை
நீ தரும் சோதனை நான் படும்
வேதனை போதும்
மன்னிக்க மாட்டாயா…….

பெண் : என் விழியில் நீர்த் துளிகள்
துடைத்ததுன் கை அல்லவா
என் வழியில் முள் மரங்கள்
களைந்ததும் நீ அல்லவா

பெண் : என் பயணம் உன் கருணை
உனக்கது புரியாததா
உன் அன்பே என்னுடைய
காலுக்கு விலங்காவதா..

பெண் : மன்னிக்க மாட்டாயா…
உன் மனமிறங்கி
நீ ஒரு மேதை நான் ஒரு பேதை
நீ தரும் சோதனை நான் படும்
வேதனை போதும்
மன்னிக்க மாட்டாயா…….

பெண் : என்னுடைய தெய்வமென
நான் உன்னை நேசிக்கிறேன்
கண் மலர்கள் நீர் சொரிய
நான் வந்து யாசிக்கிறேன்

பெண் : உன் அருமை நான் அறிவேன்
நீ என்னை மறந்துவிடு
உன் இதயம் உன்னிடமே
நீ நல்ல முடிவை எடு……

பெண் : மன்னிக்க மாட்டாயா…
உன் மனமிறங்கி
நீ ஒரு மேதை நான் ஒரு பேதை
நீ தரும் சோதனை நான் படும்
வேதனை போதும்
மன்னிக்க மாட்டாயா…….


Movie/Album name: Janani

Summary of the Movie "Janani" (1985):
The movie revolves around themes of motherhood, sacrifice, and familial bonds, set against a rural backdrop in Tamil Nadu.

Song Credits:
- Music Composer: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali
- Singers: S. Janaki

Musical Style:
Classical Carnatic-influenced melody with a traditional Tamil folk essence.

Raga Details:
Likely based on Kalyani (Mecha Kalyani) or a similar Carnatic raga, known for its devotional and melodious appeal.

Key Artists Involved:
- Music Director: Ilaiyaraaja
- Playback Singer: S. Janaki
- Lyricist: Vaali

Awards & Recognition:
No specific awards recorded for this song.

Scene Context:
The song is a devotional or emotional expression, possibly picturized in a temple or during a poignant moment highlighting the protagonist's reverence for motherhood or divine feminine energy.


Artists