Orae Oru Pirav

2004
Lyrics
Language: English

Male : Orae oru piravi kandom
Athil kurai vendaamae
Namakkul ulla aasaigal nooru
Mudintha varayil vaazhvomae

Male : Kanavu kaanum vaazhkai
Iniyum vendaam nijangalae malarum
Kangal vandha pinnae
Kaadhal nenjam eppadi unarum

Male : Orae oru piravi kandom
Athil kurai vendaamae
Namakkul ulla aasaigal nooru
Mudintha varayil vaazhvomae

Male : Manam pola thaan
Aval vaazhavae
Dhinam thorumae ivan yenguvaan
Aval aasaigal nijam aaghumo
Ivan aasaigal kanavaaghumo

Male : Bhoomi pola oivindri
Sutri sutri vaaranae
Saami ellaam thedi thedi
Udhavi kettu poraanae
Indha vellai manithan thaan
Vidiyal kaanbaano naalai

Male : Orae oru piravi kandom
Athil kurai vendaamae
Namakkul ulla aasaigal nooru
Mudintha varayil vaazhvomae

Male : Kanavu kaanum vaazhkai
Iniyum vendaam nijangalae malarum
Kangal vandha pinnae
Kaadhal nenjam eppadi unarum

Male : Orae oru piravi kandom
Athil kurai vendaamae
Namakkul ulla aasaigal nooru
Mudintha varayil vaazhvomae


Language: Tamil

ஆண் : ஒரே ஒரு பிறவி கண்டோம்
அதில் குறை வேண்டாமே
நமக்குள் உள்ள ஆசைகள் நூறு
முடிந்த வரையில் வாழ்வோமே

ஆண் : கனவு கானும் வாழ்க்கை
இனியும் வேண்டாம் நிஜங்களே மலரும்
கண்கள் வந்த பின்னே
காதல் நெஞ்சம் எப்படி உணரும்

ஆண் : ஒரே ஒரு பிறவி கண்டோம்
அதில் குறை வேண்டாமே
நமக்குள் உள்ள ஆசைகள் நூறு
முடிந்த வரையில் வாழ்வோமே

ஆண் : மனம் போலதான் அவள் வாழவே
தினம்தோறும் இவன் ஏங்குவான்
அவள் ஆசைகள் நிஜம் ஆகுமோ
இவன் ஆசைகள் கனவாகுமோ

ஆண் : பூமி போல ஓய்வின்றி
சுற்றி சுற்றி வாரனே
சாமியெல்லாம் தேடி தேடி
உதவி கேட்டு போரானே
இந்த வெள்ளை மனிதன் தான்
விடியல் காண்பானோ நாளை

ஆண் : ஒரே ஒரு பிறவி கண்டோம்
அதில் குறை வேண்டாமே
நமக்குள் உள்ள ஆசைகள் நூறு
முடிந்த வரையில் வாழ்வோமே

ஆண் : கனவு கானும் வாழ்க்கை
இனியும் வேண்டாம் நிஜங்களே மலரும்
கண்கள் வந்த பின்னே
காதல் நெஞ்சம் எப்படி உணரும்

ஆண் : ஒரே ஒரு பிறவி கண்டோம்
அதில் குறை வேண்டாமே
நமக்குள் உள்ள ஆசைகள் நூறு
முடிந்த வரையில் வாழ்வோமே


Movie/Album name: Perazhagan

Song Summary

"Orae Oru Pirav" is a soulful melody from the Tamil movie Perazhagan (2004), expressing deep emotions of love, longing, and the pain of separation.

Song Credits

Musical Style

The song is a melancholic yet melodious composition blending Carnatic and contemporary film music influences.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its soothing and emotive appeal.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was well-received for its beautiful composition and soulful rendition but did not win major awards.

Scene Context in the Movie

The song plays as a poignant expression of love and separation between the lead characters, highlighting their emotional turmoil and unfulfilled desires.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed.)


Artists