Paarkkathe Nee Oththa Kannula

1983
Lyrics
Language: English

Male : Paarkkaathae nee oththa kannula
Female : Paaththaakka nee enna pannuvae
Male : Thol maelae kai poduvaen
Female : Naan kooda kai poduvaen kannukkullae
Naalthorum mai poduven

Male : Paarkkaathae nee oththa kannula
Female : Paaththaakka nee enna pannuvae
Male : Thol maelae kai poduvaen
Female : Naan kooda kai poduvaen kannukkullae
Naalthorum mai poduven

Male : Papparaa pappara pappara paappaa
Paarkkaathae nee oththa kannula
Female : Thoppula mana mappilla
Ena thottathum adhu theerum
Female : Thottaakkaaththaan aasa vachchen
Kattikkaththaan koodaathaa

Male : Seerasambaa naaththu selaiyil enna poththu
Seerasambaa naaththu selaiyil enna poththu
Female : Machchan vitta moochchu oru
Maiyal thanthu pochchu
Machchaan vitta mocchu oru
Maiyal thanthu pochchu

Male : Paarkkaathae nee oththa kannula
Female : Paaththaakka nee enna pannuvae
Male : Thol maelae kai poduvaen
Female : Naan kooda kai poduvaen kannukkullae
Naalthorum mai poduven
Female : Naan kooda kai poduvaen kannukkullae
Naalthorum mai poduven

Male : Paarkkaathae nee oththa kannula
Female : Paaththaakka nee enna pannuvae
Male : Thol maelae kai poduvaen haei

Male : Meththaiya viri muththiraiya idu
Viththayai padi kannae
Female : Maalaiyai kodu thaaliya kodu
Selaiyaai thodu pinnae
Male : Thanjaavooru melam vaippom
Konjam poru rasaaththi

Female : Naayanam saththam ketpom
Aayiram kannu paarppom
Naayanam saththam ketpom
Aayiram kannu paarppom

Male : Saththam illa siru muththam
Onnu ippo
Saththam illa siru muththam
Onnu ippo

Male : Paarkkaathae nee oththa kannula
Female : Paaththaakka nee enna pannuvae
Male : Thol maelae kai poduvaen
Female : Naan kooda kai poduvaen kannukkullae
Naalthorum mai poduven


Language: Tamil

ஆண் : பார்க்காதே நீ ஒத்த கண்ணுல
பெண் : பாத்தாக்க நீ என்ன பண்ணுவே
ஆண் : தோள் மேலே கை போடுவேன்
பெண் : நான் கூட கை போடுவேன் கண்ணுக்குள்ளே
நாள்தோறும் மை போடுவேன்….

ஆண் : பார்க்காதே நீ ஒத்த கண்ணுல
பெண் : பாத்தாக்க நீ என்ன பண்ணுவே
ஆண் : தோள் மேலே கை போடுவேன்
பெண் : நான் கூட கை போடுவேன் கண்ணுக்குள்ளே
நாள்தோறும் மை போடுவேன்….

ஆண் : பப்பர பப்பா பப்பர பாப்பா
பார்க்காதே நீ ஒத்த கண்ணுல
பெண் : பாத்தாக்க நீ என்ன பண்ணுவே
ஆண் : தோள் மேலே கை போடுவேன்

பெண் : ஆத்துல குளிர் காத்துல
உன பாத்ததும் ஒரு தாகம்
ஆண் : தோப்புல மண மாப்பிள்ள
என தொட்டதும் அது தீரும்
பெண் : தொட்டக்கத்தான் ஆச வச்சேன்
கட்டிக்கத்தான் கூடாதா

பெண் : ஆத்துல குளிர் காத்துல
உன பாத்ததும் ஒரு தாகம்
ஆண் : தோப்புல மண மாப்பிள்ள
என தொட்டதும் அது தீரும்
பெண் : தொட்டக்கத்தான் ஆச வச்சேன்
கட்டிக்கத்தான் கூடாதா

ஆண் : சீரசம்பா நாத்து சேலையில் என்ன போத்து
சீரசம்பா நாத்து சேலையில் என்ன போத்து
பெண் : மச்சான் விட்ட மூச்சு ஒரு
மையல் தந்து போச்சு..
மச்சான் விட்ட மூச்சு ஒரு
மையல் தந்து போச்சு..

ஆண் : பார்க்காதே நீ ஒத்த கண்ணுல
பெண் : பாத்தாக்க நீ என்ன பண்ணுவே
ஆண் : தோள் மேலே கை போடுவேன்
பெண் : நான் கூட கை போடுவேன் கண்ணுக்குள்ளே
நாள்தோறும் மை போடுவேன்….

ஆண் : பார்க்காதே நீ ஒத்த கண்ணுல
பெண் : பாத்தாக்க நீ என்ன பண்ணுவே
ஆண் : தோள் மேலே கை போடுவேன் ஹேய்

ஆண் : மெத்தைய விரி முத்திரைய இடு
வித்தையை படி கண்ணே
பெண் : மாலையை கொடு தாலிய கொடு
சேலையை தொடு பின்னே
ஆண் : தஞ்சாவூரு மேளம் வைப்போம்
கொஞ்சம் பொறு ராசாத்தி

ஆண் : …………………..

ஆண் : மெத்தைய விரி முத்திரைய இடு
வித்தையை படி கண்ணே
பெண் : மாலையை கொடு தாலிய கொடு
சேலையை தொடு பின்னே
ஆண் : தஞ்சாவூரு மேளம் வைப்போம்
கொஞ்சம் பொறு ராசாத்தி

பெண் : நாயனம் சத்தம் கேட்போம்
ஆயிரம் கண்ணு பார்ப்போம்
நாயனம் சத்தம் கேட்போம்
ஆயிரம் கண்ணு பார்ப்போம்

ஆண் : சத்தம் இல்லா சிறு முத்தம்
ஒன்னு இப்போ…….
சத்தம் இல்லா சிறு முத்தம்
ஒன்னு இப்போ..

ஆண் : பார்க்காதே நீ ஒத்த கண்ணுல
பெண் : பாத்தாக்க நீ என்ன பண்ணுவே
ஆண் : தோள் மேலே கை போடுவேன்
பெண் : நான் கூட கை போடுவேன் கண்ணுக்குள்ளே
நாள்தோறும் மை போடுவேன்….


Movie/Album name: Puthisali Paithiyangal

Song Summary:

"Paarkkathe Nee Oththa Kannula" is a melodious Tamil song from the 1983 film Puthisali Paithiyangal, expressing romantic longing and admiration through poetic lyrics.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(No specific awards recorded for this song, but Ilaiyaraaja and the singers were highly acclaimed in this era.)

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a romantic duet, possibly picturized on the lead actors in a dreamy or affectionate setting, reflecting love and admiration. (Exact scene details are not widely documented.)

Would you like any additional details?


Artists