Male : Oru thaai
Makkal naamenbom
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
Male : Ondrae engal
Kulamenbom thalaivan
Oruvan thaanenbom
Samarasam engal vaazhvenbom
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
Ondrae engal kulamenbom
Thalaivan oruvan thaanenbom
Samarasam engal vaazhvenbom
Male : Samarasam engal vaazhvenbom
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
Vaazhga vaazhga
Vaazhga vaazhga
Male : Podhigai malaiyil
Piranthavalaam poovai
Paruvam adainthavalaam
Chorus : Podhigai malaiyil
Piranthavalaam poovai
Paruvam adainthavalaam
Male : Karunai nadhiyil
Kulithavalaam kaaviri
karaiyil kalithavalaam
Chorus : Karunai nadhiyil
Kulithavalaam kaaviri
Karaiyil kalithavalaam
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
Ondrae engal kulamenbom
Thalaivan oruvan thaanenbom
Samarasam engal vaazhvenbom
Male : Samarasam engal vaazhvenbom
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
Vaazhga vaazhga
Vaazhga vaazhga
Male : Urimaiyil naanku
Thisai kondom
Uravinil nanbargal
Palar kondom
Chorus : Moothavar ennum
Peyar kondom muthamizh
Ennum uyir kondom
Chorus : Oru thaai makkal naamenbom
Male : Dharmathin sangoli
Muzhangiduvom thamizh
Thaayin malaradi vanangiduvom
Chorus : Dharmathin sangoli
Muzhangiduvom thamizh
Thaayin malaradi vanangiduvom
Male : Amaithiyai nenjinil
Potri vaipom aanantha
Jothiyai yetri vaipom
Chorus : Amaithiyai nenjinil
Potri vaipom aanantha
Jothiyai yetri vaipom
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
Ondrae engal kulamenbom
Thalaivan oruvan thaanenbom
Samarasam engal vaazhvenbom
Male : Samarasam engal vaazhvenbom
Chorus : Oru thaai
Makkal naamenbom
ஆண் : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
ஆண் : ஒன்றே எங்கள்
குலமென்போம் தலைவன்
ஒருவன் தானென்போம்
சமரசம் எங்கள் வாழ்வென்போம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
ஒன்றே எங்கள்
குலமென்போம் தலைவன்
ஒருவன் தானென்போம்
சமரசம் எங்கள் வாழ்வென்போம்
ஆண் : சமரசம்
எங்கள் வாழ்வென்போம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
வாழ்க வாழ்க வாழ்க
வாழ்க
ஆண் : பொதிகை மலையில்
பிறந்தவளாம் பூவை பருவம்
அடைந்தவளாம்
குழு : பொதிகை மலையில்
பிறந்தவளாம் பூவை பருவம்
அடைந்தவளாம்
ஆண் : கருணை நதியில்
குளித்தவளாம் காவிரி
கரையில் களித்தவளாம்
குழு : கருணை நதியில்
குளித்தவளாம் காவிரி
கரையில் களித்தவளாம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
ஒன்றே எங்கள்
குலமென்போம் தலைவன்
ஒருவன் தானென்போம்
சமரசம் எங்கள் வாழ்வென்போம்
ஆண் : சமரசம்
எங்கள் வாழ்வென்போம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
வாழ்க வாழ்க வாழ்க
வாழ்க
ஆண் : உரிமையில்
நான்கு திசை கொண்டோம்
உறவினில் நண்பர்கள் பலர்
கொண்டோம்
குழு : மூத்தவர் என்னும்
பெயர் கொண்டோம்
முத்தமிழ் என்னும்
உயிர் கொண்டோம்
ஒரு தாய் மக்கள்
நாமென்போம்
ஆண் : தர்மத்தின்
சங்கொலி முழங்கிடுவோம்
தமிழ் தாயின் மலரடி
வணங்கிடுவோம்
குழு : தர்மத்தின்
சங்கொலி முழங்கிடுவோம்
தமிழ் தாயின் மலரடி
வணங்கிடுவோம்
ஆண் : அமைதியை
நெஞ்சினில் போற்றி
வைப்போம் ஆனந்த
ஜோதியை ஏற்றி
வைப்போம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
ஒன்றே எங்கள்
குலமென்போம் தலைவன்
ஒருவன் தானென்போம்
சமரசம் எங்கள் வாழ்வென்போம்
ஆண் : சமரசம்
எங்கள் வாழ்வென்போம்
குழு : ஒரு தாய்
மக்கள் நாமென்போம்
Anandha Jodhi is a classic Tamil film that revolves around themes of love, sacrifice, and social justice. The story follows the struggles of the protagonist as he fights against societal oppression while navigating personal relationships. The film is known for its emotional depth and strong performances.
Singers: T. M. Soundararajan, P. Susheela
Musical Style:
The song is a melodious duet with a classical Carnatic influence, blending traditional Tamil folk elements with orchestral arrangements.
Raga Details:
Likely based on Shankarabharanam (a prominent Carnatic raga) or Kalyani, given its uplifting and devotional tone.
Key Artists Involved:
Kannadasan (Lyricist)
Awards & Recognition:
While specific awards for this song are not well-documented, the film and its music were highly praised during its time.
Scene Context:
The song "Oru Thai Makkal" is likely a devotional or philosophical number, possibly expressing unity, love, or reverence for humanity. It may appear in a sequence where characters reflect on life’s deeper meanings or celebrate communal harmony.
(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully verified due to limited historical records.)