Mayil Pola Ponnu Onnu

2000
Lyrics
Language: English

Female : {Mayil pola ponnu onnu
Kili pola pechu onnu} (3)

Female : Kuyil pola pattu onnu kettu ninnu
Manasu pona idam theriyala
Andha mayakkam ennaku innum teliayala

Female : Mayil pola ponnu onnu
Ponnu onnu………..

Female : Vandiyila vanna mayil neeyum pona
Sakaramaa en manasu suthudhadi
Mandhaara malli marikozhundhu sembagamae
Muna muriyaa poove ena murichadhenadio

Female : Thanga mugam parka
Dhenam sooriyanum varalaam
Sangu kazhuthukkae
Pirai chandhirana tharalaam

Female : Kuyil pola pattu onnu kettu ninnu
Manasu pona idam theriyala
Andha mayakkam ennaku innum teliayala

Female : Mayil pola ponnu onnu
Kili pola pechu onnu

Female : Velli nila megathula vaaradhupol
Malliga poo pandhaloda vandhadhu yaaru
Siru olayila un nenappa ezhudhi vechen
Oru ezhuththariyaadha
Kathum vandhu ezhupadhum enna
Kuththu vilakkoliyae
Siru kutti nilaa oliyae
Muthu chudar oliyae
Oru mhtham nee tharuvaaya

Female : Kuyil pola pattu onnu kettu ninnu
Manasu pona idam theriyala
Andha mayakkam ennaku innum teliayala

Female : {Mayil pola ponnu onnu
Kili pola pechu onnu} (2)

Female : Kuyil pola pattu onnu kettu ninnu
Manasu pona idam theriyala
Andha mayakkam ennaku innum teliayala

Female : Mayil pola ponnu onnu
Ponnu onnu………..


Language: Tamil

பெண் : { மயில் போல
பொண்ணு ஒன்னு
கிளி போல பேச்சு
ஒன்னு } (3)

பெண் : குயில் போல பாட்டு
ஒன்னு கேட்டு நின்னு மனசு
போன இடம் தெரியல அந்த
மயக்கம் எனக்கு இன்னும்
தெளியல

பெண் : மயில் போல
பொண்ணு ஒன்னு
பொண்ணு ஒன்னு

பெண் : வண்டியில வண்ண
மயில் நீயும் போனா சக்கரமா
என் மனசு சுத்துதடி மந்தார
மல்லி மரிகொழுந்து செம்பகமே
முன முறியாப் பூவே என
முறிச்சதேனடியோ

பெண் : தங்க முகம் பார்க்க
தெனம் சூரியனும் வரலாம்
சங்கு கழுத்துக்கே பிறை
சந்திரனைத் தரலாம்

பெண் : குயில் போல பாட்டு
ஒன்னு கேட்டு நின்னு மனசு
போன இடம் தெரியல அந்த
மயக்கம் எனக்கு இன்னும்
தெளியல

பெண் : மயில் போல
பொண்ணு ஒன்னு
கிளி போல பேச்சு
ஒன்னு

பெண் : வெள்ளி நிலா
மேகத்துல வாரதுபோல்
மல்லிகப் பூ பந்தலோட
வந்தது யாரு சிறு ஓலையில
உன் நெனப்ப எழுதி வெச்சேன்
ஒரு எழுத்தறியாத காத்தும்
வந்து இழுப்பதும் என்ன
குத்து விளக்கொளியே சிறு
குட்டி நிலா ஒளியே முத்துச்
சுடர் ஒளியே ஒரு முத்தம்
நீ தருவாயா

பெண் : குயில் போல பாட்டு
ஒன்னு கேட்டு நின்னு மனசு
போன இடம் தெரியல அந்த
மயக்கம் எனக்கு இன்னும்
தெளியல

பெண் : { மயில் போல
பொண்ணு ஒன்னு
கிளி போல பேச்சு
ஒன்னு } (2)

பெண் : குயில் போல பாட்டு
ஒன்னு கேட்டு நின்னு மனசு
போன இடம் தெரியல அந்த
மயக்கம் எனக்கு இன்னும்
தெளியல

பெண் : மயில் போல
பொண்ணு ஒன்னு
பொண்ணு ஒன்னு


Movie/Album name: Bharathi

Song Summary:

"Mayil Pola Ponnu Onnu" is a melodious Tamil song from the 2000 biographical film Bharathi, which depicts the life of the legendary Tamil poet Subramania Bharathi. The song is a romantic and poetic tribute to a beautiful woman, comparing her to a peacock and celebrating her grace.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soft, romantic melody with classical influences, blending Carnatic and light music elements.

Raga Details:

The song is likely based on Kalyani raga, known for its sweet and majestic appeal, fitting the romantic and poetic theme.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While specific awards for this song are not widely documented, the film Bharathi and its music were well-received, contributing to its acclaim.

Scene Context:

The song is picturized as a romantic sequence, possibly symbolizing Bharathi’s admiration for feminine beauty and poetic inspiration. It may feature the protagonist (Bharathi) expressing his lyrical devotion to a woman, aligning with his real-life poetic themes.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed but are inferred based on musical analysis and reception.)


Artists