Male : {Thalakeezhaa porakkuraan
Thalakeezhaa nadakkuraan
Vayiru endra pallaththil
Idhayaththaiyae podhaikkiraan} (2)
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
Manishan oru katta
Makka pora matta
Dhegham oru satta
Nee yara vaazha vitta
Male : Oththa thuzhiyila
Oththa thuzhiyila
Oru latcham oru kodi
Usuru irukkudhu
Male : Athana usuraiyum
Adichi thorathittu
Oththa uyir oththa uyir
Karuvil valarudhu
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
Male : {Kannukkulla mannu pattaa
Kannu kalangurom
Kadaisiyil moththathaiyum
Mannula podhaikkirom} (2)
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
Manishan oru katta
Makka pora matta
Dhegham oru satta
Nee yara vaazha vitta
Male : Thalakeezhaa porakkuraan
Thalakeezhaa nadakkuraan
Vayiru endra pallaththil
Idhayaththaiyae podhaikkiraan
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
Male : {Yeppo porakkurom
Yeppo porakkurom
Pethu podum aaththaalukkum
Theriyala theriyala} (2)
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
Male : {Vaazhkkaiya muzhusaa
Vaazhndhavan yaarammaa
Manusan oru otta paana
Manasu neraiyumaa} (2)
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
Manishan oru katta
Makka pora matta
Dhegham oru satta
Nee yara vaazha vitta
Male : Thalakeezhaa porakkuraan
Thalakeezhaa nadakkuraan
Vayiru endra pallaththil
Idhayaththaiyae podhaikkiraan
Male : Gnaana thanghamae
Gnaana thanghamae
ஆண் : { தலகீழா பொறக்குறான்
தலகீழா நடக்குறான் வயிறு
என்ற பள்ளத்தில் இதயத்தையே
பொதைக்கிறான் } (2)
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே மனிஷன்
ஒரு கட்ட மக்க போற மட்ட
தேகம் ஒரு சட்ட நீ யார
வாழ விட்ட
ஆண் : ஒத்த துளியில
ஒத்த துளியில ஒரு
லட்சம் ஒரு கோடி
உசுரு இருக்குது
ஆண் : அத்தன உசுரையும்
அடிச்சி தொறத்திட்டு
ஒத்த உயிர் ஒத்த உயிர்
கருவில் வளருது
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே
ஆண் : { கண்ணுக்குள்ள
மண்ணு பட்டா கண்ணு
கலங்குறோம் கடைசியில்
மொத்ததையும் மண்ணுல
பொதைக்கிறோம் } (2)
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே மனிஷன்
ஒரு கட்ட மக்க போற மட்ட
தேகம் ஒரு சட்ட நீ யார
வாழ விட்ட
ஆண் : தலகீழா பொறக்குறான்
தலகீழா நடக்குறான் வயிறு
என்ற பள்ளத்தில் இதயத்தையே
பொதைக்கிறான்
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே
ஆண் : { எப்போ பொறக்குறோம்
எப்போ பொறக்குறோம் பெத்து
போடும் ஆத்தாளுக்கும் தெரியல
தெரியல } (2)
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே
ஆண் : { வாழ்க்கைய முழுசா
வாழ்ந்தவன் யாரம்மா மனுஷன்
ஒரு ஓட்ட பான மனசு
நெறையுமா } (2)
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே மனிஷன்
ஒரு கட்ட மக்க போற மட்ட
தேகம் ஒரு சட்ட நீ யார
வாழ விட்ட
ஆண் : தலகீழா பொறக்குறான்
தலகீழா நடக்குறான் வயிறு
என்ற பள்ளத்தில் இதயத்தையே
பொதைக்கிறான்
ஆண் : ஞான தங்கமே
ஞான தங்கமே
Summary of the Movie: Gemini is a 2002 Tamil action film directed by Saran, starring Vikram in the lead role. The story revolves around a fearless and rebellious young man who stands up against corruption and injustice, leading to intense confrontations with powerful adversaries.
Song Credits:
- Music Composer: Bharadwaj
- Lyricist: Vairamuthu
- Singers: Shankar Mahadevan, Sujatha
Musical Style: High-energy folk-rock fusion with rhythmic percussion and vibrant instrumentation.
Raga Details: Based on a lively folk scale, possibly incorporating elements of Khamas or Desh raga for its peppy and engaging melody.
Key Artists Involved:
- Music Director: Bharadwaj
- Singers: Shankar Mahadevan, Sujatha
- Lyricist: Vairamuthu
Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.
Scene Context: The song Thala Keezha is a celebratory and energetic number, often picturized in a village setting with vibrant dance sequences, reflecting the protagonist's bold and carefree attitude.