Idhamaai Unplugged

2019
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : இதமாய் இதமாய்
உயிர் தொடுவாயா
இதமாய் இதழால்
உடல் நனைப்பாயா
இதமாய் உருகும் இரவில்
என்னை தொலைப்பாயா ஹோ ஓ

ஆண் : இதமாய் இதமாய்
இடை வலைப்பாயா
இதமாய் இலையாய்
உடை உதிர்ப்பாயா
இதமாய் உதிரம் அதிர
என்னை வதைப்பாயா ஹோ ஓ ஹோஹோ

பெண் : வலை ஓசை எல்லாம்
மெல்ல வாய் மூடுதே
என் நாணம் எல்லாம்
கத்தி கொண்டாடுதே
எறும்பாக நாணம் என் உடலில்
ஊர்ந்து போகுதே….

ஆண் : இதமாய் இதமாய்
இடை வலைபையா
இதமாய் இலையாய்
உடை உதிர்ப்பாயா
இதமாய் உதிரம் அதிரா
என்னை வதைப்பாயா ஹோ ஓ ஹோஹோ

ஆண் : வியர்வைகள் பாம்பென
முதுகினில் இறங்குதே
செயற் குறி வலிக்க தீண்டாயோ
ஹோ ஓ ஹோ ஓஒ
போர்வைகள் விலகியே
போர்க்களம் பிறக்குதே
நெருங்கிட இடையை தாராயோ ஓ ஓ

பெண் : பெருநிலா இதழ்களால்
உடலினில் நீந்து
பிறவியின் பயன் அது கூடிடுமே
சாமத்தை காமத்தில்
கடத்திடும் முன்னே
தூய மௌனம் உடைந்திடுமே

ஆண் : இதமாய் இதமாய்
இடை வலைபையா
இதமாய் இலையாய்
உடை உதிர்ப்பாயா
இதமாய் உதிரம் அதிர
என்னை வதைப்பாயா ஹோ ஓ ஹோஹோ

ஆண் : மறுமுறை அலையென
நரம்புகள் புலம்புதே
மார்பினில் மறித்து போவேன்
ஹோ ஓ ஓ ஓ ஹோ ஓ
இரவினை பிறை என
பல முறை இழுக்கிறேன்
அணைப்பினில்
நொருங்கிப்போவேனோ….ஓ….ஓஓ

பெண் : பதறிடும் உதடுகள்
இடரிடும் எங்கோ
ஆழ் மன ஆடைகள் அவிழ்கிறதே
சுடுகிற வரை விரல்
சுகம் கொடுத்தாலும்
மாய மிருகம் ஏங்கிடுதே

பெண் : ஆஅ……ஆஅ……ஆஅ…..ஆஅ…..ஆஅ…..
ஆண் : இதமாய் இதமாய்
இடை வலைபையா
இதமாய் இலையாய்
உடை உதிர்ப்பாயா
இதமாய் உதிரம் அதிர
என்னை வதைப்பாயா…..ஆ…..ஆ…..ஆ…

பெண் : வலை ஓசை எல்லாம்
மெல்ல வாய் மூடுதே
என் நாணம் எல்லாம்
கத்தி கொண்டாடுதே
எறும்பாக நாணம் என் உடலில்
ஊர்ந்து போகுதே….


Language: English

Female : Idhamaai idhamaai
Uyir thoduvaaiyaa
Idhamaai idhazhaal
Udal nanaipaaiyaa
Idhamaai urugum iravil
Ennai tholaippaaiyaa hoo oo

Male : Idhamaai idhamaai
Idai valaipaaiyaa
Idhamaai ilaiyaai
Udai uthirpaaiyaa
Idhamaai udhiram athira
Ennai vathaipaaiyaa ho ooo hoho

Female : Valai oosai ellaam
Mella vaai mooduthae
En naanam ellaam
Kaththi kondaaduthae
Erumbaaga naanam en udalil
Oorndhu poguthae…

Male : Idhamaai idhamaai
Idai valaipaaiyaa
Idhamaai ilaiyaai
Udai uthirpaaiyaa
Idhamaai udhiram athira
Ennai vathaipaaiyaa haa…aa…aaa

Male : Viyarvaigal paambena
Mudhuginil erangudhae
Seyar kuri valikka theendaaiyoo
Hoo ooo hooo ooo
Porvaigal vilagiyae
Porkalam pirakkuthae
Nerungida idaiyai thaaraaiyoo oo oo

Female : Perunilaa idhazhgalaal
Udalinil neendhu
Piraviyin payan athu koodidumae
Saamathai kaamathil
Kadanthidum munnae
Thooya mounam udainthidumae

Male : Idhamaai idhamaai
Idai valaipaaiyaa
Idhamaai ilaiyaai
Udai uthirpaaiyaa
Idhamaai udhiram athira
Ennai vathaipaaiyaa hoo oo hoho

Male : Marumurai azhaiyena
Narambugal pulambudhae
Marbinil marithu pooven
Ho oo oo oo hoo oo
Iravinai pirai yena
Pala murai izhukkiren
Anaippinil norungippovenoo..oo.ooo

Female : Padharidum udhadugal
Idaridum engo
Aal mana aadaigal avizhgirathae
Sudugira varai viral
Sugam kuduthaalum
Maaya mirugam yengiduthae

Female : Aaaa…..aaa……aaa….aa…..aa….
Male : Idhamaai idhamaai
Idai valaipaaiyaa
Idhamaai ilaiyaai
Udai uthirpaaiyaa
Idhamaai udhiram athira
Ennai vathaipaaiyaa ..aa…aa…aa…

Female : Valai oosai ellaam
Mella vaai mooduthae
En naanam ellaam
Kaththi kondaaduthae
Erumbaaga naanam en udalil
Oorndhu poguthae…


Movie/Album name: Kolaigaran

Song Summary:

"Idhamaai Unplugged" is a soulful and introspective song from the 2019 Tamil thriller film Kolaigaran, which revolves around a cat-and-mouse game between a cop and a suspected serial killer. The song reflects deep emotions and existential thoughts, enhancing the film's psychological depth.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a melancholic, slow-tempo unplugged rendition with minimal instrumentation, emphasizing raw emotions through acoustic guitar and soft piano arrangements.

Raga Details:

The song is likely based on a Hindustani or Carnatic raga that conveys sorrow and contemplation, possibly resembling Kalyani (Yaman in Hindustani) or Shanmukhapriya, but exact details are not confirmed.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

The song was well-received for its haunting melody and emotional depth, though it did not win major awards.

Scene Context in the Movie:

The song plays during a reflective moment in the film, possibly highlighting the inner turmoil of the characters or a pivotal emotional turning point. It enhances the psychological tension and philosophical undertones of Kolaigaran.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be publicly available.)


Artists