Panguni Maadhathil

1965
Lyrics
Language: English

Female : Ohooo ooo ohooo ooo oo
Hmm mmm mmm hmm mm mm

Female : Panguni maadhathil oriravu
Paal pol kaaindhadhu vennilavu
Thangathil midhandhadhu mannazhagu
Angu thaniyae thavitthadhu pennazhagu

Female : Panguni maadhathil oriravu
Paal pol kaaindhadhu vennilavu
Thangathil midhandhadhu mannazhagu
Angu thaniyae thavitthadhu pennazhagu

Female : Panguni maadhathil oriravu

Female : Kaadhal thalaivan varavillaiyaam
Kannathil ondru tharavillaiyaam
Kaadhal thalaivan varavillaiyaam
Kannathil ondru tharavillaiyaam
Thoodhu vittaalum badhil illaiyaam
Aval thudithaalaam enni thavithaalaam
Aval thudithaalaam enni thavithaalaam

Female : Panguni maadhathil oriravu
Paal pol kaaindhadhu vennilavu

Female : Malligai malarai neruppendraal
Varum maniyosai thanai idi endraal
Malligai malarai neruppendraal
Varum maniyosai thanai idi endraal
Melliya paniyai mazhai endraal
Than maeniyaiyae verum koodendraal

Female : Panguni maadhathil oriravu
Paal pol kaaindhadhu vennilavu

Female : Kaaladi osai kettu vittaal
Andha kattazhagan mugam paarthu vittaal
Kaaladi osai kettu vittaal
Andha kattazhagan mugam paarthu vittaal
Naaladi nadandhaal munnaalae
Angu nadandhadhu ennavo pinnaalae

Female : Panguni maadhathil oriravu
Paal pol kaaindhadhu vennilavu
Thangathil midhandhadhu mannazhagu
Angu thaniyae thavitthadhu pennazhagu

Female : Panguni maadhathil oriravu


Language: Tamil

பெண் : ஓஹோ ஓஒ ஓஹோ ஓஒ ஓ
ஹ்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம் ஹ்ம்ம் ம்ம் ம்ம்

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு
பால் போல் காய்ந்தது வெண்ணிலவு
தங்கத்தில் மிதந்தது மண்ணழகு
அங்கு தனியே தவித்தது பெண்ணழகு

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு
பால் போல் காய்ந்தது வெண்ணிலவு
தங்கத்தில் மிதந்தது மண்ணழகு
அங்கு தனியே தவித்தது பெண்ணழகு

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு

பெண் : காதல் தலைவன் வரவில்லையாம்
கன்னத்தில் ஒன்று தரவில்லையாம்
காதல் தலைவன் வரவில்லையாம்
கன்னத்தில் ஒன்று தரவில்லையாம்
தூது விட்டாலும் பதில் இல்லையாம்
அவள் துடித்தாளாம் எண்ணித் தவித்தாளாம்
அவள் துடித்தாளாம் எண்ணித் தவித்தாளாம்

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு
பால் போல் காய்ந்தது வெண்ணிலவு

பெண் : மல்லிகை மலரை நெருப்பென்றாள்
வரும் மணியோசை தனை இடி என்றாள்
மல்லிகை மலரை நெருப்பென்றாள்
வரும் மணியோசை தனை இடி என்றாள்
மெல்லிய பனியை மழை என்றாள்
தன் மேனியையே வெறும் கூடென்றாள்

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு
பால் போல் காய்ந்தது வெண்ணிலவு

பெண் : காலடி ஓசை கேட்டு விட்டாள்
அந்தக் கட்டழகன் முகம் பார்த்து விட்டாள்
காலடி ஓசை கேட்டு விட்டாள்
அந்தக் கட்டழகன் முகம் பார்த்து விட்டாள்
நாலடி நடந்தாள் முன்னாலே
அங்கு நடந்தது என்னவோ பின்னாலே

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு
பால் போல் காய்ந்தது வெண்ணிலவு
தங்கத்தில் மிதந்தது மண்ணழகு
அங்கு தனியே தவித்தது பெண்ணழகு

பெண் : பங்குனி மாதத்தில் ஓரிரவு


Movie/Album name: Thazhampoo

Song Summary

"Panguni Maadhathil" is a classic Tamil song from the 1965 film Thazhampoo. The song is a melodious and romantic piece that captures the essence of love and longing, set against the backdrop of the Tamil month Panguni (March-April), which is associated with spring and festivity.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not documented, the film Thazhampoo and its music were highly appreciated during its time.

Scene Context in the Movie

The song is a romantic duet, likely picturized on the lead actors (possibly M. G. Ramachandran and B. Saroja Devi) expressing love and joy, possibly during a festive or scenic setting in the Panguni month.

Would you like any additional details on this song?


Artists