Malarukku Thendral

1965
Lyrics
Language: English

Female : Vaanagamae vaiyagamae
Valarnthu varum thaai inamae…ae…
Aan ulaga medaiyilae
Aasai nadai podaathae
Aasai nadai podaathae

Female : Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu
Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu
Nilavukku vaanam pagaiyaanaal
Adhu nadandhida verae vazhi yedhu
Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu

Female : Paravaikku siragu pagaiyaanaal
Adhu padhungi vaazhndhida kaalgalundu
Uravukku nenjae pagaiyanaal
Mannil uyir inam perugida vagaiyedhu
Nilavukku vaanam pagaiyaanal
Adhu nadandhida verae vazhi yedhu

Female : Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu

Female : Padagukku thudupu pagaiyaanaal
Angu paai marathaalae udhaviyundu
Kadalukku neeru pagaiyaanaal
Angu kadhai sollum alaigalukku idamaedhu

Female : Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu

Female : Kannukku paarvai pagaiyaanaal
Adhai karuthaal unarndhida vazhiyundu

Female : Pennuku thunaivan pagaiyaanaal
Andha paedhaiyin vaazhvil oliyedhu

Both : Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu
Nilavukku vaanam pagaiyaanal
Adhu nadandhida verae vazhi yedhu
Malarukku thendral pagaiyaanaal
Adhu malarndhida kadhiravan thunaiyundu


Language: Tamil

பெண் : வானகமே வையகமே
வளர்ந்து வரும் தாயினமே
ஆணுலக மேடையிலே
ஆசை நடை போடாதே ..
ஆசை நடை போடாதே

பெண் : மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு
மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு
நிலவுக்கு வானம் பகையானால்
அது நடந்திட வேறே வழி ஏது
மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு

பெண் : பறவைக்குச் சிறகு பகையானால்
அது பதுங்கி வாழ்ந்திடக் கால்களுண்டு
உறவுக்கு நெஞ்சே பகையானால்
மண்ணில் உயிரினம் பெருகிட வகை ஏது
நிலவுக்கு வானம் பகையானால்
அது நடந்திட வேறே வழி ஏது

பெண் : மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு

பெண் : படகுக்குத் துடுப்பு பகையானால்
அங்கு பாய்மரத்தாலே உதவியுண்டு
கடலுக்கு நீரே பகையானால்
அங்கு கதை சொல்லும் அலைகளுக்கிடமேது

பெண் : மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு

பெண் : கண்ணுக்குப் பார்வை பகையானால்
அது கருத்தால் உணர்ந்திட வழியுண்டு

பெண் : பெண்ணுக்குத் துணைவன் பகையானால்
அந்தப் பேதையின் வாழ்வில் ஒளி ஏது

பெண்கள் : மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு
நிலவுக்கு வானம் பகையானால்
அது நடந்திட வேறே வழி ஏது
மலருக்குத் தென்றல் பகையானால்
அது மலர்ந்திடக் கதிரவன் துணையுண்டு


Movie/Album name: Enga Veettu Pillai

Summary of the Movie: Enga Veettu Pillai (1965) is a Tamil drama film directed by T. R. Ramanna, starring M. G. Ramachandran and B. Saroja Devi. The story revolves around a young man who fights against injustice and corruption while protecting his family.

Song Credits:
- Music Director: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan

Musical Style: Classic Tamil film song with a melodious and romantic tone.

Raga Details: Likely based on Kalyani or Shankarabharanam raga, known for its soothing and uplifting quality.

Key Artists Involved:
- Singers: T. M. Soundararajan, P. Susheela

Awards & Recognition: Not widely documented for this specific song.

Scene Context: The song is a romantic duet, picturized on M. G. Ramachandran and B. Saroja Devi, expressing love and admiration amidst scenic beauty.


Artists