Unmayin Siripai Rasikire

1968
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : உண்மையின் சிரிப்பை ரசிக்கிறேன்
அதில் உலகை மறந்து சிரிக்கிறேன்
உண்மையின் சிரிப்பை ரசிக்கிறேன்
அதில் உலகை மறந்து சிரிக்கிறேன்
எது வந்தாலும் தாங்கிடும்
இந்த இதயம் கலங்காது
எது வந்தாலும் தாங்கிடும்
இந்த இதயம் கலங்காது
அஹஅஹ்ஹா அஹஅஹ்ஹா
ஆஹ்ஹா ஹஹஹஹ்ஹா
ஒஹ்ஹஹோ ஓஹஅஹோ ஹோஹா ஹிஹ்ஹ்ஹி

ஆண் : ஹஹஹ்ஹஹ்ஹா…….

ஆண் : சிரிப்பவரெல்லாம் மகிழ்ச்சியினாலே
சிரிப்பதும் கிடையாது
சிரிப்பவரெல்லாம் மகிழ்ச்சியினாலே
சிரிப்பதும் கிடையாது
பிறரை கெடுப்பவரெல்லாம் நிரந்தரமாக
வாழ்வதும் கிடையாது
பிறரை கெடுப்பவரெல்லாம் நிரந்தரமாக
வாழ்வதும் கிடையாது

ஆண் : சொல்லும் செயலும் ஒன்றாய் இருந்தால்
உலகம் பழிக்காது
சொல்லும் செயலும் ஒன்றாய் இருந்தால்
உலகம் பழிக்காது
பெரும் தொல்லையில் சிரிக்கும்
தைரியம் இருந்தால்
துன்பங்கள் நெருங்காது

ஆண் : உண்மையின் சிரிப்பை ரசிக்கிறேன்
அதில் உலகை மறந்து சிரிக்கிறேன்
எது வந்தாலும் தாங்கிடும்
இந்த இதயம் கலங்காது

ஆண் : ஊர்களை கொளுத்தும் கொடியவர் செயலை
மிருகமும் செய்யாது
ஊர்களை கொளுத்தும் கொடியவர் செயலை
மிருகமும் செய்யாது
ஏழை குடும்பங்கள் அழுது
சிந்திய கண்ணீர்
சும்மா போகாது
ஏழை குடும்பங்கள் அழுது
சிந்திய கண்ணீர்
சும்மா போகாது

ஆண் : அடிக்கடி மாறும்
மனிதர்கள் கூறும்
அறிவுரை செல்லாது
அடிக்கடி மாறும்
மனிதர்கள் கூறும்
அறிவுரை செல்லாது

ஆண் : இங்கு அடைக்க வேண்டியவர்
கணக்கை எடுத்தால்
சிறையே கொள்ளாது
இங்கு அடைக்க வேண்டியவர்
கணக்கை எடுத்தால்
சிறையே கொள்ளாது

ஆண் : உண்மையின் சிரிப்பை ரசிக்கிறேன்
அதில் உலகை மறந்து சிரிக்கிறேன்
எது வந்தாலும் தாங்கிடும்
இந்த இதயம் கலங்காது
அஹஅஹ்ஹா அஹஅஹ்ஹா
ஆஹ்ஹா ஹஹஹஹ்ஹா
ஒஹ்ஹஹோ ஓஹஅஹோ ஹோஹா ஹிஹ்ஹ்ஹி

ஆண் : எது வந்தாலும் தாங்கிடும்
இந்த இதயம் கலங்காது


Language: English

Male : Unmaiyin sirippai rasikkiren
Adhil ulagai marandhu sirikkiren
Unmaiyin sirippai rasikkiren
Adhil ulagai marandhu sirikkiren
Yedhu vandhaalum thaangidum
Indha idhayam kalangaadhu
Yedhu vandhaalum thaangidum
Indha idhayam kalangaadhu
Ahahhaa ahahhaa aahha hahhahhaa
Ohhahho ohhahho ohha hehhehho

Male : Hahahahahahahahahaha…

Male : Sirippavarellaam magizhchiyinaalae
Sirippadhum kidaiyaadhu
Sirippavarellaam magizhchiyinaalae
Sirippadhum kidaiyaadhu
Pirarai keduppavarellaam nirandharamaaga
Vaazhvadhum kidaiyaadhu
Pirarai keduppavarellaam nirandharamaaga
Vaazhvadhum kidaiyaadhu

Male : Sollum seyalum ondraayirundhaal
Ulagam pazhikkaadhu
Sollum seyalum ondraayirundhaal
Ulagam pazhikkaadhu
Perum thollaiyil sirikkum dhairiyam irundhaal
Thunbangal nerungaadhu

Male : Unmaiyin sirippai rasikkiren
Adhil ulagai marandhu sirikkiren
Yedhu vandhaalum thaangidum
Indha idhayam kalangaadhu

Male : Oorgalai koluthum kodiyavar seyalai
Mirugamum seiyaadhu
Oorgalai koluthum kodiyavar seyalai
Mirugamum seiyaadhu
Ezhai kudumbangal azhudhu
Sindhiya kanneer
Summaa pogaadhu
Ezhai kudumbangal azhudhu
Sindhiya kanneer
Summaa pogaadhu

Male : Adikkadi maarum
Manidhargal koorum
Arivurai sellaadhu
Adikkadi maarum
Manidhargal koorum
Arivurai sellaadhu
Ingu adaikka vendiyavar
Kanakkai eduthaal
Siraiyae kollaadhu
Ingu adaikka vendiyavar
Kanakkai eduthaal
Siraiyae kollaadhu

Male : Unmaiyin sirippai rasikkiren
Adhil ulagai marandhu sirikkiren
Yedhu vandhaalum thaangidum
Indha idhayam kalangaadhu
Ahahhaa ahahhaa aahha hahhahhaa
Ohhahho ohhahho ohha hehhehho

Male : Yedhu vandhaalum thaangidum
Indha idhayam kalangaadhu


Movie/Album name: Kanavan

Song Summary:

"Unmayin Siripai Rasikire" is a classic Tamil song from the 1968 film Kanavan, expressing romantic emotions through poetic lyrics and melodious composition.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a romantic duet with a Carnatic-influenced melody, blending classical nuances with a light, rhythmic structure.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its majestic and romantic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While specific awards for this song are not documented, the film Kanavan and its music were well-received, contributing to the legacy of K. V. Mahadevan and Kannadasan.

Scene Context:

The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair, expressing love and admiration in a dreamy or scenic setting typical of 1960s Tamil cinema.

(Note: Some details like raga and awards may not be fully verified due to limited archival records.)


Artists