Male : Kottungada kottu kottungada
Namma merkaatu sooraaliya
Thaalam pottu thattungada
Male : Thattungada pattu kattungada
Namma malasaami attam poda
Seva kozhi vettungada
Male : Vettu kathida kathida
Pottu thudikudhu
Pattuka thaangatti adungada
Male : Moochu muttida muttida
Aadiyae kathanum
Soorakkaathu onnu podungada
Male : Katti vachu aattu koottam
Thulli kudhikidhada
Male : ………………………….
Male : Poongaathu utkaandhu oor parthathilla
Kuruvinga paadatha naalae illai
Kattukku thaal potta adhikaari illa
Soru podum mannukku sorvae illa
Male : Thara paarthu thala keezha vizhundhaalum kooda
Mazha thannikku eppodhum kaayam illa
Kara sera vazhi thedi thavichaalum naanga
Sirikaama oru naalum vaazhndhadhilla
Male : Katcheri meda koopaadu poda
Thullaattam thullaattam thaan
Male : Kottungada kottu kottungada
Namma merkaatu sooraaliya
Thaalam pottu thattungada
Thattungada thattungada thattungada
Humming : …………….
Male : Silvandu kaari
Idhama en nenja keeri
Mela vandhaale oori
Vetkatha meeri
Thandhaale vaari
Male : Aala vizhudhaattum
Usira thaalattum
Oru sondham neethaandi
Arali poonthottam
Adhil un vaasam
Podi vachi kirakkudhadi
Male : Thongattaan polae
Un tholu mela
Ooyama usara aasaiyadi
Sillandhi siripa vekattu murappa
Naal ellaam naan kaana venumadi
En saami needhaandi
Un theri naan thanadi
Male : Kottungada kottu kottungada
Namma merkaatu sooraaliya
Thaalam pottu thattungada
Male : Vettu kathida kathida
Pottu thudikudhu
Pattuka thaangatti adungada
Male : Moochu muttida muttida
Aadiyae kathanum
Soorakkaathu onnu podungada
Male : Katti vachu aattu koottam
Thulli kudhikidhada
பாடல் ஆசிரியர் : மோகன் ராஜன்
ஆண் : கொட்டுங்கடா கொட்டு கொட்டுங்கடா
நம்ம வேற்க்காட்டு சூறாளியா
தாளம் போட்டு தட்டுங்கடா
ஆண் : தட்டுங்கடா பாட்டு கட்டுங்கடா
நம்ம மலசாமி ஆட்டம் போட
சேவக்கோழி வெட்டுங்கடா
ஆண் : வெட்டு கத்திட கத்திட
பொட்டு துடிக்குது
பட்டுக்க தங்கட்டி ஆடுங்கடா
ஆண் : மூச்சு முட்டிட முட்டிட
ஆடியே கத்தணும்
சூரக்கூத்து ஒன்னு போடுங்கடா
ஆண் : கட்டி வச்ச ஆட்டு கூட்டம்
துள்ளி்க் குதிக்கிதடா
ஆண் : ………………….
ஆண் : பூங்காத்து உட்காந்து ஊர் பாரத்ததில்ல
குருவிங்க பாடாத நாளே இல்லை
காட்டுக்கு தாள் போட்ட அதிகாரி இல்ல
சோறு போடும் மண்ணுக்கு சோர்வே இல்ல
ஆண் : தர பார்த்து தல கீழே விழந்தாலும் கூட
மழ தண்ணிக்கு எப்போதும் காயம் இல்ல
கர சேர வழி தேடி தவிச்சாலும் நாங்க
சிரிக்காம ஒரு நாளும் வாழ்ந்ததில்ல
ஆண் : கச்சேரி மேட கூப்பாடு போட
துள்ளாட்டம் துள்ளாட்டம் தான்
ஆண் : கொட்டுங்கடா கொட்டு கொட்டுங்கடா
நம்ம வேற்க்காட்டு சூறாளியா
தாளம் போட்டு தட்டுங்கடா
தட்டுங்கடா… தட்டுங்கடா… தட்டுங்கடா…
ஆண் : ………………….
ஆண் : சில்வண்டுக்காரி
இதமா என் நெஞ்ச கீறி
மேல வந்தாளே ஊறி
வெட்கத்த மீறி
தந்தாளே வாரி
ஆண் : ஆல விழுதாட்டும்
உசிர தாலாட்டும்
ஒரு செம்பு நீதான்டி
அரளி பூந்தோட்டம்
அதில் உன் வாசம்
பொடி வச்சி கிறக்குதடி
ஆண் : சொக்கட்டான் போலே
உன்தோள் மேல
ஓயமா உரச ஆசையடி
சில்லந்தி சிரிப்ப உய்க்காட்டு முறப்ப
நாளெல்லாம் நான் காண வேணுமடி
என் சாமி நீதானடி
உன் தேரி நான்தானடி
ஆண் : கொட்டுங்கடா கொட்டு கொட்டுங்கடா
நம்ம வேற்க்காட்டு சூறாளியா
தாளம் போட்டு தட்டுங்கடா
ஆண் : வெட்டு கத்திட கத்திட
பொட்டு துடிக்குது
பட்டுக்க தங்கட்டி ஆடுங்கடா
ஆண் : மூச்சு முட்டிட முட்டிட
ஆடியே கத்தணும்
சூரக்கூத்து ஒன்னு போடுங்கடா
ஆண் : கட்டி வச்ச ஆட்டு கூட்டம்
துள்ளி்க் குதிக்கிதடா
"Kottunga Da" is a lively and celebratory song from the 2023 Tamil historical drama August 16 1947, which revolves around India's struggle for independence and the events leading up to August 15, 1947. The song captures the spirit of freedom and unity among people.
The song is an upbeat folk-inspired track with traditional Tamil percussion elements, blending celebratory rhythms with patriotic undertones.
(Not explicitly mentioned in available sources)
(No major awards reported for this song as of now)
The song plays during a pivotal moment in the film where villagers come together in joy and solidarity, celebrating their fight for freedom. It enhances the emotional and patriotic fervor of the narrative.
(Note: Some details may not be available publicly.)