Agini Kunjondru

2000
Lyrics
Language: English

Male : Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen
Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen
Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen

Male : Vendhu thaninthathu kaadu
Vendhu thaninthathu kaadu
Vendhu thaninthathu kaadu
Thalal veerathil
Kunjendrum moopendrum undo

Male : {Thaththarigida
Thaththarigida thiththom
Thaga thaththaarigida
Thaththaarigida thiththom} (2)

Male : Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen

Male : Vetti adikuthu minnal
Kadal veerathirai kondu
Vinnai idikuthu
Kotti idikuthu megam
Koo koovendru
Vinnai kudaiyithu kaatru

Male : Chattachada chattachada thatta
Chattachada chattachada thatta
Endru thaalang kotti
Kanaikithu vaanam

Male : Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen
Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen
Agini kunjondru kanden
Athai angoru kaatil orr ponthidai vaithen

Male : Thaththarigida
Thaththarigida thiththom
Thaga thaththaarigida
Thaththaarigida thiththom

 


Language: Tamil

ஆண் : அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன் அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன் அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன்

ஆண் : வெந்து தணிந்தது
காடு வெந்து தணிந்தது
காடு வெந்து தணிந்தது
காடு தழல் வீரத்தில்
குஞ்சென்றும் மூப்பென்றும்
உண்டோ

ஆண் : { தத்தரிகிட
தத்தரிகிட தித்தோம்
தக தத்தரிகிட தத்தரிகிட
தித்தோம் } (2)

ஆண் : அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன்

ஆண் : வெட்டி அடிக்குது
மின்னல் கடல் வீரத்திரை
கொண்டு விண்ணை இடிக்குது
கொட்டி இடிக்குது மேகம் கூ
கூவென்று விண்ணைக்
குடையுது காற்று

ஆண் : சட்டச்சட சட்டச்சட
தட்ட சட்டச்சட சட்டச்சட
தட்ட என்று தாளங் கொட்டி
கனைக்கிது வானம்

ஆண் : அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன் அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன் அக்னி குஞ்சொன்று
கண்டேன் அதை அங்கொரு
காட்டில் ஓர் பொந்திடை
வைத்தேன்

ஆண் : தத்தரிகிட
தத்தரிகிட தித்தோம்
தக தத்தரிகிட தத்தரிகிட
தித்தோம்


Movie/Album name: Bharathi

Song Summary

"Agini Kunjondru" is a powerful and patriotic song from the 2000 Tamil biographical film Bharathi, which portrays the life of the legendary Tamil poet and freedom fighter Subramania Bharathi. The song reflects Bharathi's fiery spirit and revolutionary ideals, urging people to rise against oppression.

Song Credits

Musical Style

The song is composed in a classical-based Carnatic style with strong percussive elements, enhancing its revolutionary fervor.

Raga Details

The song is set in Shivaranjani, a raga known for its emotive and uplifting qualities, fitting the song's patriotic theme.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was widely praised for its powerful rendition and lyrical depth, though specific awards for this song are not documented.

Scene Context

The song appears in a pivotal moment of the film, where Bharathi (played by Sayaji Shinde) inspires the masses with his revolutionary poetry. The visuals depict people awakening to the call for freedom, symbolizing Bharathi's role as a fiery voice of the independence movement.

(Note: Some details like awards may not be extensively documented.)


Artists