Male : Oru thavarum senjariyaa uththamara maththavara
Koththi pazhi vaanga vantha kuttu paambae
Un kottaththa naan adakka poren
Kodumaigala mudikka poren
Keezhirangi vanthidappa naagapaambae
Mugamoodiya naan kizhikka poren ketta paambae
Male : Paambae neeyaadu paambae
Aadumvarai aadu paambae
Pagal vesham pottu vantha
Potti paambae
Male : Adhigaaram konda paambae
Agangaaram neranja paambae
Keezhirangi vaa vaa ketta paambae
Male : Paambae neeyaadu paambae
Aadumvarai aadu paambae
Pagal vesham pottu vantha
Potti paambae
Male : Koozhukkum velaiyindri
Kudilukkum olaiyindri
Yaezhainga thudikkaiyilae
Paalundu neeyindru pazhamendru nee kandu
Paththiramaa neeyingu nadikkiriyae
Male : Yaezhainga vayirunga izhukkuthu pudikkuthu
Irukkira edaththaiyum silathunga idikkuthu
Kovilirunthoru kodumaigal nadaththura
Kutti paambae
Male : Paambae neeyaadu paambae
Aadumvarai aadu paambae
Pagal vesham pottu vantha
Potti paambae
Male : Beedaththil yaerikondu
Pidivaatham pannikkondu
Aattangal podaathe
Paavaththa saerkkaathae pazhigala vaangaathae
Panjaigalin vaazhvai theendaathae
Male : Paavamum pazhigalum kooduthu yaeruthu
Pasiyila irukkura vayirunga eriyuthu
Kaaranamellaam needhaan kalla paambae
Male : Paambae neeyaadu paambae
Aadumvarai aadu paambae
Pagal vesham pottu vantha
Potti paambae
Male : Oorukkul vanjam vaththu
Ullukkul nanjum vaithu
Ulavura nalla paambae
Nallorai vaataathae
Naakkai nee neettaathae
Nalinthavar vaazhvai vathaikkaathae
Male : Veshamum kalaigira neramum nerunguthu
Vedhanai theeyila vilangugal norunguthu
Naasamum moshamum naalaikku mudiyuthu
Nanju paambae
Male : Paambae neeyaadu paambae
Aadumvarai aadu paambae
Pagal vesham pottu vantha
Potti paambae
ஆண் : ஒரு தவறும் செஞ்சறியா உத்தமர மத்தவர
கொத்தி பழி வாங்க வந்த குட்டிப் பாம்பே
உன் கொட்டத்த நான் அடக்கப் போறேன்
கொடுமைகளை முடிக்கப்போறேன்
கீழிறங்கி வந்திடப்பா நாகப்பாம்பே
முகமூடிய நான் கிழிக்கப்போறேன் கெட்டப் பாம்பே….
ஆண் : பாம்பே நீயாடு பாம்பே
ஆடும்வரை ஆடு பாம்பே
பகல் வேஷம் போட்டு வந்த
பொட்டிப் பாம்பே
ஆண் : அதிகாரம் கொண்ட பாம்பே
அகங்காரம் நெறஞ்ச பாம்பே
கீழிறங்கி வா வா கெட்டப் பாம்பே
ஆண் : பாம்பே நீயாடு பாம்பே
ஆடும்வரை ஆடு பாம்பே
பகல் வேஷம் போட்டு வந்த
பொட்டிப் பாம்பே
ஆண் : கூழுக்கும் வேலையின்றி
குடிலுக்கும் ஓலையின்றி
ஏழைங்க துடிக்கையிலே
பாலுண்டு நீயின்று பழமென்று நீ கண்டு
பத்திரமா நீயிங்கு நடிக்கிறியே
ஆண் : ஏழைங்க வயிறுங்க இழுக்குது புடிக்குது
இருக்கிற எடத்தையும் சிலதுங்க இடிக்குது
கோவிலிலிருந்தொரு கொடுமைகள் நடத்துற
குட்டி பாம்பே…..
ஆண் : பாம்பே நீயாடு பாம்பே
ஆடும்வரை ஆடு பாம்பே
பகல் வேஷம் போட்டு வந்த
பொட்டிப் பாம்பே
ஆண் : பீடத்தில் ஏறிக்கொண்டு
பிடிவாதம் பண்ணிக்கொண்டு
ஆட்டங்கள் போடாதே
பாவத்த சேர்க்காதே பழிகள வாங்காதே
பஞ்சைகளின் வாழ்வை தீண்டாதே
ஆண் : பாவமும் பழிகளும் கூடுது ஏறுது
பசியில இருக்குற வயிறுங்க எரியுது
காரணமெல்லாம் நீதான் கள்ளப் பாம்பே
ஆண் : பாம்பே நீயாடு பாம்பே
ஆடும்வரை ஆடு பாம்பே
பகல் வேஷம் போட்டு வந்த
பொட்டிப் பாம்பே
ஆண் : ஊருக்குள் வஞ்சம் வைத்து
உள்ளுக்குள் நஞ்சும் வைத்து
உலவுற நல்ல பாம்பே
நல்லோரை வாட்டாதே
நாக்கை நீ நீட்டாதே
நலிந்தவர் வாழ்வை வதைக்காதே
ஆண் : வேஷமும் கலைகிற நேரமும் நெருங்குது
வேதனை தீயில விலங்குகள் நொறுங்குது
நாசமும் மோசமும் நாளைக்கு முடியுது
நஞ்சு பாம்பே…
ஆண் : பாம்பே நீயாடு பாம்பே
ஆடும்வரை ஆடு பாம்பே
பகல் வேஷம் போட்டு வந்த
பொட்டிப் பாம்பே
"Paambe Nee Aadu" is a playful and rhythmic Tamil song from the 1979 film Nenjukku Neethi, featuring a lighthearted exchange between the characters, likely in a romantic or flirtatious setting.
The song has a folk-inspired, upbeat rhythm with a playful melody, typical of Ilaiyaraaja's early compositions that blend traditional and contemporary elements.
The song is likely based on a folk or light classical raga, possibly Khamas or Desh, given its lively and melodious structure.
No specific awards are recorded for this song, but the film Nenjukku Neethi and Ilaiyaraaja's music were well-received during that era.
The song is likely a romantic duet or a playful interaction between the lead characters, possibly in a village or festive setting, enhancing the film's emotional and cultural backdrop.
(Note: Some details like raga and exact scene context may vary based on interpretations.)