Thaazham Poov

1965
Lyrics
Language: English

Male : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum
Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum
Adhu thaamadhithaalum nirandharamaaga
Manam kodukkum nalla manam kodukkum

Male : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum

Male Chorus : Adhu thaamadhithaalum nirandharamaaga
Manam kodukkum nalla manam kodukkum

Female Chorus : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum

Female : Panbaana ullamum thunindhu vidum
Adhu paruvathin munnae kanindhu vidum
Panbaana ullamum thunindhu vidum
Adhu paruvathin munnae kanindhu vidum
Panbaana ullamum thunindhu vidum
Adhu paruvathin munnae kanindhu vidum

Male : Unmaiyum sila naal maraindhirukkum
Unmaiyum sila naal maraindhirukkum
Adhu oru naal vandhu badhil alikkum
Oho oo oo oo oo hoo hoo

Female : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum
Adhu thaamadhithaalum nirandharamaaga
Manam kodukkum nalla manam kodukkum

All : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum

Female : Azhagin vazhiyil aasai varum
Andha aasaiyil kangal thoodhu varum
Azhagin vazhiyil aasai varum
Andha aasaiyil kangal thoodhu varum

Male : Kula magal naanam purindhu vidum
Kula magal naanam purindhu vidum
Manam kolgaiyin vazhiyil nadandhu vidum

Female : Oho oo oo oo oo hoo hoo

Male : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum
Female : Adhu thaamadhithaalum nirandharamaaga
Manam kodukkum nalla manam kodukkum

All : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum

Female : Kadalendra maedaiyil alaiyaadum
Uyir kaadhalin maedaiyil ulagaadum
Kadalendra maedaiyil alaiyaadum
Uyir kaadhalin maedaiyil ulaghaadum

Male : Kadamaiyum kaadhalum niraiverum
Kadamaiyum kaadhalum niraiverum
Andha kaalamum viraivil uruvaagum

Both : Oho oo oo oo oo hoo hoo

Male : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum
Female : Adhu thaamadhithaalum nirandharamaaga
Manam kodukkum nalla manam kodukkum

All : Thaazham poovin naru manathil
Nalla tharamirukkum tharam irukkum


Language: Tamil

ஆண் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்
தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்
அது தாமதித்தாலும் நிரந்தரமாக
மணம் கொடுக்கும் நல்ல மணம் கொடுக்கும்

ஆண் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்

ஆண் குழு : அது தாமதித்தாலும் நிரந்தரமாக
மணம் கொடுக்கும் நல்ல மணம் கொடுக்கும்

பெண் குழு : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்

பெண் : பண்பான உள்ளம் துணிந்து விடும்
அது பருவத்தின் முன்னே கனிந்து விடும்
பண்பான உள்ளம் துணிந்து விடும்
அது பருவத்தின் முன்னே கனிந்து விடும்
பண்பான உள்ளம் துணிந்து விடும்
அது பருவத்தின் முன்னே கனிந்து விடும்

ஆண் : உண்மையும் சில நாள் மறைந்திருக்கும்
உண்மையும் சில நாள் மறைந்திருக்கும்
அது ஒரு நாள் வந்து பதில் அளிக்கும்
ஓஹோ ஓ ஓ ஓ ஓ ஹோ ஹோ

பெண் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்
அது தாமதித்தாலும் நிரந்தரமாக
மணம் கொடுக்கும் நல்ல மணம் கொடுக்கும்

அனைவரும் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்

பெண் : அழகின் வழியில் ஆசை வரும்
அந்த ஆசையில் கண்கள் தூது வரும்
அழகின் வழியில் ஆசை வரும்
அந்த ஆசையில் கண்கள் தூது வரும்

ஆண் : குல மகள் நாணம் புரிந்து விடும்
குல மகள் நாணம் புரிந்து விடும்
மனம் கொள்கையின் வழியில் நடந்து வரும்

பெண் : ஓஹோ ஓ ஓ ஓ ஓ ஹோ ஹோ

ஆண் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்
பெண் : அது தாமதித்தாலும் நிரந்தரமாக
மணம் கொடுக்கும் நல்ல மணம் கொடுக்கும்

அனைவரும் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்

பெண் : கடலென்ற மேனியில் அலையாடும்
உயிர் காதலின் மேடையில் உலகாடும்
கடலென்ற மேனியில் அலையாடும்
உயிர் காதலின் மேடையில் உலகாடும்

ஆண் : கடமையும் காதலும் நிறைவேறும்
கடமையும் காதலும் நிறைவேறும்
அந்தக் காலமும் விரைவில் உருவாகும்

பெண் : ஓஹோ ஓ ஓ ஓ ஓ ஹோ ஹோ

ஆண் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்
பெண் : அது தாமதித்தாலும் நிரந்தரமாக
மணம் கொடுக்கும் நல்ல மணம் கொடுக்கும்

அனைவரும் : தாழம் பூவின் நறுமணத்தில்
நல்ல தரமிருக்கும் தரம் இருக்கும்


Movie/Album name: Thazhampoo

Song Summary

Thaazham Poov is a classic Tamil song from the 1965 movie Thazhampoo. The song is a melodious and poetic expression of love and longing, beautifully capturing the essence of romance through its lyrics and composition.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic melody with a Carnatic-influenced orchestration, blending traditional and light classical elements.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its sweet and uplifting mood, fitting perfectly for romantic expressions.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not widely documented, the film Thazhampoo and its music were well-received, contributing to the legacy of M. S. Viswanathan and Kannadasan.

Scene Context in the Movie

The song is likely a romantic duet, possibly picturized on the lead actors (exact actors unknown) in a dreamy or poetic setting, enhancing the emotional depth of the love story in Thazhampoo.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists