Kannai Kattikolathe

1997
Lyrics
Language: Tamil

குழு : வி…டு…த…லை
வி…டு…த…லை
வி…டு…த…லை விடுதலை
வி…டு…த…லை விடுதலை
வி…டு…த…லை விடுதலை
வி…டு…த…லை விடுதலை

ஆண் : கண்ணைக் கட்டிக்
கொள்ளாதே கண்டதை
எல்லாம் நம்பாதே காக்கைக்
குயிலாய் ஆகாதே தோழா

ஆண் : தாடிகளெல்லாம்
தாகூரா மீசைகளெல்லாம்
பாரதியா வேஷத்தில்
ஏமாறாதே தோழா

ஆண் : நம் மடியினில்
கனமில்லையே…
குழு : பயமில்லையே…
ஆண் : மனதினில்
கரையில்லையே…
குழு : குறையில்லையே…
ஆண் : நினைத்தது
முடியும் வரை…
ஹே ஹே ஹே ஹே ஹே

ஆண் : கண்ணைக் கட்டிக்
கொள்ளாதே கண்டதை
எல்லாம் நம்பாதே காக்கைக்
குயிலாய் ஆகாதே தோழா

ஆண் : தாடிகளெல்லாம்
தாகூரா மீசைகளெல்லாம்
பாரதியா வேஷத்தில்
ஏமாறாதே தோழா

குழு : வி…டு…த…லை விடுதலை
வி…டு…த…லை விடுதலை
வி…டு…த…லை விடுதலை
வி…டு…த…லை விடுதலை

குழு : தோழா தோழா
லாலல் லாலல் லா
லா லா தோழா தோழா
லாலல் லாலல் லா
லா லா

ஆண் : மக்கள் மக்கள்
என் பக்கம் மாலைத்
தென்றல் என் பக்கம்
சிட்டுக் குருவிகள் என்
பக்கம் செடிகள் கொடிகள்
என் பக்கம்

ஆண் : ஏழைத் தமிழர்
என் பக்கம் என்றும்
தாய்க்குலம் என்பக்கம்
எட்டுத்திக்கும் என் பக்கம்
அட கலங்காதே

ஆண் : கோழை மட்டுமே
கத்தியெடுப்பான் வீரன்
மட்டும் சத்தியத்தை
நம்புவானே

ஆண் : ஏழை வர்க்கமே
இணைந்துவிட்டால்
கொடிகளும் கோட்டையும்
நொடியினில் மாறிவிடும்

ஆண் : கண்ணைக் கட்டிக்
கொள்ளாதே கண்டதை
எல்லாம் நம்பாதே காக்கைக்
குயிலாய் ஆகாதே தோழா

ஆண் : தாடிகளெல்லாம்
தாகூரா மீசைகளெல்லாம்
பாரதியா வேஷத்தில்
ஏமாறாதே தோழா

ஆண் : வெளியே போகச்
சொல்லாதே நான் வீழ்வேன்
என்று எண்ணாதே தங்கக் காசை
வீசுவதால் தர்மம் கையை
ஏந்தாதே

ஆண் : வெள்ளி மழை
சிந்தும் மழை மேகம்
விளம்பரம் கொடுத்தால்
பொழியாது மக்கள் சக்தி
காசுக்கு வளையாது அட
பணியாது

ஆண் : விடிவெள்ளிதான்
முளைக்கும்வரை இருள்
மட்டும் ஆட்சியில்
இருக்குமடா கிழக்குமுகம்
வெளுத்துவிட்டால் இருளுக்கு
முடிவுண்டு எங்களுக்கு விடிவுண்டு

ஆண் : கண்ணைக் கட்டிக்
கொள்ளாதே கண்டதை
எல்லாம் நம்பாதே காக்கைக்
குயிலாய் ஆகாதே தோழா

ஆண் : தாடிகளெல்லாம்
தாகூரா மீசைகளெல்லாம்
பாரதியா வேஷத்தில்
ஏமாறாதே தோழா

ஆண் : நம் மடியினில்
கனமில்லையே…
குழு : பயமில்லையே…
ஆண் : மனதினில்
கரையில்லையே…
குழு : குறையில்லையே…
ஆண் : நினைத்தது
முடியும் வரை…
ஹே ஹே ஹே ஹே ஹே


Language: English

Chorus : Vi…du…dha…lai…
Vi…du…dha…lai…
Vi…du…dha…lai…vidudhalai
Vi…du…dha…lai…vidudhalai
Vi…du…dha…lai…vidudhalai
Vi…du…dha…lai…vidudhalai

Male : Kannai katti kollaadhae
Kandadhaiyellaam nambaadhae
Kaakkai kuyilaai
Aagaadhae thozhaa

Male : Dhaadigal ellaam taagooraa
Meesaigal ellaam bhaarathiyaa
Veshaththil
Yemaaraadhae thozhaa

Male : Nam madiyinil ganamillaiyae…
Chorus : Bayamillaiyae…
Male : Manadhinil karaiyillaiyae…
Chorus : Kuraiyillaiyae…
Male : Ninaiththadhu mudiyum varai…
Hey hey hey hey hey

Male : Kannai katti kollaadhae
Kandadhaiyellaam nambaadhae
Kaakkai kuyilaai
Aagaadhae thozhaa

Male : Dhaadigal ellaam taagooraa
Meesaigal ellaam bhaarathiyaa
Veshaththil
Yemaaraadhae thozhaa

Chorus : Vi…du…dha…lai…vidudhalai
Vi…du…dha…lai…vidudhalai
Vi…du…dha…lai…vidudhalai
Vi…du…dha…lai…vidudhalai

Chorus : Thozhaa…thozhaa…
Laalal laalal laa laa laaa
Thozhaa…thozhaa…
Laalal laalal laa laa laaa

Male : Makkal makkal en pakkam
Maalai thendral en pakkam
Chittu kuruvigal en pakkam
Chedigal kodigal en pakkam

Male : Ezhai thamizhar en pakkam
Endrum thaaikkulam enpakkam
Ettuththikkum en pakkam
Ada kalangaadhae

Male : Kozhai mattumae
Kaththiyeduppaan
Veeran mattum
Saththiyaththai nambuvaanae

Male : Ezhai varggamae
Inaindhuvittaal
Kodigalum kottaiyum
Nodiyinil maarividum

Male : Kannai katti kollaadhae
Kandadhaiyellaam nambaadhae
Kaakkai kuyilaai
Aagaadhae thozhaa

Male : Dhaadigal ellaam taagooraa
Meesaigal ellaam bhaarathiyaa
Veshaththil
Yemaaraadhae thozhaa

Claps : …………………………………..

Male : Veliyae poga chollaadhae
Naan veezhven endru ennaadhae
Thanga kaasai veesuvadhaal
Dharmam kaiyai yendhaadhae

Male : Velli mazhai sindhum mazhai megam
Vilambaram koduththaal pozhiyaadhu
Makkal sakthi kaasukku valaiyaadhu
Ada paniyaadhu

Male : Vidivellidhaan mulaikkumvarai
Irul mattum aatchiyil irukkumadaa
Kizhakkumugam veluththuvittaal
Irulukku mudivundu engalukku vidivundu

Male : Kannai katti kollaadhae
Kandadhaiyellaam nambaadhae
Kaakkai kuyilaai
Aagaadhae thozhaa

Male : Dhaadigal ellaam taagooraa
Meesaigal ellaam bhaarathiyaa
Veshaththil
Yemaaraadhae thozhaa

Male : Nam madiyinil ganamillaiyae…
Chorus : Bayamillaiyae…
Male : Manadhinil karaiyillaiyae…
Chorus : Kuraiyillaiyae…
Male : Ninaiththadhu mudiyum varai…
Hey hey hey hey hey

 


Movie/Album name: Iruvar

Kannai Kattikolathe

Movie: Iruvar (1997)

Summary of the Movie:

Iruvar is a critically acclaimed Tamil political drama directed by Mani Ratnam, loosely inspired by the lives of Tamil cinema icons M.G. Ramachandran (MGR) and M. Karunanidhi. The film explores the intertwined lives of two friends—Anandan (a film star turned politician) and Tamizhselvan (a writer and political strategist)—as they navigate fame, power, and ideological conflicts.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song Kannai Kattikolathe plays during a poignant moment, possibly reflecting the emotional turmoil of the characters—Anandan and Tamizhselvan—as their friendship faces political and personal strains. The lyrics convey themes of love, betrayal, and longing, mirroring the film's central conflicts.

(Note: Exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists