Female : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
Female : Kadal thodum karaiyai
Karai thodum padagai
Idhai paarththaal sirikkum kaattru
Female : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
Female : Rendu kannula onnu maraikkuthu
Paarvai korainju vittatho
Sendu poovellaam vandu azhaichchatho
Sidhari mannai thottatho
Female : Rendu kannula onnu maraikkuthu
Paarvai korainju vittatho
Sendu poovellaam vandu azhaichchatho
Sidhari mannai thottatho
Female : Rosavin kaaval mulluthaan
Mullukku kaaval edhuthaan
Rosavin kaaval mulluthaan
Mullukku kaaval edhuthaan
Female : Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
Meenodu meen vanthu pesuthu
Adhu thannikku theriyavillaiyae
பெண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
பெண் : கடல் தொடும் கரையை
கரை தொடும் படகை
இதை பார்த்தால் சிரிக்கும் காற்று
பெண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
பெண் : ரெண்டு கண்ணுல ஒன்னு மறைக்குது
பார்வை கொறைஞ்சு விட்டதோ
செண்டு பூவெல்லாம் வண்டு அழைச்சதோ
சிதறி மண்ணைத் தொட்டதோ
பெண் : ரெண்டு கண்ணுல ஒன்னு மறைக்குது
பார்வை கொறைஞ்சு விட்டதோ
செண்டு பூவெல்லாம் வண்டு அழைச்சதோ
சிதறி மண்ணைத் தொட்டதோ
பெண் : ரோசாவின் காவல் முள்ளுதான்
முள்ளுக்கு காவல் எதுதான்…….
ரோசாவின் காவல் முள்ளுதான்
முள்ளுக்கு காவல் எதுதான்…….
பெண் : மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
மீனோடு மீன் வந்து பேசுது
அது தண்ணிக்கு தெரியவில்லையே
"Meenodu Meen Vandhu (Female)" is a melodious Tamil song from the 1983 film Alai Payum Nenjangal, a romantic drama directed by Bharathiraja. The song captures the essence of love and longing, beautifully expressing emotions through poetic lyrics and enchanting music.
The song is a soft, romantic melody with a classical touch, blending folk and Carnatic influences.
The song is believed to be based on Shanmukhapriya raga, known for its emotive and lyrical qualities.
While the song itself may not have won specific awards, it remains a beloved classic in Ilaiyaraaja’s repertoire and is highly regarded among Tamil music lovers.
The song is a romantic duet (with a male version also present in the film) and is picturized in a dreamy, poetic setting, reflecting the emotions of the lead characters. The visuals often complement the lyrical beauty, enhancing the mood of love and yearning.
Would you like any additional details about the song or movie?