Male : Anbulla kannano anaiththaada
Vanthatho unnai vnji unnai
Antha deiveega kadhal kannodu minna
Antha deiveega kadhal kannodu minna
Female : Semmaalai velaiyo
Un marma leelaiyo mella ullam thulla
Kaninthu vanthaalo radhai aasaiyil kanna
Kaninthu vanthaalo radhai aasaiyil kanna
Male : Kannammaa manatho kaniyaatha kaniyo
Anaithtaal poi kobangal varutho
Female : Aa…aa…aa….aah….aa….
Kannaa nin vizhiyo karai kaanaa kadalo
Adhan maaya marmangal pudhitho
Male : Aahaa ennadi ponnu sevvaayil onnu
Aasaigal ponga muththirai podu
Haa ennadi ponnu sevaayil onnu
Aasaigal ponga muththirai podu
Female : Malar naano viriya thaviththathu vannam
Maraiththaeno veru ennangal undo
Male : Anbulla kannano anaiththaada
Vanthatho unnai vnji unnai
Antha deiveega kadhal kannodu minna
Antha deiveega kadhal kannodu minna
Female : Semmaalai velaiyo
Un marma leelaiyo mella ullam thulla
Kaninthu vanthaalo radhai aasaiyil kanna
Kaninthu vanthaalo radhai aasaiyil kanna
Female : En kannan kenja en penmai konja
Kavithaigal kondaada vanthaen
Male : Aa….aa…aa….aah…aa…
Kaimeethu kondaen naan meettum veenai
Isaiyamuthae vilaiyilla virunthu
Female : Vanthaval poopol vaayithzh thaen pol
Aasaiyi ippo maathulam kaai pol
Vanthaval poopol vaayithzh thaen pol
Aasaiyi ippo maathulam kaai pol
Male : Enakkaaga malarnthaal yavvana mottu
Enakkaaga vaiththaal sevvanna pottu
Female : Semmaalai velaiyo
Un marma leelaiyo mella ullam thulla
Kaninthu vanthaalo radhai aasaiyil kanna
Kaninthu vanthaalo radhai aasaiyil kanna
Male : Anbulla kannano anaiththaada
Vanthatho unnai vnji unnai
Antha deiveega kadhal kannodu minna
Antha deiveega kadhal kannodu minna
Both : ……………………..
ஆண் : அன்புள்ள கண்ணனோ அணைத்தாட
வந்ததோ உன்னை வஞ்சி உன்னை
அந்த தெய்வீகக் காதல் கண்ணோடு மின்ன
அந்த தெய்வீகக் காதல் கண்ணோடு மின்ன…
பெண் : செம்மாலை வேளையோ
உன் மர்ம லீலையோ மெல்ல உள்ளம் துள்ள
கனிந்து வந்தாளோ ராதை ஆசையில் கண்ணா
கனிந்து வந்தாளோ ராதை ஆசையில் கண்ணா …
ஆண் : கண்ணம்மா மனதோ கனியாத கனியோ
அணைத்தால் பொய்க் கோபங்கள் வருதோ
பெண் : ஆ….ஆ……ஆ……ஆஹ்…ஆ…
கண்ணா நின் விழியோ கரைக் காணா கடலோ
அதன் மாய மர்மங்கள் புதிதோ
ஆண் : ஆஹா என்னடி பொண்ணு செவ்வாயில் ஒண்ணு
ஆசைகள் பொங்க முத்திரை போடு
ஹா என்னடி பொண்ணு செவ்வாயில் ஒண்ணு
ஆசைகள் பொங்க முத்திரை போடு
பெண் : மலர் நானோ விரிய தவித்தது வண்ணம்
மறைத்தேனோ வேறு எண்ணங்கள் உண்டோ
ஆண் : அன்புள்ள கண்ணனோ அணைத்தாட
வந்ததோ உன்னை வஞ்சி உன்னை
அந்த தெய்வீகக் காதல் கண்ணோடு மின்ன
அந்த தெய்வீகக் காதல் கண்ணோடு மின்ன…
பெண் : செம்மாலை வேளையோ
உன் மர்ம லீலையோ மெல்ல உள்ளம் துள்ள
கனிந்து வந்தாளோ ராதை ஆசையில் கண்ணா
கனிந்து வந்தாளோ ராதை ஆசையில் கண்ணா …
பெண் : என் கண்ணன் கெஞ்ச என் பெண்மை கொஞ்ச
கவிதைகள் கொண்டாட வந்தேன்
ஆண் ள் ஆ….ஆ……ஆ……ஆஹ்…ஆ…
கை மீது கொண்டேன் நான் மீட்டும் வீணை
இசையமுதே விலையில்லா விருந்து
பெண் : வந்தவள் பூப்போல் வாயிதழ் தேன் போல்
ஆசையில் இப்போ மாதுளம் காய் போல்
வந்தவள் பூப்போல் வாயிதழ் தேன் போல்
ஆசையில் இப்போ மாதுளம் காய் போல்
ஆண் : எனக்காக மலர்ந்தாள் யௌவன மொட்டு
எனக்காக வைத்தாள் செவ்வண்ணப் பொட்டு
பெண் : செம்மாலை வேளையோ
உன் மர்ம லீலையோ மெல்ல உள்ளம் துள்ள
கனிந்து வந்தாளோ ராதை ஆசையில் கண்ணா
கனிந்து வந்தாளோ ராதை ஆசையில் கண்ணா …
ஆண் : அன்புள்ள கண்ணனோ அணைத்தாட
வந்ததோ உன்னை வஞ்சி உன்னை
அந்த தெய்வீகக் காதல் கண்ணோடு மின்ன
அந்த தெய்வீகக் காதல் கண்ணோடு மின்ன…
இருவர் :…………………………
Summary of the Movie: Iru Nilavugal (1979) is a Tamil drama film that explores themes of love, sacrifice, and relationships, set against an emotional backdrop.
Song Credits:
- Music Composer: M.S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan
- Singer: S. Janaki
Musical Style: Melodious and soulful, blending classical and light music elements.
Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, possibly Shankarabharanam or Kalyani, given its soothing and devotional tone.
Key Artists Involved:
- Music Director: M.S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan
- Singer: S. Janaki
Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.
Scene Context: The song is a heartfelt expression of love and devotion, possibly sung in a tender moment between characters, enhancing the emotional depth of the film.