Ethanai Malargal

1975
Lyrics
Language: English

Male : Manam paarththu kann paarththu
Maappillai thaernthavalae
Inam paarththu idam paarththu
Eduththirunthaal kai vidumaa…..kai vidumaa

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi
Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi

Female : Aadavaril eththanai per pattaampoochi
Aadavaril eththanai per pattaampoochi
Male : Naan aayiram per paarththuvittaen
Anbu meenatchi…….anbu meenatchi….

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi

Female : Kavithaiyellaam kadhal
Sugam solvathallavaa
Male : Antha kadhalellaam
Tholvi mayam aanathallavaa

Female : Kavithaiyellaam kadhal
Sugam solvathallavaa
Male : Antha kadhalellaam
Tholvi mayam aanathallavaa

Female : Vazhi thavari kadhal seithaal
Kaanbathu enna
Male : Vaazhkkai vazhi thavari povathuthaan
Anbu meenatchi…….anbu meenatchi….

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi

Female : Aadavaril eththanai per pattaampoochi
Aadavaril eththanai per pattaampoochi
Male : Naan aayiram per paarththuvittaen
Anbu meenatchi…….anbu meenatchi….

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi

Female : Pennae paarththu thunai
Eduththaal paavamundo
Male : Verum kannae paarththu
Thaervathilae laabamundo

Female : Pennae paarththu thunai
Eduththaal paavamundo
Male : Verum kannae paarththu
Thaervathilae laabamundo

Female : Pettravargal paarpathilae
Perumai ennavo
Male : Avar mattravaiyum paarpathinaal
Nanmaiyallavo….nanmaiyallavo….

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi

Female : Sakthi sivan seithu konda
Sambantham ondru
Adhu thaai thanthai paarththathalla
Kadhaikalil undu

Male : Aadhimoolam seithu konda
Kaariyam ellaam nam needhi moolam aagaathu
Anbu meenatchi…….anbu meenatchi….

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi

Female : Aadavaril eththanai per pattaampoochi
Aadavaril eththanai per pattaampoochi
Male : Naan aayiram per paarththuvittaen
Anbu meenatchi…….anbu meenatchi….

Female : Eththanai malargal thaavum pattaampoochi
Male : Adhu eththanaiyo thaavumadi anbu meenatchi


Language: Tamil

ஆண் : மனம் பார்த்துக் கண் பார்த்து
மாப்பிள்ளை தேர்ந்தவளே
இனம் பார்த்து இடம் பார்த்து
எடுத்திருந்தால் கை விடுமா…….கை விடுமா…….

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி
பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி

பெண் : ஆடவரில் எத்தனை பேர் பட்டாம்பூச்சி
ஆடவரில் எத்தனை பேர் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : நான் ஆயிரம் பேர் பார்த்துவிட்டேன்
அன்பு மீனாட்சி………அன்பு மீனாட்சி…..

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி

பெண் : கவிதையெல்லாம் காதல்
சுகம் சொல்வதல்லவா
ஆண் : அந்த காதலெல்லாம்
தோல்வி மயம் ஆனதல்லவா

பெண் : கவிதையெல்லாம் காதல்
சுகம் சொல்வதல்லவா
ஆண் : அந்த காதலெல்லாம்
தோல்வி மயம் ஆனதல்லவா

பெண் : வழி தவறி காதல் செய்தால்
காண்பது என்ன
ஆண் : வாழ்க்கை வழி தவறிப் போவதுதான்
அன்பு மீனாட்சி….அன்பு மீனாட்சி….

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி

பெண் : ஆடவரில் எத்தனை பேர் பட்டாம்பூச்சி
ஆடவரில் எத்தனை பேர் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : நான் ஆயிரம் பேர் பார்த்துவிட்டேன்
அன்பு மீனாட்சி………அன்பு மீனாட்சி…..

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி

பெண் : பெண்ணே பார்த்து துணை
எடுத்தால் பாவமுண்டோ
ஆண் : வெறும் கண்ணே பார்த்து
தேர்வதிலே லாபமுண்டோ

பெண் : பெண்ணே பார்த்து துணை
எடுத்தால் பாவமுண்டோ
ஆண் : வெறும் கண்ணே பார்த்து
தேர்வதிலே லாபமுண்டோ

பெண் : பெற்றவர்கள் பார்ப்பதிலே
பெருமை என்னவோ
ஆண் : அவர் மற்றவையும் பார்ப்பதினால்
நன்மையல்லவோ……..நன்மையல்லவோ……..

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி

பெண் : சக்தி சிவன் செய்து கொண்ட
சம்பந்தம் ஓன்று
அது தாய் தந்தை பார்த்ததல்ல
கதைகளில் உண்டு

ஆண் : ஆதிமூலம் செய்து கொண்ட
காரியம் எல்லாம் நம் நீதி மூலம் ஆகாது
அன்பு மீனாட்சி………அன்பு மீனாட்சி…..

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி

பெண் : ஆடவரில் எத்தனை பேர் பட்டாம்பூச்சி
ஆடவரில் எத்தனை பேர் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : நான் ஆயிரம் பேர் பார்த்துவிட்டேன்
அன்பு மீனாட்சி………அன்பு மீனாட்சி…..

பெண் : எத்தனை மலர்கள் தாவும் பட்டாம்பூச்சி
ஆண் : அது எத்தனையோ தாவுமடி அன்பு மீனாட்சி


Movie/Album name: Pattampoochi

Ethanai Malargal (எத்தனை மலர்கள்)

Movie: Pattampoochi (1975)

Summary of the Movie:

Pattampoochi is a Tamil drama film that explores themes of love, sacrifice, and societal struggles. The movie follows the emotional journey of its protagonist, navigating personal and social challenges.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context in the Movie:

The song Ethanai Malargal is likely a romantic duet, possibly picturized in a dreamy or poetic setting, reflecting love and longing. Given the era and the combination of MSV-Kannadasan-SPB-Susheela, it would have been a highlight of the film’s emotional moments.

(Note: Some details may be approximate due to limited historical records.)


Artists