Thanga Mugathil Kungumam

1976
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : தங்க முகத்தில் குங்குமமிட்டாள் மங்கை
மங்கல நேரம் கொண்டு மகிழ்ந்தாள் தங்கை
தங்க முகத்தில் குங்குமமிட்டாள் மங்கை
மங்கல நேரம் கொண்டு மகிழ்ந்தாள் தங்கை
முல்லை மொட்டு இங்கே சின்னச் சிட்டு எங்கே
வருவானோ கண்ணன் இங்கே….

பெண் : தங்க முகத்தில் குங்குமமிட்டாள் மங்கை
மங்கல நேரம் கொண்டு மகிழ்ந்தாள் தங்கை
முல்லை மொட்டு இங்கே சின்னச் சிட்டு எங்கே
வருவானோ கண்ணன் இங்கே….

பெண் : ஆரத்தி நான் சுற்றி சீராட்டவா
தென் பாண்டி தாய் போல தாலாட்டவா
ஆரத்தி நான் சுற்றி சீராட்டவா
தென் பாண்டி தாய் போல தாலாட்டவா
என் பிள்ளைக் கோலம் பொன் விண்ணின் நீலம்
வேல் முருகன் வந்தென் வீட்டுப் பிள்ளையானான்

பெண் : பிஞ்சு முகத்தை சந்திரன் கண்டால் ஓடாதோ
மஞ்சள் நிறத்து சூரியகாந்தி வாடாதோ

பெண் : தங்க முகத்தில் குங்குமமிட்டாள் மங்கை
மங்கல நேரம் கொண்டு மகிழ்ந்தாள் தங்கை
முல்லை மொட்டு இங்கே சின்னச் சிட்டு எங்கே
வருவானோ கண்ணன் இங்கே…

பெண் : வாருங்கள் எல்லோரும் எதிர்ப்பார்க்கின்றோம்
வாசனைப் பூசுங்கள் வரவேற்கின்றோம்
வாருங்கள் எல்லோரும் எதிர்ப்பார்க்கின்றோம்
வாசனைப் பூசுங்கள் வரவேற்கின்றோம்
என் தங்கை உள்ளம் நான் தங்கும் இல்லம்
என் வாழ்த்துக்கள் இப்போது தெய்வ வாக்கு

பெண் : கன்னித் தமிழர் இல்லம் இதுபோல் வாழியவே
கணவன் மனைவி ஒன்றாய் வாழியவே

பெண் : தங்க முகத்தில் குங்குமமிட்டாள் மங்கை
மங்கல நேரம் கொண்டு மகிழ்ந்தாள் தங்கை
முல்லை மொட்டு இங்கே சின்னச் சிட்டு எங்கே
வருவானோ கண்ணன் இங்கே…
வருவானோ கண்ணன் இங்கே…


Language: English

Female : Thanga mugaththil kungumamittaal mangai
Mangala neram kondu magizhnthaal thangai
Thanga mugaththil kungumamittaal mangai
Mangala neram kondu magizhnthaal thangai
Mullai mottu ingae chinna chittu engae
Varuvaano kannan ingae….

Female : Thanga mugaththil kungumamittaal mangai
Mangala neram kondu magizhnthaal thangai
Mullai mottu ingae chinna chittu engae
Varuvaano kannan ingae….

Female : Aaraththi naan sutri seeraattavaa
Thenpaandi thaai pola thaalaattavaa
Aaraththi naan sutri seeraattavaa
Thenpaandi thaai pola thaalaattavaa
En pillai kolam pon vinnin neelam
Vel murugan vanthaen veettu pillaiyaanaan

Female : Pinju mugaththai chandhiran kandaal odaatho
Manjal niraththu sooriya ganthi vaadaatho

Female : Thanga mugaththil kungumamittaal mangai
Mangala neram kondu magizhnthaal thangai
Mullai mottu ingae chinna chittu engae
Varuvaano kannan ingae….

Female : Vaarungal ellorum edhirpaarkkindrom
Vaasanai poosungal varaverkkindrom
Vaarungal ellorum edhirpaarkkindrom
Vaasanai poosungal varaverkkindrom
En thangai ullam naan thangum illam
En vaazhththukkal ippothu deiva vaakku

Female : Kanni tamizhar illam idhupol vaazhiyavae
Kanavan manavi ondraai vaazhiyavae

Female : Thanga mugaththil kungumamittaal mangai
Mangala neram kondu magizhnthaal thangai
Mullai mottu ingae chinna chittu engae
Varuvaano kannan ingae….
Varuvaano kannan ingae….


Movie/Album name: Janaki Sabatham

Song Summary:

"Thanga Mugathil Kungumam" is a devotional song from the 1976 Tamil mythological film Janaki Sabatham, which revolves around the story of Goddess Sita (Janaki) and Lord Rama. The song is a melodious tribute to the divine couple, celebrating their love and virtues.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a classical devotional piece with a serene and soulful composition, blending traditional Carnatic elements with cinematic orchestration.

Raga Details:

The song is believed to be set in Kalyani (Mohanam) raga, known for its devotional and uplifting quality.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While there are no specific records of awards for this song, the film and its music were well-received, contributing to the legacy of M. S. Viswanathan and Kannadasan.

Scene Context:

The song is a devotional sequence where devotees or celestial beings sing in praise of Goddess Sita and Lord Rama, highlighting their divine love and purity. It enhances the spiritual and mythological essence of the film.

(Note: Some details, such as the exact raga, may vary based on interpretations.)


Artists