arkkarai Panthalil

1975
Lyrics
Language: English

Female : Sarkkarai panthalil
Thaenmazhai pozhiyuthu
Antha saagasa kalaigalin
Avasiyam puriyuthu

Female : Sarkkarai panthalil
Thaenmazhai pozhiyuthu
Antha saagasa kalaigalin
Avasiyam puriyuthu avasiyam puriyuthu

Male : Ilamaiyin bodhaiyo
Orr iravinil theerumo
Paniyilae nanaiyalaam
Antha nilavilae kaayalaam

Male : Ilamaiyin bodhaiyo
Orr iravinil theerumo
Paniyilae nanaiyalaam
Antha nilavilae kaayalaam
Nilavilae kaayalaam

Female : Jeeva nathiyendru naalum inbam
Sinthu nadhiyaaga vanthaal
Jeeva nathiyendru naalum inbam
Sinthu nadhiyaaga vanthaal
Vellam karai meeri thulli varumpothu
Alli anaikkatti kondaal

Male : Idhazh tharum kavinayam
Idai tharum abhinayam
Idam idhu adhisayam
Sugam perum ragasiyam
Female : Thevaiyo periyathu
Kaalamo siriyathu…..

Female : Sarkkarai panthalil
Thaenmazhai pozhiyuthu
Antha saagasa kalaigalin
Avasiyam puriyuthu avasiyam puriyuthu

Male : Thanga kalasaththil thaenum paalum
Thaangi varugindra paavai
Thanga kalasaththil thaenum paalum
Thaangi varugindra paavai
Thaagam thaniyaamal mogam kuraiyaamal
Thaavi alai modhum paarvai

Female : Malar udal ilaiyathu
Thodum karam iniyathu
Dhinam Varum kathai idhu
Thunai varum uravithu
Male : Neenginaal suduvathu
Koodinaal kulirvathu

Male : Sarkkarai panthalil
Thaenmazhai pozhiyuthu
Antha saagasa kalaigalin
Avasiyam puriyuthu avasiyam puriyuthu

Female : Ilamaiyin bodhaiyo
Orr iravinil theerumo
Paniyilae nanaiyalaam
Antha nilavilae kaayalaam
Antha nilavilae kaayalaam

Male : Sarkkarai panthalil
Female : Thaenmazhai pozhiyuthu
Male : Antha saagasa kalaigalin
Both : Avasiyam puriyuthu avasiyam puriyuthu


Language: Tamil

பெண் : சர்க்கரை பந்தலில்
தேன்மழை பொழியுது
அந்த சாகசக் கலைகளின்
அவசியம் புரியுது

பெண் : சர்க்கரை பந்தலில்
தேன்மழை பொழியுது
அந்த சாகசக் கலைகளின்
அவசியம் புரியுது அவசியம் புரியுது

ஆண் : இளமையின் போதையோ
ஓர் இரவினில் தீருமோ
பனியிலே நனையலாம்
அந்த நிலவிலே காயலாம்

ஆண் : இளமையின் போதையோ
ஓர் இரவினில் தீருமோ
பனியிலே நனையலாம்
அந்த நிலவிலே காயலாம்
நிலவிலே காயலாம்

பெண் : ஜீவ நதியென்று நாளும் இன்பம்
சிந்து நதியாக வந்தாள்
ஜீவ நதியென்று நாளும் இன்பம்
சிந்து நதியாக வந்தாள்
வெள்ளம் கறை மீறி துள்ளி வரும்போது
அள்ளி அணைக்கட்டிக் கொண்டாள்

ஆண் : இதழ் தரும் கவிநயம்
இடை தரும் அபிநயம்
இடம் இது அதிசயம்
சுகம் பெறும் ரகசியம்
பெண் : தேவையோ பெரியது
காலமோ சிறியது…….

பெண் : சர்க்கரை பந்தலில்
தேன்மழை பொழியுது
அந்த சாகசக் கலைகளின்
அவசியம் புரியுது அவசியம் புரியுது

ஆண் : தங்க கலசத்தில் தேனும் பாலும்
தாங்கி வருகின்ற பாவை
தங்க கலசத்தில் தேனும் பாலும்
தாங்கி வருகின்ற பாவை
தாகம் தணியாமல் மோகம் குறையாமல்
தாவி அலை மோதும் பார்வை

பெண் : மலர் உடல் இளையது
தொடும் கரம் இனியது
தினம் வரும் கதை இது
துணை வரும் உறவிது
ஆண் : நீங்கினால் சுடுவது
கூடினால் குளிர்வது

ஆண் : சர்க்கரை பந்தலில்
தேன்மழை பொழியுது
அந்த சாகசக் கலைகளின்
அவசியம் புரியுது அவசியம் புரியுது

பெண் : இளமையின் போதையோ
ஓர் இரவினில் தீருமோ
பனியிலே நனையலாம்
அந்த நிலவிலே காயலாம்
அந்த நிலவிலே காயலாம்

ஆண் : சர்க்கரை பந்தலில்
பெண் : தேன்மழை பொழியுது
ஆண் : அந்த சாகசக் கலைகளின்
இருவர் : அவசியம் புரியுது
அவசியம் புரியுது………


Movie/Album name: Pattampoochi

Song Summary:

Arkkarai Panthalil is a melodious Tamil song from the 1975 film Pattampoochi, known for its soothing composition and emotional depth. The song likely enhances a poignant or romantic scene in the movie.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

(Note: Some details may not be fully verifiable due to limited historical records.)


Artists