Female : Engae marainthanaiyo
Engae maranthanaiyo
Anbae enai nee marainthanaiyo inbamae
Female : Engae maranthanaiyo
Anbae enai nee marainthanaiyo inbamae
Kaanaththil kalanthanaiyo munivarpol
Monaththil nilaiththanaiyo
Anbai vaanaththil oli veesum thaaragai aanaayo
Vaanaththil oli veesum thaaragai aanaayo
Vaadidum enai kaana thedi alainthaayo
Female : Engae maranthanaiyo
Anbae enai nee marainthanaiyo inbamae
Female : Idhayaththil nee nirainthaai inaiyillaa
Inbaththil moozhga vaiththaai
Needhaan kalangarai olipol kanni en vaazhvilae
Kalangarai olipol kanni en vaazhvilae
Kaarirul thanai ooti kana neram olikaatti
Female : Engae maranthanaiyo
Anbae enai nee marainthanaiyo inbamae…
பெண் : எங்கே மறைந்தனையோ
எங்கே மறைந்தனையோ
அன்பே எனை நீ மறந்தனையோ இன்பமே
பெண் : எங்கே மறைந்தனையோ
அன்பே எனை நீ மறந்தனையோ இன்பமே
கானத்தில் கலந்தனையோ முனிவர்போல்
மோனத்தில் நிலைத்தனையோ
அன்பே வானத்தில் ஒளி வீசும் தாரகை ஆனாயோ
வானத்தில் ஒளி வீசும் தாரகை ஆனாயோ
வாடிடும் எனைக் காண தேடி அலைந்தாயோ
பெண் : எங்கே மறைந்தனையோ
அன்பே எனை நீ மறந்தனையோ இன்பமே
பெண் : இதயத்தில் நீ நிறைந்தாய் இணையில்லா
இன்பத்தில் மூழ்க வைத்தாய்
நீதான் கலங்கரை ஒளிப்போல் கன்னி என் வாழ்விலே
கலங்கரை ஒளிப்போல் கன்னி என் வாழ்விலே
காரிருள் தனை ஓட்டி கண நேரம் ஒளிக்காட்டி
பெண் : எங்கே மறைந்தனையோ
அன்பே எனை நீ மறந்தனையோ இன்பமே….
"Enge Maraindhana" is a soulful Tamil song from the 1956 film Amara Deepam, expressing deep longing and heartbreak.
Classical-based, melancholic melody with a slow tempo, emphasizing emotional depth.
Likely based on Kalyani or Shanmukhapriya, given its poignant and devotional undertones.
No specific awards recorded for this song, but Amara Deepam was a notable film of its time.
The song likely plays during an emotional or introspective moment, possibly expressing a character's sorrow, separation, or divine yearning.
(Note: Some details like exact raga and scene context may vary based on interpretations.)