Kaadhalendraal Aanum Pennum

1961
Lyrics
Language: English

Male : Kaadhal endraal aanum pennum
Iruvar vendumandro
Illaamal edhuvum illaiyandro
Illaamal edhuvum illaiyandro

Female : Kaadhal endraal kadaiyil vaangum
Porulum illaiyandro
Munnalae urimai vendumandro
Munnalae urimai vendumandro

Male : Thoodhu solvaar yenakaarumillai
Solvadhil mun pin pazhakkam illai
Naeradiyaagavae thaedi vandhen
Naerizhaiyae nee arul purivaai

Female : Vaangiya poosaigal podhaadhaa
Mangaiyin pinnaal varalaamaa
Aayiram veshangal pottaalum
En aasaiyum anbum kidaikaadhu

Male : Aa haahahaahaa haahaahaa
Haa haa haa…

Female : Ohohoho ohohoho oo oo oo

Both : Aa… aa… aa…

Female : Kaadhal endraal kadaiyil vaangum
Porulum illaiyandro
Munnalae urimai vendumandro
Munnalae urimai vendumandro

Male : Aada chonnaalum aadugiren
Paada sonnaalum paadugiren
Paavaiyae undhan kaadhalilae
Paithiyam pol naan aagi vitten

Female : Kaadhal paithiyam pollaadhu
Kaiyum kaalum nillaadhu
Vaaraai endhan paithiyamae
Manasukku seiven vaithiyamae
Aahahaaha hahahaa aahahahaa…

Both : Aahahaaha hahahaa aahahahaa…
Aa…aa…aa…aaa….

Male : Kaadhalai padaithavan per vaazhga

Female : Adhai kangalil serthavan seer vaazhga

Male : Kadarkkarai solai dhinam vaazhga

Both : Kanindhom maghizhndhom
Naam vaazhga
Aahahaaha hahahaa aahahahaa…
Aahahaaha hahahaa aahahahaa…
Aa…aa…aa…aaa….

Male : Kaadhal endraal aanum pennum
Iruvar vendumandro
Illaamal edhuvum illaiyandro
Illaamal edhuvum illaiyandro

Female : {Aa… aa… aa… aa…aaha
Aa… aa… aa… } (Overlap)

Both : Kaadhal endraal aanum pennum
Iruvar vendumandro
Illaamal edhuvum illaiyandro


Language: Tamil

ஆண் : காதல் என்றால் ஆணும் பெண்ணும்
இருவர் வேண்டுமன்றோ
இல்லாமல் எதுவும் இல்லையன்றோ
இல்லாமல் எதுவும் இல்லையன்றோ

பெண் : காதல் என்றால் கடையில் வாங்கும்
பொருளும் இல்லையன்றோ
முன்னாலே உரிமை வேண்டுமன்றோ
முன்னாலே உரிமை வேண்டுமன்றோ

ஆண் : தூது சொல்வார் எனக்காருமில்லை
சொல்வதில் முன் பின் பழக்கம் இல்லை
நேரடியாகவே தேடி வந்தேன்
நேரிழையே நீ அருள் புரிவாய்

பெண் : வாங்கிய பூசைகள் போதாதா
மங்கையின் பின்னால் வரலாமா
ஆயிரம் வேஷங்கள் போட்டாலும்
என் ஆசையும் அன்பும் கிடைக்காது

ஆண் : ஆ ஹாஹஹாஹா ஹாஹாஹா
ஹா ஹா ஹா…

பெண் : ஓஹொஹோஹோ
ஓஹோஹோ ஓ ஓ ஓ……

இருவர் : ஆ…..ஆ…..ஆ…..

பெண் : காதல் என்றால் கடையில் வாங்கும்
பொருளும் இல்லையன்றோ
முன்னாலே உரிமை வேண்டுமன்றோ
முன்னாலே உரிமை வேண்டுமன்றோ

ஆண் : ஆடச் சொன்னாலும் ஆடுகிறேன்
பாடச் சொன்னாலும் பாடுகிறேன்
பாவையே உந்தன் காதலிலே
பைத்தியம் போல் நான் ஆகிவிட்டேன்

பெண் : காதல் பைத்தியம் பொல்லாது
கையும் காலும் நில்லாது
வாராய் எந்தன் பைத்தியமே
மனசுக்கு செய்வேன் வைத்தியமே
ஆஹஹாஹ ஹஹஹா ஆஹஹஹா…

இருவர் : ஆஹஹாஹ ஹஹஹா ஆஹஹஹா…
ஆ……ஆ…….ஆ….ஆஅ….

ஆண் : காதலைப் படைத்தவன் பேர் வாழ்க

பெண் : அதை கண்களில் சேர்த்தவன் சீர் வாழ்க

ஆண் : கடற்கரை சோலை தினம் வாழ்க

இருவர் : கனிந்தோம் மகிழ்ந்தோம்
நாம் வாழ்க
ஆஹஹாஹ ஹஹஹா ஆஹஹஹா…
ஆஹஹாஹ ஹஹஹா ஆஹஹஹா…
ஆ……ஆ…….ஆ….ஆஅ….

ஆண் : காதல் என்றால் ஆணும் பெண்ணும்
இருவர் வேண்டுமன்றோ
இல்லாமல் எதுவும் இல்லையன்றோ
இல்லாமல் எதுவும் இல்லையன்றோ

பெண் : ஆ… ஆ… ஆ… ஆ…..அஹஹ
ஆ… ஆ… ஆ……

இருவர் : காதல் என்றால் ஆணும் பெண்ணும்
இருவர் வேண்டுமன்றோ
இல்லாமல் எதுவும் இல்லையன்றோ


Movie/Album name: Bhagyalakshmi

Kaadhalendraal Aanum Pennum

Movie: Bhagyalakshmi (1961)

Summary of the Movie:

Bhagyalakshmi is a classic Tamil film that revolves around themes of love, destiny, and societal values. The story follows the trials and tribulations of the protagonist, intertwining romance with moral dilemmas, ultimately leading to a resolution that upholds righteousness.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song Kaadhalendraal Aanum Pennum is a romantic duet (or solo, depending on the version) that expresses the emotions of love and longing. It likely appears in a pivotal romantic sequence, enhancing the emotional depth of the characters' relationship.

(Note: Some details may be limited due to the age of the film and availability of records.)


Artists