Coimbatore Mappillaikku

1996
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : கோயம்புத்தூர் மாப்பிள்ளைக்கு பொண்ணு கிடைச்சா
கொங்கு தமிழிலே பாட்டு படிச்சா
பெண் : சிறுவாணி தண்ணிபோலே துள்ளி குதிச்சா
சோழி கிடைச்சதும் அள்ளி அணைச்சா

ஆண் : சேலம் வந்த சென்னிமலையா
பேரூரில் உள்ள கோயில் சிலையோ
பெண் : ஆலேலோ லைய்யோ செம்பருத்தியா
ஆசையில என்ன நெய்ய வந்தியா

குழு : ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ

ஆண் : கோயம்புத்தூர் மாப்பிள்ளைக்கு பொண்ணு கிடைச்சா
கொங்கு தமிழிலே பாட்டு படிச்சா
பெண் : சிறுவாணி தண்ணிபோலே துள்ளி குதிச்சா
சோழி கிடைச்சதும் அள்ளி அணைச்சா

ஆண் : செந்தூரப்பூவே சின்ன வெண்ணிலாவே
என்ன என்ன வேணும் கேளு
பெண் : கிள்ளாமல் கிள்ளு பக்குவமாய் அள்ளு
நான் தானே உன் ஆளு

ஆண் : உன் இடுப்பு மடிப்பிலும் அடியே இனிப்பு இருக்குது
பெண் : உன் உதடு உரசி தான் இந்த உசிரும் உருகுது
ஆண் : ஏ சொன்னாக்கா போதும் லூட்டி அடிப்பேன்
வச்சாக்கா குறியை பார்த்து அடிப்பேன்
பெண் : அச்சங்கள் போதும் அப்புறம் குடு
தொப்புளுக்கு கீழே பம்பரம் விடு

குழு : ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ

ஆண் : கோயம்புத்தூர் மாப்பிள்ளைக்கு பொண்ணு கிடைச்சா
கொங்கு தமிழிலே பாட்டு படிச்சா
பெண் : சிறுவாணி தண்ணிபோலே துள்ளி குதிச்சா
சோழி கிடைச்சதும் அள்ளி அணைச்சா

பெண் : அச்சாரம் போடு அப்புறம்தான் கேளு
உன் ஆசை என்ன தாரேன்
ஆண் : முத்தாக வேணும் உன் உதட்டு காத்து
மந்தார பூந்தேனு

பெண் : ரொம்ப உரசி எடுத்துட்டா
என் உதடு வலிக்குமே
ஆண் : அடி வலிக்கும் பொறுத்துக்கோ
பின்னே மனசு இனிக்குமே

பெண் : ஏ சிங்கார பொண்ணு சின்னஞ்சிறிசு
தாங்காது சாமி ரொம்ப இளசு
ஆண் : விட்டாக்கா வருமா இந்த வயசு
வேண்டான்டி வெட்கம் ரொம்ப பழைசு

குழு : ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ

ஆண் : கோயம்புத்தூர் மாப்பிள்ளைக்கு பொண்ணு கிடைச்சா
கொங்கு தமிழிலே பாட்டு படிச்சா
பெண் : சிறுவாணி தண்ணிபோலே துள்ளி குதிச்சா
சோழி கிடைச்சதும் அள்ளி அணைச்சா

ஆண் : சேலம் வந்த சென்னிமலையா
பேரூரில் உள்ள கோயில் சிலையோ
பெண் : ஆலேலோ லைய்யோ செம்பருத்தியா
ஆசைல என்ன நெய்ய வந்தியா

குழு : ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ
ஹோ ஹொஹொ ஹொ ஹோ


Language: English

Male : Coimbatore mappillaikku ponu kidaichchaa
Kongu tamizhilae paattu padichchaa
Female : Siruvaani thannipolae thulli kudhichchaa
Sozhi kidaichchathum alli anaichchaa

Male : Salem vantha sennimalaiyaa
Perur-yil ulla koyil silaiyo
Female : Aalaelo laiyyo sembaruththiyaa
Aasayila enna neiyya vanthiyaa

Chorus : Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho…..
Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho….

Male : Coimbatore mappillaikku ponu kidaichchaa
Kongu tamizhilae paattu padichchaa
Female : Siruvaani thannipolae thulli kudhichchaa
Sozhi kidaichchathum alli anaichchaa

Male : Senthoorapoovae chinna vennilaavae
Enna enna venum kelu
Female : Killaamal killu pakkuvamaai allu
Naanthaanae un aalu

Male : Un iduppu madippilum adiyae inippu irukkuthu
Female : Un udhadu urasithaan intha usirum uruguthu
Male : Yae sonnaakkaa pothum lootty adippaen
Vachchaakkaa kuriyai paarththu adippaen
Female : Achchangal pothum appuram kudu
Thoppulukku keezhae pamparam vidu

Chorus : Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho…..
Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho…

Male : Coimbatore mappillaikku ponu kidaichchaa
Kongu tamizhilae paattu padichchaa
Female : Siruvaani thannipolae thulli kudhichchaa
Sozhi kidaichchathum alli anaichchaa

Female : Achchaaram podu appuramthaan kelu
Un aasai enna thaaraen
Male : Muththaaga venum un udhattu kaaththu
Manthaara poonthaenu

Female : Rompa urasi eduththuttaa
En udhadu valikkumae
Male : Adi valikkum poruththukko
Pinnae manasu inikkumae

Female : Yae singara ponnu chinnansirusu
Thaangaathu saami rompa ilasu
Male : Vittaakkaa varumaa intha vayasu
Vendaandi vetkkam rompa pazhaisu

Chorus : Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho…..
Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho…

Male : Coimbatore mappillaikku ponu kidaichchaa
Kongu tamizhilae paattu padichchaa
Female : Siruvaani thannipolae thulli kudhichchaa
Sozhi kidaichchathum alli anaichchaa

Male : Salem vantha sennimalaiyaa
Perur-yil ulla koyil silaiyo
Female : Aalaelo laiyyo sembaruththiyaa
Aasaila enna neiyya vanthiyaa

Chorus : Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho…..
Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho….
Ho hoho ho ho….


Movie/Album name: Coimbatore Mappillai

Song Summary

"Coimbatore Mappillaikku" is a lively and humorous song from the 1996 Tamil film Coimbatore Mappillai, starring Prabhu and Roja. The song celebrates the protagonist's pride in being a groom from Coimbatore, highlighting local culture, wit, and charm.

Song Credits

Musical Style

The song is a peppy folk-comedy track with a catchy rhythm, blending traditional Tamil folk elements with a playful, cinematic touch.

Raga Details

The song is likely based on a folk-inspired scale rather than a classical raga, emphasizing a light-hearted and rhythmic structure.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards for this song, but it remains a popular and nostalgic track among fans of 90s Tamil cinema.

Scene Context

The song is performed as a celebratory sequence where the protagonist (Prabhu) boasts about his identity as a "Coimbatore groom," showcasing his confidence and humor. It plays during a festive or wedding-related scene, adding a fun and energetic vibe to the film.


Artists