Urugidum Velaiyilum Nalla

1974
Lyrics
Language: English

Female : Urugidum velaiyilum
Nalla oli tharum mezhugu thiri
Oli tharum velaiyilum
Thiyaaga unarvinai thoondividum

Female : Urugidum velaiyilum
Nalla oli tharum mezhugu thiri

Female : Oruvar koruvar udhavi seiyaamal
Ulagam iyangaadhu
Ovvoru manidhanam thamakkena vaazhndhaal
Vaazhvil payan yedhu

Female : Urugidum velaiyilum
Nalla oli tharum mezhugu thiri

Female : Irulil ulavum idhayam yaavum
Veliyae vara vendum
Aayiram idhayam ondraai serndhu
Oliyai thara vendum

Female : Urugidum velaiyilum
Nalla oli tharum mezhugu thiri
Oli tharum velaiyilum
Thiyaaga unarvinai thoondividum


Language: Tamil

பெண் : உருகிடும் வேளையிலும் நல்ல
ஒளித் தரும் மெழுகு திரி
ஒளித் தரும் வேளையிலும்
தியாக உணர்வினை தூண்டிவிடும்

பெண் : உருகிடும் வேளையிலும் நல்ல
ஒளித் தரும் மெழுகு திரி

பெண் : ஒருவருக்கொருவர் உதவி செய்யாமல்
உலகம் இயங்காது
ஒவ்வொரு மனிதனும் தனக்கென வாழ்ந்தால்
வாழ்வில் பயனேது…..

பெண் : உருகிடும் வேளையிலும் நல்ல
ஒளித் தரும் மெழுகு திரி

பெண் : இருளில் உலவும் இதயம் யாவும்
வெளியே வர வேண்டும்
ஆயிரம் இதயம் ஒன்றாய் சேர்ந்து
ஒளியை தர வேண்டும்…

பெண் : உருகிடும் வேளையிலும் நல்ல
ஒளித் தரும் மெழுகு திரி
ஒளித் தரும் வேளையிலும்
தியாக உணர்வினை தூண்டிவிடும்


Movie/Album name: Dhaagam

Summary of the Movie: Dhaagam (1974) is a Tamil drama film that explores themes of justice, morality, and societal struggles.

Song Credits:
- Music Director: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan

Musical Style & Raga Details:
- Musical Style: Classic Tamil film music with a blend of folk and Carnatic influences.
- Raga: Likely based on Kalyani or Shankarabharanam, though exact raga details are not confirmed.

Key Artists Involved:
- Singer: T. M. Soundararajan

Awards & Recognition: Information not available.

Scene Context: The song Urugidum Velaiyilum Nalla is likely a motivational or philosophical piece, possibly sung during a reflective or uplifting moment in the film, reinforcing the protagonist's resolve or moral stance.


Artists