Chinna Veedu Poga

1989
Lyrics
Language: English

Female : Chinna veedu poga
Enna thillu haan
Un periya veetta paarththu
Badhil sollu

Female : Chinna veedu poga
Enna thillu haan
Un periya veetta paarththu
Badhil sollu
Kuththu kallu polavae
Kuththa vachchu kidakkuraen
Kollaippakkam paarvai ennaiyaa

Female : Thalaivaazhai ilaiyila
Thanga pashbam irukuthu
Echchi ilai vaenaam ponnaiyaa
Hoi hoi hoi

Female : Chinna veedu poga
Enna thillu haan
Un periya veetta paarththu
Badhil sollu sollu

Female : Aa…..aaa….aa….aa….
Pookkadaiya thoranthu vachchu
Monthu paaraiyyaa
Saakkadaikku santhanaththa
Poosaporiyaa yov

Female : Chinna veedu poga
Enna thillu haan
Un periya veetta paarththu
Badhil sollu sollu

Female : Laa…lalaala lalalaalla laa
Lalalaalla laa lalalaalla laa
Lalalaalla laa lalalaal lalalaalla laa

Female : Naan un aaluthaan
Nee en jodithaan
Paal vittu paarkkaraen
Vaai vittu ketkkuraen

Female : Neththiyila vachacha pottu
Kalaichchu pogattum
Kondaiyila vachcha poovu
Kalaichchu pogattum
Ae….ae….ae….saelai edhu vetti edhu
Jodi maarattum
Thaali thangam vervaiyila
Karaichu pogattum yov

Female : Chinna veedu poga
Enna thillu
Un periya veetta paarththu
Badhil sollu
Kuththu kallu polavae
Kuththa vachchu kidakkuraen
Kollaippakkam paarvai ennaiyaa

Female : Thalaivaazhai ilaiyila
Thanga pashbam irukuthu
Echchi ilai vaenaam ponnaiyaa
Hoi hoi hoi

Female : Chinna veedu poga
Enna thillu haan
Un periya veetta paarththu
Badhil sollu sollu

Female : Aah aah aah aah aah……


Language: Tamil

பெண் : சின்ன வீடு போக
என்ன தில்லு ஹான்
உன் பெரிய வீட்ட பார்த்து
பதில் சொல்லு

பெண் : சின்ன வீடு போக
என்ன தில்லு
உன் பெரிய வீட்ட பார்த்து
பதில் சொல்லு
குத்து கல்ல போலவே
குத்த வச்சு கிடக்குறேன்
கொல்லப்பக்கம் பார்வை என்னய்யா

பெண் : தலைவாழை இலையில
தங்க பஸ்பம் இருக்குது
எச்சி இலை வேணாம் பொன்னைய்யா
ஹோய் ஹோய் ஹோய்

பெண் : சின்ன வீடு போக
என்ன தில்லு
உன் பெரிய வீட்ட பார்த்து
பதில் சொல்லு சொல்லு

பெண் : ஆஅ……ஆஅ……ஆ…..ஆ….
பூக்கடைய தொறந்து வச்சு
மோந்து பாரைய்யா
சாக்கடைக்கு சந்தனத்த
பூச போறியா யோவ்

பெண் : சின்ன வீடு போக
என்ன தில்லு ஹான்
உன் பெரிய வீட்ட பார்த்து
பதில் சொல்லு சொல்லு

பெண் : லா…….லலால லலலால்ல லா
லலலால்ல லா லலலால்ல லா
லலலால்ல லா லலலால் லலலால்ல லா

பெண் : நான் உன் ஆளுதான்
நீ என் ஜோடிதான்
பால் விட்டு பார்க்கறேன்
வாய் விட்டு கேக்குறேன்

பெண் : நெத்தியில வச்ச பொட்டு
கலைஞ்சு போகட்டும்
கொண்டையில வச்ச பூவு
கலைஞ்சு போகட்டும்
ஏ…….ஏ……ஏ……சேலை எது வேட்டி எது
ஜோடி மாறட்டும்
தாலி தங்கம் வேர்வையில
கரைஞ்சு போகட்டும் யோவ்

பெண் : சின்ன வீடு போக
என்ன தில்லு
உன் பெரிய வீட்ட பார்த்து
பதில் சொல்லு சொல்லு
குத்து கல்ல போலவே
குத்த வச்சு கிடக்குறேன்
கொல்லப்பக்கம் பார் வை என்னய்யா

பெண் : தலைவாழை இலையில
தங்க பஸ்பம் இருக்குது
எச்சி இலை வேணாம் பொன்னைய்யா
ஹோய் ஹோய் ஹோய்

பெண் : சின்ன வீடு போக
என்ன தில்லு
உன் பெரிய வீட்ட பார்த்து
பதில் சொல்லு சொல்லு

பெண் : ஆஹ் அஹ்…..ஆஹ் அஹ்…..அஹ்….


Movie/Album name: Pen Puthi Munn Puthi

Song Summary

Chinna Veedu Poga is a melodious and nostalgic Tamil song from the 1989 film Pen Puthi Munn Puthi, expressing the emotions of love and longing.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, romantic melody with a soothing orchestration, blending traditional and contemporary elements.

Raga Details

The song is believed to be based on Shuddha Saveri or Kalyani raga, enhancing its emotional depth.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not widely documented, the film's music was well-received, and Ilaiyaraaja's compositions were highly praised.

Scene Context

The song plays during a romantic sequence, possibly depicting the protagonists expressing their love and dreams of a future together ("Chinna Veedu Poga" translates to "Let’s go to a small house"). The visuals likely complement the tender emotions conveyed in the lyrics.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed.)


Artists