Amma Thaaye Karuma

1974
Lyrics
Language: English

Female : Ammaa thaayae karumaari
Arul thara vendum magmaayi
Ammaa thaayae karumaari
Arul thara vendum magmaayi
Aayiram kann konda thaayammaa
Agilaththai aalvathu neeyammaa

Female : Ammaa thaayae karumaari
Arul thara vendum magmaayi
Arul thara vendum magmaayi

Female : Ezhuthi ezhuthi pazhagi vanthaen
Ezhuththu kootti padiththu vanthaen
Ezhuthi ezhuthi pazhagi vanthaen
Ezhuththu kootti padiththu vanthaen

Female : Paattinilae nee vanthaai
Thiruvaer kaathinilae vaazhugindraai
Paattinilae nee vanthaai
Thiruvaer kaathinilae vaazhugindraai

Female : Karumaari urumaari
Karunaaga puttrinilae
Arul maari pozhigindraai
Sri devi karumaari ammaa….

Female : Ammaa thaayae karumaari
Arul thara vendum magmaayi
Arul thara vendum magmaayi

Female : Vellai manam un koyil enbaar
Veppammaram un vaasal enbaar
Vellai manam un koyil enbaar
Veppammaram un vaasal enbaar

Female : Maariyae un vaasalilae….
Mannellaam thiruneeru
Maariyae un vaasalilae….
Mannellaam thiruneeru

Female : Uyir vaazha ulagaththilae
Mazhaiyaaga varupavalae
Manathaara vanangugindraen
Sri devi karumaari

Female : Ammaa…
Ammaa thaayae karumaari
Arul thara vendum magmaayi
Aayiram kann konda thaayammaa
Agilaththai aalvathu neeyammaa

Female : Ammaa thaayae karumaari
Arul thara vendum magmaayi
Arul thara vendum magmaayi


Language: Tamil

பெண் : அம்மா தாயே கருமாரி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி
அம்மா தாயே கருமாரி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி
ஆயிரம் கண் கொண்ட தாயம்மா
அகிலத்தை ஆள்வது நீயம்மா

பெண் : அம்மா தாயே கருமாரி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி

பெண் : எழுதி எழுதி பழகி வந்தேன்
எழுத்துக் கூட்டி படித்து வந்தேன்
எழுதி எழுதி பழகி வந்தேன்
எழுத்துக் கூட்டி படித்து வந்தேன்

பெண் : பாட்டினிலே நீ வந்தாய்
திருவேற் காதினிலே வாழுகின்றாய்
பாட்டினிலே நீ வந்தாய்
திருவேற் காதினிலே வாழுகின்றாய்

பெண் : கருமாரி உருமாறி
கருநாக புற்றினிலே
அருள் மாரி பொழிகின்றாய்
ஸ்ரீ தேவி கருமாரி அம்மா…….

பெண் : அம்மா தாயே கருமாரி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி

பெண் : வெள்ளை மனம் உன் கோயில் என்பார்
வேப்பமரம் உன் வாசல் என்பார்
வெள்ளை மனம் உன் கோயில் என்பார்
வேப்பமரம் உன் வாசல் என்பார்

பெண் : மாரியே உன் வாசலிலே….
மண்ணெல்லாம் திருநீறு
மாரியே உன் வாசலிலே….
மண்ணெல்லாம் திருநீறு

பெண் : உயிர் வாழ உலகத்திலே
மழையாக வருபவளே
மனதார வணங்குகின்றேன்
ஸ்ரீதேவி கருமாரி……..

பெண் : அம்மா….
அம்மா தாயே கருமாரி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி
ஆயிரம் கண் கொண்ட தாயம்மா
அகிலத்தை ஆள்வது நீயம்மா

பெண் : அம்மா தாயே கருமாரி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி
அருள் தர வேண்டும் மகமாயி


Movie/Album name: Devi Sri Karumari Amman

Sentence Summary: The movie Devi Sri Karumari Amman is a devotional film centered around the worship of Goddess Karumari Amman, depicting themes of faith, miracles, and divine intervention.

Song Credits:
- Lyrics: Kannadasan
- Music: K. V. Mahadevan

Musical Style: Traditional devotional (Bhakti) music with classical Carnatic influences.

Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, though specific details are unavailable.

Key Artists Involved:
- Singer: T. M. Soundararajan

Awards & Recognition: Information not available.

Scene Context: The song Amma Thaaye Karuma is a devotional hymn sung in praise of Goddess Karumari Amman, likely featured during a worship or prayer sequence in the film.


Artists