Chorus : …………………………
Female : Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
Maragatha veenai narambugal oomai….
Isaiyae paadaathaa….. paadaathaa…
Female : Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
Chorus : …………………….
Female : {Poomeththai melae mul vaithu ponaal
Pillai urangaadhu….
Raagangal nooru thaen sindhum ooril
Kanneer sumanthaalae…} (2)
Female : Isai mazhai thedum… nathiyena paadi….
Isai mazhai thedum… nathiyena paadi….
Nalanthida vanthaalae…
Vellaththilae chella kuyil mounam aanaalae hoi
Female : Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
Female : {Kaalangal innum kan moodavillai
Kannae kalangaathae….
Mazhai varum neram megangal koodum
Malarae nee paadu….} (2)
Female : Manadhilae neeyum…. oruthiyai kolvaai….
Manadhilae neeyum…. oruthiyai kolvaai….
Thadaigalai velvaayae….
Tholvigalae naalai varum vetriyin poomaalai hoi
Female : Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
Maragatha veenai narambugal oomai…
Isaiyae paadaathaa…. paadaathaa..
Female : Nilavukku thaalaattu
Solai kuyilae nee paadu
குழு : …………………
பெண் : நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
மரகத வீணை நரம்புகள் ஊமை
இசையே பாடாதா பாடாதா
பெண் : நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
குழு : …………………………
பெண் : {பூமெத்தை மேல் முள் வைத்து போனால்
பிள்ளை உறங்காது
ராகங்கள் நூறு தேன் சிந்தும் ஊரில்
கண்ணீர் சுமந்தாளே } (2)
பெண் : இசை மழை தேடும் நதியென பாடி
இசை மழை தேடும் நதியென பாடி
நலந்திட வந்தாளே
வெள்ளத்திலே செல்ல குயில் மௌனம் ஆனாலே ஹோய்
பெண் : நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
பெண் : {காலங்கள் இன்னும் கண் மூடவில்லை
கண்ணே கலங்காதே
மழை வரும் நேரம் மேகங்கள் கூடும்
மலரே நீ பாடு} (2)
பெண் : மனதிலே நீயும் ஒருத்தியை கொள்வாய்
மனதிலே நீயும் ஒருத்தியை கொள்வாய்
தடைகளை வெல்வாயே
தோல்விகளை நாளை வரும் வெற்றியின் பூமாலை ஹோய்
பெண் : நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
மரகத வீணை நரம்புகள் ஊமை
இசையே பாடாதா பாடாதா
பெண் : நிலவுக்கு தாலாட்டு
சோலை குயிலே நீ பாடு
Nilavukku Thaalaattu is a soothing lullaby from the 1991 Tamil film Pudhu Manithan, expressing tender emotions of love and longing.
A soft, melodious lullaby with a gentle orchestration featuring flute, strings, and light percussion.
Likely based on Kalyani (Mohanam influence) or a similar Carnatic raga, enhancing the song's serene and emotional tone.
No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja fans.
The song is likely a romantic duet expressing deep affection, possibly picturized as a tender moment between the lead characters (played by Prabhu and Kushboo).
(Note: Some details like raga and exact scene context may vary based on interpretations.)