Mega Deepam

1982
Lyrics
Language: English

Male : Mega deepam soodum maalai
Aval nenjin anuraagha kavidhai
Mega deepam soodum maalai
Aval nenjin anuraagha kavidhai
Aayiram pon oonjal
Aadidum en nenjil

Male : Mega deepam soodum maalai
Aval nenjin anuraagha kavidhai

Male : Muththu kadal alai saththam
Avalum muththa kuviyalin moththam
Muththu kadal alai saththam
Avalum muththa kuviyalin moththam

Male : Anjum ila nenjam
Thanjam malar manjam
Anjum ila nenjam
Thanjam malar manjam

Male : Kanavu mugam dhinam malarum
Karangalil varam tharum
Kanavu mugam dhinam malarum
Karangalil varam tharum
Pudhiya udhaya nadhiyai idhayam alaithathu
Edhilum punidha inimai perugudhae

Male : Mega deepam soodum maalai
Aval nenjin anuraagha kavidhai

Male : Gangai sugam tharum mangai
Idhazhin unn kai thodum malar chengai
Gangai sugam tharum mangai
Idhazhin unn kai thodum malar chengai

Male : Sindhum suga santham
Sondham uyir bandham
Sindhum suga santham
Sondham uyir bandham

Male : Thunaiyudane iravu varum
Dhinam dhinam sugam tharum
Thunaiyudane iravu varum
Dhinam dhinam sugam tharum
Mayanga mayanga malarndha
Ninaivu valarnthathu
Manadhil azhagu vadivam sirithathae

Male : Mega deepam soodum maalai
Aval nenjin anuraagha kavidhai
Aayiram pon oonjal
Aadidum en nenjil

Male : Mega deepam soodum maalai
Aval nenjin anuraagha kavidhai


Language: Tamil

ஆண் : மேக தீபம் சூடும் மாலை
அவள் நெஞ்சின் அனுராக கவிதை

ஆண் : மேக தீபம் சூடும் மாலை
அவள் நெஞ்சின் அனுராக கவிதை
ஆயிரம் பொன்னூஞ்சல்
ஆடிடும் என் நெஞ்சில்

ஆண் : மேக தீபம் சூடும் மாலை
அவள் நெஞ்சின் அனுராக கவிதை

ஆண் : முத்துக்கடல் அலை சத்தம்
அவளும் முத்தக் குவியலின் மொத்தம்
முத்துக்கடல் அலை சத்தம்
அவளும் முத்தக் குவியலின் மொத்தம்

ஆண் : அஞ்சும் இள நெஞ்சம்
தஞ்சம் மலர் மஞ்சம்
அஞ்சும் இள நெஞ்சம்
தஞ்சம் மலர் மஞ்சம்

ஆண் : கனவு முகம் தினம்
மலரும் கரங்களில் வரம் தரும்
கனவு முகம் தினம்
மலரும் கரங்களில் வரம் தரும்
புதிய உதய நதியை இதயம் அழைத்தது
எதிலும் புனித இனிமை பெருகுதே

ஆண் : மேக தீபம் சூடும் மாலை
அவள் நெஞ்சின் அனுராக கவிதை

ஆண் : கங்கை சுகம் தரும் மங்கை
இதழின் உன்கைத்
தொடும் மலர்ச்செங்கை
கங்கை சுகம் தரும் மங்கை
இதழின் உன்கைத்
தொடும் மலர்ச்செங்கை

ஆண் : சிந்தும் சுக சந்தம்
சொந்தம் உயிர் பந்தம்
சிந்தும் சுக சந்தம்
சொந்தம் உயிர் பந்தம்

ஆண் : துணையுடனே இரவு வரும்
தினம் தினம் சுகம் தரும்
துணையுடனே இரவு வரும்
தினம் தினம் சுகம் தரும்
மயங்க மயங்க மலர்ந்த
நினைவு வளர்ந்தது
மனதில் அழகு வடிவம் சிரித்ததே

ஆண் : மேக தீபம் சூடும் மாலை
அவள் நெஞ்சின் அனுராக கவிதை
ஆயிரம் பொன்னூஞ்சல்
ஆடிடும் என் நெஞ்சில்

ஆண் : மேக தீபம் சூடும் மாலை
அவள் நெஞ்சின் அனுராக கவிதை


Movie/Album name: Aagaya Gangai

Song Summary:

Mega Deepam is a soulful Tamil song from the 1982 film Aagaya Gangai, expressing deep emotions of love and devotion.

Song Credits:

Musical Style:

The song features a classical-based melody with rich orchestration, blending traditional Carnatic elements with Ilaiyaraaja’s signature orchestral arrangements.

Raga Details:

The song is believed to be based on Raga Kalyani (a Carnatic raga equivalent to the Hindustani Yaman), known for its serene and devotional mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja fans.

Scene Context:

The song is likely a romantic or devotional sequence in the film, possibly portraying a moment of deep emotional connection or longing. (Exact scene details are unavailable.)

Would you like any additional details on this song?


Artists