Female : Kattazhagu mama unnaiththaanae
Kattikollalaamaa
Kanni thaenai vittu vaikkalaamaa
Nalla neram nerunguthu mama
Yae hae hae hae hae hae….
Oh…ho….ho….ho….
Female : Pachai vaazhai ilai podavaa
Pakkam vanthu parimaaravaa
Pachai vaazhai ilai podavaa
Female : Kattil meedhu malar thoovavaa
Kannaal mella kadhai pesavaa
Sittraadai katti yaei singaara kutti
Machchaanin pon maarbilae
Mayangidalaamaa….
Female : Kattazhagu mama unnaiththaanae
Kattikollalaamaa
Kanni thaenai vittu vaikkalaamaa
Nalla neram nerunguthu mama
Female : Engal veedu arasaangamaa
Engum dheepa alangaaramaa
Engal veedu arasaangamaa
Female : Ingae naanum magaraniyaa
Ennai aala manavaalanaa
Oorellaam nindru paaraatta endru
Thaeraeri pogindra naal vanthathu mama
Female : Aaraariraaro…..aaraariraaro….
Aaraariraaro…..aaraariraaro….
Female : Thottaal pothum medhuvaagavae
Thottil aadum azhagaagavae
Thottaal pothum medhuvaagavae
Female : Machchaan rasi sugaraasithaan
Mangai naanum magarasithaan
Yaezhettu pillai melondrumillai
Aaraaro aaraariro paadanum mama….
பெண் : கட்டழகு மாமா உன்னைத்தானே
கட்டிக் கொள்ளலாமா……….
கன்னித் தேனை விட்டு வைக்கலாமா
நல்ல நேரம் நெருங்குது மாமா……
ஏ ஹே ஹே ஹே ஹே ஹே………
ஓ…ஹோ..ஹோ….ஹோ…………
பெண் : பச்சை வாழை இலை போடவா
பக்கம் வந்து பரிமாறவா
பச்சை வாழை இலை போடவா
பெண் : கட்டில் மீது மலர் தூவவா
கண்ணால் மெல்ல கதை பேசவா
சிற்றாடை கட்டி ஏய் சிங்கார குட்டி
மச்சானின் பொன் மார்பிலே
மயங்கிடலாமா……..
பெண் : கட்டழகு மாமா உன்னைத்தானே
கட்டிக் கொள்ளலாமா……….
கன்னித் தேனை விட்டு வைக்கலாமா
நல்ல நேரம் நெருங்குது மாமா……
பெண் : எங்கள் வீடு அரசாங்கமா
எங்கும் தீப அலங்காரமா
எங்கள் வீடு அரசாங்கமா
பெண் : இங்கே நானும் மகராணியா
என்னை ஆள மணவாளனா
ஊரெல்லாம் நின்று பாராட்ட என்று
தேரேறி போகின்ற நாள் வந்தது மாமா
பெண் : ஆராரிராரோ……..ஆராரிராரோ……
ஆராரிராரோ…….ஆராரிராரோ
பெண் : தொட்டால் போதும் மெதுவாகவே
தொட்டில் ஆடும் அழகாகவே
தொட்டால் போதும் மெதுவாகவே
பெண் : மச்சான் ராசி சுகராசிதான்
மங்கை நானும் மகராசிதான்
ஏழெட்டு பிள்ளை மேலோன்றுமில்லை
ஆராரோ ஆராரிரோ பாடணும் மாமா……
Kattazhagu Mama is a playful and melodious Tamil song from the 1978 film Tripura Sundari, featuring light-hearted lyrics and a catchy tune.
The song is a delightful duet with a classical Carnatic influence blended with a light, folkish appeal, making it both melodious and engaging.
The song is believed to be based on Raga Khamas, a Carnatic raga known for its joyful and playful character, fitting the song's mood.
While specific awards for this song are not documented, the film's music was well-received, and the song remains a nostalgic favorite among fans of classic Tamil cinema.
The song is a romantic duet, likely picturized as a playful exchange between the lead characters, enhancing the light-hearted and charming moments in the film.
(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully documented, but the song remains a cherished classic.)