Poothathenna Kaaiththathenna

1983
Lyrics
Language: English

Male : Pooththathenna kaainthathenna
Kaninthathenna podaa
Pudhumaigalin mudhumaiyenna
Purinthu kondaen podaa
Kandathellaam suvaippathillai
Kadhal enna podaa
Nangaiyai ninaiththu
Naadiya inbam podhumadaa podaa

Male : Pooththathenna kaainthathenna
Kaninthathenna podaa
Pudhumaigalin mudhumaiyenna
Purinthu kondaen podaa

Female : ………………….

Male : Paarvai oru thisaiyadaa
Paadham oru thisaiyadaa
Payanam entha thisaiyadaa
Paruva kadhaiyin mudivadaa

Male : Paarvai oru thisaiyadaa
Paadham oru thisaiyadaa
Payanam entha thisaiyadaa
Paruva kadhaiyin mudivadaa
Kandathellam suvaippathillai
Kadhal enna podaa
Nangaiyai ninaiththu
Naadiya inbam podhumadaa podaa

Male : Pooththathenna kaainthathenna
Kaninthathenna podaa
Pudhumaigalin mudhumaiyenna
Purinthu kondaen podaa

Female : Aahaa hh haa aaha hahaa
Aa….aa….aa….aah haa….

Male : Maegam soolum kaatchiyada
Moga thaaga thaegamadaa
Mlarillatha maalaiyadaa
Manamillaatha jodiyadaa
Kandathellam suvaippathillai
Kadhal enna podaa
Nangaiyai ninaiththu
Naadiya inbam podhumadaa podaa

Male : Pooththathenna kaainthathenna
Kaninthathenna podaa
Pudhumaigalin mudhumaiyenna
Purinthu kondaen podaa
Kandathellaam suvaippathillai
Kadhal enna podaa
Nangaiyai ninaiththu
Naadiya inbam podhumadaa podaa

Male : Pooththathenna kaainthathenna
Kaninthathenna podaa
Pudhumaigalin mudhumaiyenna
Purinthu kondaen podaa…..


Language: Tamil

ஆண் : பூத்ததென்ன காய்த்ததென்ன
கனிந்ததென்ன போடா
புதுமைகளின் முதுமையென்ன
புரிந்துக் கொண்டேன் போடா
கண்டதெல்லாம் சுவைப்பதில்லை
காதல் என்ன போடா
நங்கையை நினைத்து
நாடிய இன்பம் போதுமடா போடா

ஆண் : பூத்ததென்ன காய்த்ததென்ன
கனிந்ததென்ன போடா
புதுமைகளின் முதுமையென்ன
புரிந்துக் கொண்டேன் போடா…..

பெண் : ……………………….

ஆண் : பார்வை ஒரு திசையடா
பாதம் ஒரு திசையடா
பயணம் எந்த திசையடா
பருவக் கதையின் முடிவடா

ஆண் : பார்வை ஒரு திசையடா
பாதம் ஒரு திசையடா
பயணம் எந்த திசையடா
பருவக் கதையின் முடிவடா
கண்டதெல்லாம் சுவைப்பதில்லை
காதல் என்ன போடா
நங்கையை நினைத்து
நாடிய இன்பம் போதுமடா போடா

ஆண் : பூத்ததென்ன காய்த்ததென்ன
கனிந்ததென்ன போடா
புதுமைகளின் முதுமையென்ன
புரிந்துக் கொண்டேன் போடா…..

பெண் : ஆஹா ஹ் ஹா ஆஹ ஹஹா
ஆ……ஆ…..ஆ….ஆஹ் ஹா…..

ஆண் : மேகம் சூழும் காட்சியடா
மோக தாக தேகமடா
மலரில்லாத மாலையடா
மணமில்லாத ஜோடியடா

ஆண் : மேகம் சூழும் காட்சியடா
மோக தாக தேகமடா
மலரில்லாத மாலையடா
மணமில்லாத ஜோடியடா
கண்டதெல்லாம் சுவைப்பதில்லை
காதல் என்ன போடா
நங்கையை நினைத்து
நாடிய இன்பம் போதுமடா போடா

ஆண் : பூத்ததென்ன காய்த்ததென்ன
கனிந்ததென்ன போடா
புதுமைகளின் முதுமையென்ன
புரிந்துக் கொண்டேன் போடா
கண்டதெல்லாம் சுவைப்பதில்லை
காதல் என்ன போடா
நங்கையை நினைத்து
நாடிய இன்பம் போதுமடா போடா

ஆண் : பூத்ததென்ன காய்த்ததென்ன
கனிந்ததென்ன போடா
புதுமைகளின் முதுமையென்ன
புரிந்துக் கொண்டேன் போடா…..


Movie/Album name: Naan Sootiya Malar

Song Summary & Details: "Poothathenna Kaaiththathenna"

Movie Summary:

Naan Sootiya Malar (1983) is a Tamil romantic drama film directed by P. Madhavan. The story revolves around love, sacrifice, and societal pressures, featuring a poignant love triangle.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soft, melodious duet with classical influences, blending Carnatic and light music elements.

Raga Details:

The song is based on Raga Khamas, a Carnatic raga known for its sweet and romantic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While the song itself may not have won individual awards, it remains a beloved classic from the 1980s, cherished for its melody and lyrical beauty.

Scene Context:

The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair expressing their love and longing for each other. The serene tune and poetic lyrics enhance the emotional depth of the scene.

(Note: Some details like awards may not be widely documented.)


Artists