Kambathu Ponnu

2018
Lyrics
Language: English

Male : Kambathu ponnu
Kambathu ponnu
Kannala vetti thookkura
Engoru kaathu soorali polae
Puzhuthi parakka thakkura

Male & Chorus :
Aala marathu ila da
Ava kanna kuliyila vila da
Pamba aattam rettai sadai da
Ippo paakuthu ennai thoda da

Male & Chorus : Ada da da…
Manja sevappu kannadi pola
Ennai nee saaikatha
Adi katti kedakkura aatta
Neeyum avathuttu meikaatha

Male : Podi poo thaangala
Rathiri puraa thoongala
Kambathu ponnu…hey
Hey kambathu ponnu…hey

Male : Kambathu ponnu
Kambathu ponnu
Kannala vetti thookkura
Engoru kaathu soorali polae
Puzhuthi parakka thakkura

Male : Dhavani kaathu thaan
Vazhura moochadi
Pesuna pechalaam
Sakkarai aachadi

Male : Ammiyaa araikira
Aala nee asathura
Minnala kannula vaangi
Minnasaaratha paachura

Male & Chorus : Savvu mittaiyu
Watch-eh pola
Ennai thaan katti kitta
Adi kuchi ice-u
Karaiya pola sattaiyila
Otti kitta

Male : Kadun coffee itham pola
Manasa nee thaan aakkura
Kambathu ponnu…hey
Hey kambathu ponnu…hey

Male : Rattinam pola thaan
Thookki nee suththura
Melluren muzhunguren
Vaarthaiyae sikkala

Male : Kaiyula pesura
Kannula kekkura
Kaathula kammala pola
Manasa neeyum aattura

Male & Chorus :
Panju mittaiyi renda thirudi
Kannatha senji kitten
Adi eesal rekkaiya pichi vanthu
Idhayatha nenji kitten

Male : Aathadi kaathula
Un pera thaan koovuren
Kambathu ponnu
Hey kambathu ponnu…hey

Male : Kambathu ponnu
Kambathu ponnu
Kannala vetti thookkura
Engoru kaathu soorali polae
Puzhuthi parakka thakkura

Male : Kambathu ponnu…hey
Hey kambathu ponnu
Hey kambathu ponnu
Hey kambathu ponnu…hey
Hey…kambathu ponnu…ponnu ponnu


Language: Tamil

ஆண் : கம்பத்து பொண்ணு
கம்பத்து பொண்ணு
கண்ணால வெட்டி தூக்குற
எங்கூரு காத்து சூராளி போல
புழுதி பறக்க தாக்குற

ஆண் மற்றும் குழு :
ஆல மரத்து இலைடா
அவ கன்ன குழியில விழடா
பம்பாட்டம் ரெட்டை சடைடா
இப்போ பாக்குது என்னை தொடடா

ஆண் மற்றும் குழு :
அட ட ட…
மஞ்ச செவப்பு கண்ணாடி போல
என்னை நீ சாய்க்காத
அடி கட்டி கிடக்குற ஆட்ட நீயும்
அவுத்துட்டு மேய்க்காத

ஆண் : போடி போ தாங்கல
ராத்திரி பூரா தூங்கல
கம்பத்து பொண்ணு…ஹே
ஹே கம்பத்து பொண்ணு…ஹே

ஆண் : கம்பத்து பொண்ணு
கம்பத்து பொண்ணு
கண்ணால வெட்டி தூக்குற
எங்கூரு காத்து சூராளி போல
புழுதி பறக்க தாக்குற

ஆண் : தாவணி காத்து தான்
வாழுற மூச்சடி
பேசுன பேச்சலாம்
சக்கரை ஆச்சடி

ஆண் : அம்மியா அரைக்கிர
ஆள நீ அசத்துர
மின்னல கண்ணுல வாங்கி
மின்சாரத்த பாச்சுர

ஆண் மற்றும் குழு :
சவ்வு மிட்டாயி
வாட்ச்ச போல
என்னை தான் கட்டி கிட்ட
அடி குச்சி ஐஸ்
கரைய போல சட்டையில
ஒட்டி கிட்ட

ஆண் : கடுங் காபி இதம் போல
மனச நீ தான் ஆக்குற
கம்பத்து பொண்ணு…ஹே
ஹே கம்பத்து பொண்ணு…ஹே

ஆண் : ராட்டினம் போல தான்
தூக்கி நீ சுத்துற
மெல்லுறேன் முழுங்குறேன்
வார்த்தையே சிக்கல

ஆண் : கையில பேசுற
கண்ணுல கேக்குற
காதுல கம்மலை போல
மனச நீயும் ஆட்டுர

ஆண் மற்றும் குழு :
பஞ்சு முட்டாயி ரெண்ட திருடி
கன்னத்தை செஞ்சி கிட்ட
அடி ஈசல் ரெக்கைய பிச்சி வந்து
இதயத்தை நெஞ்சி கிட்ட

ஆண் : ஆத்தாடி காத்துல
உன் பேரத் தான் கூவுறேன்
கம்பத்து பொண்ணு ஹே ஹே
கம்பத்து பொண்ணு…ஹே

ஆண் : கம்பத்து பொண்ணு
கம்பத்து பொண்ணு
கண்ணால வெட்டி தூக்குற
எங்கூரு காத்து சூராளி போல
புழுதி பறக்க தாக்குற

ஆண் : கம்பத்து பொண்ணு…ஹே
ஹே கம்பத்து பொண்ணு
ஹே கம்பத்து பொண்ணு
ஹே கம்பத்து பொண்ணு…ஹே
ஹே…கம்பத்து பொண்ணு..
பொண்ணு பொண்ணு


Movie/Album name: Sandakozhi 2

Song Summary:

"Kambathu Ponnu" from Sandakozhi 2 (2018) is a romantic song featuring the lead pair, Vishal and Keerthy Suresh. The song captures their playful and affectionate chemistry in a picturesque rural setting.

Song Credits:

Musical Style:

A peppy, folk-inspired romantic track with a mix of traditional and contemporary elements.

Raga Details:

Not explicitly mentioned, but the song has a folkish melody with a lively rhythm.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

The song was well-received but did not win any major awards.

Scene Context:

The song plays during a romantic sequence where the lead characters (Vishal and Keerthy Suresh) express their love in a playful, rustic setting, showcasing their chemistry amidst vibrant visuals.

(Note: Some details like raga may not be officially documented.)


Artists