Thenthoongum

1986
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : ஆஆஆ…..ஆஅ…..ஆ……ஆஅ……
ஆஅ…..ஆஅ…….ஆஅ….

பெண் : தேன் தூங்கும் பூவே
வாடாமல் வாழ்க
பால் வெண்ணிலாவே தேயாமல் வாழ்க
இள மானே உன்னோடு
நிழல் போலே பின்னோடு வருவேன் நானே

பெண் : தேன் தூங்கும் பூவே
வாடாமல் வாழ்க

பெண் : பாவேந்தர் பாடிய பாடல்
மகளே உன் வார்த்தை தானோ
மூவேந்தர் மாளிகை தீபம்
மகளே உன் பார்வை தானோ

பெண் : பாவேந்தர் பாடிய பாடல்
மகளே உன் வார்த்தை தானோ
மூவேந்தர் மாளிகை தீபம்
மகளே உன் பார்வை தானோ

பெண் : நெஞ்சே பொன்னூஞ்சல் போலே
செல்வமே வந்து ஆடு
சேயும் தாயும் நாளெல்லாம்
சேர்ந்து வாழலாம்

பெண் : தேன் தூங்கும் பூவே
வாடாமல் வாழ்க

பெண் : ஆகாயம் பூமி அனைத்தும்
நீயாகத் தோன்றுதம்மா
நான் காணும் கனவுகள் உன்னால்
நிறைவேறக் கூடுமம்மா

பெண் : ஆகாயம் பூமி அனைத்தும்
நீயாகத் தோன்றுதம்மா
நான் காணும் கனவுகள் உன்னால்
நிறைவேறக் கூடுமம்மா

பெண் : நீயே இங்கில்லையானால்
மண்ணில் நான் வாழ்வதேது
நேரம் காலம் மாறலாம்
நேசம் மாறுமோ

பெண் : தேன் தூங்கும் பூவே
வாடாமல் வாழ்க
பால் வெண்ணிலாவே தேயாமல் வாழ்க
இள மானே உன்னோடு
நிழல் போலே பின்னோடு வருவேன் நானே

பெண் : தேன் தூங்கும் பூவே
வாடாமல் வாழ்க


Language: English

Female : Aaa….aaa….aa….aaa…
Aaa….aaa….aaa…

Female : Thaen thoongum poovae
Vaadaamal vaazhga
Paal vennilaavae thaeyaamal vaazhga
Ila maanae unnodu
Nizhal polae pinnodu varuven naanae

Female : Thaen thoongum poovae
Vaadaamal vaazhga

Female : Paavaendhar paadiya paadal
Magalae un vaarthai thaano
Moovaendhar maaligai dheepam
Magalae un paarvai thaano

Female : Paavaendhar paadiya paadal
Magalae un vaarthai thaano
Moovaendhar maaligai dheepam
Magalae un paarvai thaano

Female : Nenjae ponnoonjal polae
Selvamae vandhu aadu
Saeyum thaayum naalellaam
Serndhu vaazhalaam

Female : Thaen thoongum poovae
Vaadaamal vaazhga

Female : Aagaayam boomi anaithum
Neeyaaga thondrudhammaa
Naan kaanum kanavugal unnaal
Niraivaera koodumammaa

Female : Aagaayam boomi anaithum
Neeyaaga thondrudhammaa
Naan kaanum kanavugal unnaal
Niraivaera koodumammaa

Female : Neeyae ingillaiyaanaal
Mannil naan vaazhvadhaedhu
Naeram kaalam maaralaam
Naesam maarumo

Female : Thaen thoongum poovae
Vaadaamal vaazhga
Paal vennilaavae thaeyaamal vaazhga
Ila maanae unnodu
Nizhal polae pinnodu varuven naanae

Female : Thaen thoongum poovae
Vaadaamal vaazhga


Movie/Album name: Kodai Mazhai

Song Summary

"Thenthoongum" is a melodious Tamil song from the 1986 film Kodai Mazhai, expressing deep emotions of love and longing.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context in the Movie

(Exact scene details unavailable, but likely a romantic sequence where the lead characters express their love or longing for each other.)

Would you like any additional details on this song?


Artists