Poovum Poovum

1987
Lyrics
Language: English

Male : Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum
Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum

Male : Ila vayasuthaan swaram paaduthu
Idhayangalo shuruthi saerkkuthu
Paavam kannilae minnal adikkuthu
Paavi nenjilae pattu therikkuthu

Male : Vizhigal seiyum jaalam
Naeram engae pothum

Male : Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum

Male : Thuru thuru ennum paarvai
Thulaikkuthu mella aalai
Thuru thuru ennum paarvai
Thulaikkuthu mella aalai

Male : Valaiyinilae kann moikkirathu
Kolusinilae nenjam layikkirathu
Valaiyinilae kann moikkirathu
Kolusinilae nenjam layikkirathu

Male : Kaiyodu kaiyum kadhai pesa
Kannikku naanam vali veesa

Male : Vetkam ennum thaappaa
Pappa yaeno pottaa
Vetkkam ennum thaappaa
Pappa yaeno pottaa……dattdatdaa

Male : Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum

Male : Vizhiyoru sannithaanam
Adhai vazhipadum kaalai thaagam
Vizhiyoru sannithaanam
Adhai vazhipadum kaalai thaagam

Male : Tharisanam thaan ingu nadakkirathu
Ivan manamthaan mella thudikkirathu
Tharisanam thaan ingu nadakkirathu
Ivan manamthaan mella thudikkirathu

Male : Dheepaththil aaraathanai yaetra…aa…
Deviyin arulukku yaenga
Amma saranam ammaa ennai paaru chummaa
Amma saranam ammaa ennai paaru chummaa

Male : Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum
Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum

Male : Ila vayasuthaan swaram paaduthu
Idhayangalo shuruthi saerkkuthu
Paavam kannilae minnal adikkuthu
Paavi nenjilae pattu therikkuthu

Male : Vizhigal seiyum jaalam
Naeram engae pothum

Male : Poovum poovum paarkkum naeram
Pongum kadhal arangam yaerum


Language: Tamil

ஆண் : பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்
பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்

ஆண் : இள வயசுதான் ஸ்வரம் பாடுது
இதயங்களோ ஸ்ருதி சேர்க்குது
பாவை கண்ணிலே மின்னல் அடிக்குது
பாவி நெஞ்சிலே பட்டுத் தெறிக்குது

ஆண் : விழிகள் செய்யும் ஜாலம்
நேரம் எங்கே போதும்

ஆண் : பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்

ஆண் : துரு துரு என்னும் பார்வை
துளைக்குது மெல்ல ஆளை
துரு துரு என்னும் பார்வை
துளைக்குது மெல்ல ஆளை

ஆண் : வளையினிலே கண் மொய்க்கிறது
கொலுசினிலே நெஞ்சம் லயிக்கிறது
வளையினிலே கண் மொய்க்கிறது
கொலுசினிலே நெஞ்சம் லயிக்கிறது

ஆண் : கையோடு கையும் கதை பேச
கன்னிக்கு நாணம் வலை வீச

ஆண் : வெட்கம் என்னும் தாப்பா
பாப்பா ஏனோ போட்டா
வெட்கம் என்னும் தாப்பா
பாப்பா ஏனோ போட்டா…..டட்ட்டட்டா

ஆண் : பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்

ஆண் : விழியொரு சன்னிதானம்
அதை வழிப்படும் காளை தாகம்
விழியொரு சன்னிதானம்
அதை வழிப்படும் காளை தாகம்

ஆண் : தரிசனம் தான் இங்கு நடக்கிறது
இவன் மனம் தான் மெல்ல துடிக்கிறது
தரிசனம் தான் இங்கு நடக்கிறது
இவன் மனம் தான் மெல்ல துடிக்கிறது

ஆண் : தீபத்தில் ஆராதனை ஏற்ற….ஆ….
தேவியின் அருளுக்கு ஏங்க
அம்மா சரணம் அம்மா என்னை பாரு சும்மா
அம்மா சரணம் அம்மா என்னைப் பாரு சும்மா

ஆண் : பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்
பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்

ஆண் : இள வயசுதான் ஸ்வரம் பாடுது
இதயங்களோ ஸ்ருதி சேர்க்குது
பாவை கண்ணிலே மின்னல் அடிக்குது
பாவி நெஞ்சிலே பட்டுத் தெறிக்குது

ஆண் : விழிகள் செய்யும் ஜாலம்
நேரம் எங்கே போதும்

ஆண் : பூவும் பூவும் பார்க்கும் நேரம்
பொங்கும் காதல் அரங்கம் ஏறும்…


Movie/Album name: Pookkal Vidum Thoothu

Summary of the Movie Pookkal Vidum Thoothu (1987)

The movie Pookkal Vidum Thoothu (1987) is a Tamil drama that explores themes of love, separation, and emotional turmoil. The title translates to "Flowers Wither in the Breeze," suggesting a melancholic tone. While specific plot details are scarce, the film likely revolves around relationships, heartbreak, and the transient nature of life, as implied by its poetic title.

Song Details: Poovum Poovum

Song Credits

Musical Style

The song is a soulful duet blending classical and light melodic elements, characteristic of Ilaiyaraaja's signature style. It features lush orchestration with strings, flute, and gentle percussion, creating a poignant mood.

Raga Details

While the exact raga is not officially confirmed, the melody suggests influences of Shuddha Saveri or Kalyani, given its emotive and flowing structure.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

There is no widely documented record of awards specifically for this song, though Ilaiyaraaja and the singers have received numerous accolades for their contributions to Tamil cinema music.

Scene Context in the Movie

The song likely appears in a romantic or melancholic sequence, possibly depicting love, longing, or separation between the lead characters. Given the title (Poovum Poovum meaning "Flowers, Flowers"), it may symbolize fleeting beauty or unfulfilled love.

(Note: Some details may be limited due to the age and lesser-documented nature of the film.)


Artists