Palliyaraikkul Malligaiya

1981
Lyrics
Language: English

Female : Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Ennaivida innoruthi yen
Ennidathil athanaiyum thaen
En raaja ….un rojaaa
Semboovoo ponno naanoo yaaroo

Female : Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka

Female : Neeralandha megam indru
Neendhugindra vaanam endru

Female : Neeralandha megam indru
Neendhugindra vaanam endru
Naanirukka neeirukka
Naadagangal nooru undu
Maalai mudhal kaalai varai
Maaran kanai paaindhirukka

Female : Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka

Female : Paathirathil paalai vaithu
Paarthirukkum kangal undoo
Naethirathil aasai vaithu
Nindrirukkum nenjam undoo
Thozhil nidham koodum vidham
Koththum kili naanirukka

Female : Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka

Female : Ezhirandu logam ellaam
En irandu kannil undu

Female : Ezhirandu logam ellaam
En irandu kannil undu
Vinn malarndha sorgam ellaam
Kann malarndha ponnil undu
Oodai varum odam ena
Paedai unai paarthirukka

Female : Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Ennaivida innoruthi yen
Ennidathil athanaiyum thaen
En raaja ….un rojaaa
Semboovoo ponno naanoo yaaroo

Female : Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka
Palliaraikkul malligaiyai alli iraikka


Language: Tamil

பெண் : பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
என்னைவிட இன்னொருத்தி ஏன்
என்னிடத்தில் அத்தனையும் தேன்
என் ராஜா………உன் ரோஜா
செம்பூவோ பொன்னோ நானோ யாரோ

பெண் : பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க

பெண் : நீரளந்த மேகம் இன்று
நீந்துகின்ற வானம் என்று

பெண் : நீரளந்த மேகம் இன்று
நீந்துகின்ற வானம் என்று
நானிருக்க நீயிருக்க
நாடகங்கள் நூறு உண்டு
மாலை முதல் காலை வரை
மாறன் கணை பாய்ந்திருக்க………

பெண் : பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க

பெண் : பாத்திரத்தில் பாலை வைத்து
பார்த்திருக்கும் கண்கள் உண்டோ
நேத்திரத்தில் ஆசை வைத்து
நின்றிருக்கும் நெஞ்சம் உண்டோ
தோளில் நிதம் கூடும் விதம்
கொத்தும் கிளி நானிருக்க……..

பெண் : பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க

பெண் : ஏழிரண்டு லோகமெல்லாம்
என் இரண்டு கண்ணில் உண்டு

பெண் : ஏழிரண்டு லோகமெல்லாம்
என் இரண்டு கண்ணில் உண்டு
விண் மலர்ந்த சொர்க்கம் எல்லாம்
கண் மலர்ந்த பெண்ணில் உண்டு
ஓடை வரும் ஓடம் என
பேடை உனை பார்த்திருக்க……….

பெண் : பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
என்னைவிட இன்னொருத்தி ஏன்
என்னிடத்தில் அத்தனையும் தேன்
என் ராஜா………உன் ரோஜா
செம்பூவோ பொன்னோ நானோ யாரோ

பெண் : பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க
பள்ளியறைக்குள் மல்லிகையை அள்ளி இறைக்க


Movie/Album name: Balanagamma

Palliyaraikkul Malligaiya (1981) - Balanagamma

Summary of the Movie:
Balanagamma is a Tamil devotional film centered around the life of Balanagamma, a virtuous and devoted woman who faces numerous trials but remains steadfast in her faith. The story highlights themes of devotion, resilience, and divine intervention.

Song Credits:
- Music: M. S. Viswanathan
- Lyrics: Vaali

Musical Style:
The song is a melodious devotional piece with a classical touch, blending traditional Carnatic elements with light orchestration.

Raga Details:
The song is likely based on a Carnatic raga, possibly Shuddha Saveri or Kalyani, known for their devotional and serene appeal.

Key Artists Involved:
- Singer: S. Janaki

Awards & Recognition:
Information on awards for this specific song is not available.

Scene Context:
The song Palliyaraikkul Malligaiya is a devotional number, possibly sung in praise of a deity or as part of a temple sequence in the film, reinforcing the spiritual theme of Balanagamma.

(Note: Some details like raga and awards may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists