Kodi Kodi Ennam

1978
Lyrics
Language: English

Male : Kodi kodi ennam
Adhu kondu vantha sontham
Female : Aadi maadha vellam
Ini anantha bhairavi

Male : Kodi kodi ennam
Adhu kondu vantha sontham
Female : Aadi maadha vellam
Ini anantha bhairavi

Male : Ilavenil mazhaikaalam
Ilam kaattru moganam
Ezhil maaran radhi devi
Alangara vaaganam

Male : Ilavenil mazhaikaalam
Ilam kaattru moganam
Ezhil maaran radhi devi
Alangara vaaganam

Female : Varaverppu idhazh thantha
Malar thoovum manavaraigal
Varum kaalam namathendru
Asainthaadum maavilaigal

Male : Iniyathu ulagamithu pudhiyathu malargirathu
Iniyathu ulagamithu pudhiyathu malargirathu
Female : Vaazhiya valibamae sugamaagavae
Vaazhiya vaalibamae
Male : Sugamaagavae

Female : Kodi kodi ennam
Adhu kondu vantha sontham
Male : Aadi maadha vellam
Ini anantha bhairavi

Female : Nadai paadhi udai paadhi
Valai veesum naadagam
Nadamaadum radham polae
Thirai potta aalayam

Female : Aa…..nadai paadhi udai paadhi
Valai veesum naadagam
Nadamaadum radham polae
Thirai potta aalayam

Male : Ilaippaari malar kaattril
Kani paarkkum iru vizhigal
Idhu enna suvai endru
Padham paarkkum then mozhigal

Female : Nadhi alai ezhugirathu karaigalil vazhigirathu
Nadhi alai ezhugirathu karaigalil vazhigirathu
Male : Vaazhiya valibamae sugamaagavae
Vaazhiya vaalibamae
Female : Sugamaagavae

Male : {Kodi kodi ennam
Adhu kondu vantha sontham
Female : Aadi maadha vellam
Ini anantha bhairavi} (2)

Both : Ini anantha bhairavi
Ini anantha bhairavi
Ini anantha bhairavi


Language: Tamil

ஆண் : கோடி கோடி எண்ணம்
அது கொண்டு வந்த சொந்தம்
பெண் : ஆடி மாத வெள்ளம்
இனி ஆனந்தபைரவி

ஆண் : கோடி கோடி எண்ணம்
அது கொண்டு வந்த சொந்தம்
பெண் : ஆடி மாத வெள்ளம்
இனி ஆனந்தபைரவி

ஆண் : இளவேனில் மழைக்காலம்
இளம் காற்று மோகனம்
எழில் மாறன் ரதி தேவி
அலங்கார வாகனம்

ஆண் : இளவேனில் மழைக்காலம்
இளம் காற்று மோகனம்
எழில் மாறன் ரதி தேவி
அலங்கார வாகனம்

பெண் : வரவேற்பு இதழ் தந்த
மலர் தூவும் மணவறைகள்
வரும் காலம் நமதென்று
அசைந்தாடும் மாவிலைகள்

ஆண் : இனியது உலகமிது புதியது மலர்கிறது
இனியது உலகமிது புதியது மலர்கிறது
பெண் : வாழிய வாலிபமே சுகமாகவே…..
வாழிய வாலிபமே
ஆண் : சுகமாகவே…..

பெண் : கோடி கோடி எண்ணம்
அது கொண்டு வந்த சொந்தம்
ஆண் : ஆடி மாத வெள்ளம்
இனி ஆனந்தபைரவி

பெண் : நடை பாதி உடை பாதி
வலை வீசும் நாடகம்
நடமாடும் ரதம் போலே
திரை போட்ட ஆலயம்

பெண் : ஆ…..நடை பாதி உடை பாதி
வலை வீசும் நாடகம்
நடமாடும் ரதம் போலே
திரை போட்ட ஆலயம்

ஆண் : இளைப்பாறி மலர் காற்றில்
கனி பார்க்கும் இரு விழிகள்
இது என்ன சுவை என்று
பதம் பார்க்கும் தேன் மொழிகள்

பெண் : நதி அலை எழுகிறது கரைகளில் வழிகிறது
நதி அலை எழுகிறது கரைகளில் வழிகிறது
ஆண் : வாழிய வாலிபமே சுகமாகவே…..
வாழிய வாலிபமே
பெண் : சுகமாகவே…..

ஆண் : {கோடி கோடி எண்ணம்
அது கொண்டு வந்த சொந்தம்
பெண் : ஆடி மாத வெள்ளம்
இனி ஆனந்தபைரவி} (2)

இருவர் : இனி ஆனந்தபைரவி
இனி ஆனந்தபைரவி
இனி ஆனந்தபைரவி


Movie/Album name: Ananda Bhairavi

Kodi Kodi Ennam – Summary & Details

Movie Summary:

Ananda Bhairavi (1978) is a Tamil drama film directed by K. Balachander. The story revolves around the struggles of a young, talented classical musician (played by Kamal Haasan) who faces societal pressures and personal conflicts while pursuing his passion for music. The film explores themes of artistic integrity, tradition, and personal sacrifice.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song Kodi Kodi Ennam is a devotional piece, possibly sung in a temple or spiritual setting, reflecting the protagonist’s deep connection with music and divine inspiration. It enhances the emotional and cultural depth of the film.

(Note: Some details like the exact raga and awards may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists