Kadhal Endral Enna

1958
Lyrics
Language: English

Female : Kadhal endraal enna
Adhil kaanum inbam enna
Kannodu kann kalanthu
Kaayum rushiyaai kaninthu
Ennennamo pannuthu kannaa
Manasai ennennamo pannuthu kannaa

Female : Kadhal endral enna
Aaha haa aa…..aaha…..haa…..

Female : Kanavilum neeyae nanavilum neeye
Kaanbathinaalae kaninathathunnaalae
Kadhalin vegam seiyyumo ippadi
Kanni sagippathu eppadi
Kadhalin vegam seiyyumo ippadi
Kanni sagippathu eppadi
Ennennamo pannuthu kannaa
Hoom ennennamo pannuthu kannaa

Female : Kadhal endral enna
Aaha haa aa…..aaha…..haa…..

Female : Thoonilum neeyae thurumbilum neeye
Thondruvathaeno maayai idhano
Thookkamillama yaenguthu manasu
Sonnaa kekkuthaa vayasu
Thookkamillama yaenguthu manasu
Sonnaa kekkuthaa vayasu
Ennennamo pannuthu kannaa
Hukkum ennennamo pannuthu kannaa….

Female : Kadhal endraal enna
Adhil kaanum inbam enna
Kannodu kann kalanthu
Kaayum rushiyaai kaninthu
Ennennamo pannuthu kannaa
Manasai ennennamo pannuthu kannaa

Female : Kadhal endral enna
Aaha haa aa…..aaha…..haa…..


Language: Tamil

பெண் : காதல் என்றால் என்ன
அதில் காணும் இன்பம் என்ன
கண்ணோடு கண் கலந்து
காயும் ருசியாய் கனிந்து
என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா
மனசை என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா

பெண் : காதல் என்றால் என்ன
ஆஹா ஹா ஆ……ஆஹா…..ஹா……

பெண் : கனவிலும் நீயே நனவிலும் நீயே
காண்பதினாலே கனிந்ததுன்னாலே
காதலின் வேகம் செய்யுமோ இப்படி
கன்னி சகிப்பது எப்படி
காதலின் வேகம் செய்யுமோ இப்படி
கன்னி சகிப்பது எப்படி
என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா
ஹூம் என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா……..

பெண் : காதல் என்றால் என்ன…..
ஆஹா ஹா ஆ……ஆஹா…..ஹா……

பெண் : தூணிலும் நீயே துரும்பிலும் நீயே
தோன்றுவதேனோ மாயை இதானோ
தூக்கமில்லாம ஏங்குது மனசு
சொன்னா கேக்குதா வயசு
தூக்கமில்லாம ஏங்குது மனசு
சொன்னா கேக்குதா வயசு
என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா
ஹூக்கும் என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா……

பெண் : காதல் என்றால் என்ன
அதில் காணும் இன்பம் என்ன
கண்ணோடு கண் கலந்து
காயும் ருசியாய் கனிந்து
என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா
மனசை என்னென்னமோ பண்ணுது கண்ணா…..

பெண் : காதல் என்றால் என்ன…..
ஆஹா ஹா ஆ……ஆஹா…..ஹா……


Movie/Album name: Anbu Engey

Song Summary

"Kadhal Endral Enna" is a classic Tamil song from the 1958 film Anbu Engey, exploring the theme of love and its profound emotional impact.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context in the Movie

The song likely plays during a romantic sequence, expressing the depth of love between the lead characters. Given the era, it may feature poetic visuals of nature and longing.

(Note: Some details may be limited due to the song's age.)


Artists