பெண் : உன்னைக்கண்டு
நான் ஆட என்னைக்கண்டு
நீ ஆட உல்லாசம் பொங்கும்
இன்ப தீபாவளி
பெண் : ஊரெங்கும்
மகிழ்ந்து ஒன்றாக
கலந்து உறவாடும்
நேரமடா உறவாடும்
நேரமடா
பெண் : { கன்னத்தில்
ஒன்னே ஒன்னு கடனாக
தாடா கண்ணுக்குள்
விளையாடும் கலையே
நீ வாடா } (2)
பெண் : எண்ணத்தில்
உனக்காக இடம் நான்
தருவேன் எண்ணத்தில்
உனக்காக இடம் நான்
தருவேன்
பெண் : எனக்கு இனி
நீ என்னென்ன தருவாய்
வல்லமை சேர நல்லவனாக
வளர்ந்தாலே போதுமடா
வளர்ந்தாலே போதுமடா
பெண் : { சித்திர பூப்போல
சிதறும் மத்தாப்பு தீயேதும்
இல்லாமல் வெடித்திடும்
கேப்பு } (2)
பெண் : முத்திரை
பசும்பொன்னே ஏன்
இந்த சிரிப்பு முத்திரை
பசும்பொன்னே ஏன்
இந்த சிரிப்பு
பெண் : முகமோ மலரோ
இது என்ன ரசிப்பு மின்னொளி
வீசும் உன் எழில் கண்டால்
வேறென்ன வேணுமடா..
வேறென்ன வேணுமடா
பெண் : உன்னைக்கண்டு
நான் ஆட என்னைக்கண்டு
நீ ஆட உல்லாசம் பொங்கும்
இன்ப தீபாவளி
பெண் : ஊரெங்கும்
மகிழ்ந்து ஒன்றாக
கலந்து உறவாடும்
நேரமடா உறவாடும்
நேரமடா
Female : Unnai kandu naan aada
Ennai kandu nee aada
Ullaasam pongum
Inba deepaavali
Female : Oorenggum magizhndhu
Ondraaga kalandhu
Uravaadum neramadaa…aaa….
Uravaadum neramadaa…
Female : {Kannaththil onnae onnu
Kadanaaga thaadaa
Kannukkul vilaiyaadum
Kalaiyae nee vaadaa} (2)
Female : Ennaththil unakkaaga
Idam naan tharuven
Ennaththil unakkaaga
Idam naan tharuven
Female : Enakku ini nee
Ennenna tharuvaai
Vallamai sera nallavanaaga
Valarndhaalae podhumadaa..aaa…
Valarndhaalae podhumadaa..
Female : {Siththira poopolae
Sidharum maththaappu
Theeyaedhum illaamal
Vediththidum kaeppu} (2)
Female : Muththirai pasumponnae
Yen indha sirippu
Muththirai pasumponnae
Yen indha sirippu
Female : Mugamo malaro
Idhu enna rasippu
Minnoli veesum un ezhil kandaal
Vaerenna venumadaa…aaaa…
Vaerenna venumadaa…
Female : Unnai kandu naan aada
Ennai kandu nee aada
Ullaasam pongum
Inba deepaavali
Female : Oorenggum magizhndhu
Ondraaga kalandhu
Uravaadum neramadaa…aaa….
Uravaadum neramadaa…
Casts: Gemini Ganeshan, Saroja Devi
Movie Director: Sreedher
Movie Title: Kalyana Parisu
"Unnai Kandu Naan Aada" is a romantic Tamil song from the 1959 film Kalyana Parisu, starring Gemini Ganesan and Savitri. The song captures the protagonist's joy and infatuation upon seeing their beloved for the first time.
A classic romantic duet with a light, melodious composition typical of the golden era of Tamil cinema.
The song is believed to be based on Khamas raga, known for its sweet and romantic appeal.
While specific awards for this song are not documented, the film's music was highly appreciated, contributing to the legacy of Viswanathan–Ramamoorthy's compositions.
The song plays during a romantic sequence where the lead characters express their newfound love and admiration for each other, often set in a picturesque outdoor setting typical of 1950s Tamil cinema.
(Note: Some details like awards may not be fully documented for older songs.)