Avarkkum Enakkum Uravu Kaatt

1956
Lyrics
Language: English

Female : Avarkkum enakkum uravu kaatti
Arul purindhadhum kadhaiyaa
Avarkkum enakkum uravu kaatti
Arul purindhadhum kadhaiyaa
Ninaithu ninaithu magizhndhu naangal
Ninaithu ninaithu magizhndhu naangal
Nesam kondadhum kanavaa

Female : Avarkkum enakkum uravu kaatti
Arul purindhadhum kadhaiyaa

Female : Inikkum kaadhal iruvar vaazhvai
Inikkum kaadhal iruvar vaazhvai
Pirippadhae undhan seyalaa

Female : Inikkum kaadhal iruvar vaazhvai
Pirippadhae undhan seyalaa
Manakka manakka malarndha malarai
Manakka manakka malarndha malarai
Sidhaippadhae undhan thozhilaa
Sidhaippadhae undhan thozhilaa

Female : Avarkkum enakkum uravu kaatti
Arul purindhadhum kadhaiyaa

Female : Anaikkum annai neeyae endru
Anaikkum annai neeyae endru
Agilam solvadhum thavaraa

Female : Anaikkum annai neeyae endru
Agilam solvadhum thavaraa
Thudikka thudikka engal anbai
Thudikka thudikka engal anbai
Pirippadhae undhan sadhiyaa

Female : Thudikka thudikka engal anbai
Pirippadhae undhan sadhiyaa
Pirippadhae undhan sadhiyaa …aaa…

Female : Avarkkum enakkum uravu kaatti
Arul purindhadhum kadhaiyaa


Language: Tamil

பெண் : அவர்க்கும் எனக்கும் உறவு காட்டி
அருள் புரிந்ததும் கதையா
அவர்க்கும் எனக்கும் உறவு காட்டி
அருள் புரிந்ததும் கதையா
நினைத்து நினைத்து மகிழ்ந்து நாங்கள்
நினைத்து நினைத்து மகிழ்ந்து நாங்கள்
நேசம் கொண்டதுவும் கனவா

பெண் : அவர்க்கும் எனக்கும் உறவு காட்டி
அருள் புரிந்ததும் கதையா

பெண் : இனிக்கும் காதல் இருவர் வாழ்வை
இனிக்கும் காதல் இருவர் வாழ்வை
பிரிப்பதே உந்தன் செயலா

பெண் : இனிக்கும் காதல் இருவர் வாழ்வை
பிரிப்பதே உந்தன் செயலா
மணக்க மணக்க மலர்ந்த மலரை
மணக்க மணக்க மலர்ந்த மலரை
சிதைப்பதே உந்தன் தொழிலா
சிதைப்பதே உந்தன் தொழிலா

பெண் : அவர்க்கும் எனக்கும் உறவு காட்டி
அருள் புரிந்ததும் கதையா

பெண் : அணைக்கும் அன்னை நீயே என்று
அணைக்கும் அன்னை நீயே என்று
அகிலம் சொல்வதும் தவறா

பெண் : அணைக்கும் அன்னை நீயே என்று
அகிலம் சொல்வதும் தவறா
துடிக்க துடிக்க எங்கள் அன்பை
துடிக்க துடிக்க எங்கள் அன்பை
பிரிப்பதே உந்தன் சதியா

பெண் : துடிக்க துடிக்க எங்கள் அன்பை
பிரிப்பதே உந்தன் சதியா
பிரிப்பதே உந்தன் சதியா…..ஆஅ…..

பெண் : அவர்க்கும் எனக்கும் உறவு காட்டி
அருள் புரிந்ததும் கதையா


Movie/Album name: Madurai Veeran

Summary of the Movie (Madurai Veeran, 1956)

Madurai Veeran is a Tamil folklore-based film that narrates the legendary tale of a brave warrior, Madurai Veeran, who rises from humble beginnings to become a revered figure. The story blends elements of heroism, romance, and divine justice, culminating in his tragic yet heroic fate.

Song Details: "Avarkkum Enakkum Uravu Kaatt"

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

This duet likely occurs in a romantic or emotionally significant moment between the protagonist (Madurai Veeran) and his love interest, expressing their deep bond (uravu – relationship). The song may highlight their love amidst the challenges they face.

(Note: Exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists