Aattamthan Unnalatha

1984
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : ஆட்டம்தான் உன்னாலதான்
கூட்டம்தான் என்னாலத்தான்
ஆடையில் மறஞ்சிருக்கு
ஆடையில் மறஞ்சிருக்கு அழகிருக்கு
எதுக்கு ரசிச்சு ருசிச்சிடத்தான்…….

பெண் : ஆட்டம்தான் உன்னாலதான்
கூட்டம்தான் என்னாலத்தான்

பெண் : என்ன பாத்தாக்க சிலுத்து நிக்கும்
எந்த தாத்தாக்கும் ஒடம்பரிக்கும்
என்ன பாத்தாக்க சிலுத்து நிக்கும்
எந்த தாத்தாக்கும் ஒடம்பரிக்கும்
தளர் நாடியும் தான் முறுக்கேறி விடும்
கேக்காத பாட்டு கேட்டா போச்சு குஷி ஏறும்
பொல்லாத நெனப்பு வரும்…………

பெண் : ஆட்டம்தான் உன்னாலதான்
கூட்டம்தான் என்னாலத்தான்

பெண் : முத்து லோலாக்கு மினுமினுக்க
பட்டு மேலாக்கு பளப்பளக்க
முத்து லோலாக்கு மினுமினுக்க
பட்டு மேலாக்கு பளப்பளக்க
நடுராத்திரிதான் ஒரு மாதிரிதான்
நான் தந்த ஏக்கம் படுத்தா தாக்கும் நெடு நேரம்
கல்யாணம் கனவு வரும்……….

பெண் : ஆட்டம்தான் உன்னாலதான்
கூட்டம்தான் என்னாலத்தான்
ஆடையில் மறஞ்சிருக்கு
ஆடையில் மறஞ்சிருக்கு அழகிருக்கு
எதுக்கு ரசிச்சு ருசிச்சிடத்தான்…….

பெண் : ஆட்டம்தான் உன்னாலதான்
கூட்டம்தான் என்னாலத்தான்


Language: English

Female : Aattamthaan unnaalathan
Koottamthan ennaalathaan
Aadaiyil maranjirukku
Aadaiyil maranjirukku azhagirukku
Edukku rasichchu rusichchidaththaan

Female : Aattamthaan unnaalathan
Koottamthan ennaalathaan

Female : Enna paaththaakka siluththu nikkum
Entha thaaththaakkum odambarikkum
Enna paaththaakka siluththu nikkum
Entha thaaththaakkum odambarikkum
Thalar naadiyumthaan murukkeri vidum
Kekkaatha paattu kettaa pochchu kushi yaerum
Pollaatha nenappu varum

Female : Aattamthaan unnaalathan
Koottamthan ennaalathaan

Female : Muththu lolaakku minuminukka
Pattu melaakku palapalakka
Muththu lolaakku minuminukka
Pattu melaakku palapalakka
Nadu raththirithaan oru maathurithaan
Naan thantha yaekkam paduththaa thaakkum nedu neram
Kalyanam kanvu varum

Female : Aattamthaan unnaalathan
Koottamthan ennaalathaan
Aadaiyil maranjirukku
Aadaiyil maranjirukku azhagirukku
Edukku rasichchu rusichchidaththaan

Female : Aattamthaan unnaalathan
Koottamthan ennaalathaan


Movie/Album name: Ingeyum Oru Gangai

Song Summary

"Aattamthan Unnalatha" is a melodious Tamil song from the 1984 film Ingeyum Oru Gangai, featuring a blend of folk and classical elements. The song is known for its rhythmic beats and expressive lyrics, enhancing the emotional or celebratory moments in the movie.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context in the Movie

The song likely appears in a festive or romantic sequence, possibly during a village celebration or a pivotal emotional moment, given its rhythmic and expressive nature.

(Note: Some details may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists