Female : Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Female : Andru pirinthathu annakili
Indru inainthathu ennapadi
Vizhigal malarum indha adhikaalai nerathil
Pani sindhum eerathil
Female : Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Female : Yenindha mayakkam indru evarai ketpadho
Thaen engu inikkum endru erumbai ketpadho
Mella mella maeniyil minnal vandhu poguthoo
Ullae enna oosaiyoo odai ondru ooduthoo
Iduppil sariyum saelai pol idhayan nazhuvudho
Female : Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Female : Naan indru vizhithu kondae kanavu kaangiren
Oo oo oo andha pani thulliyil ulagam paarkkiren
Kaadhal vandha pinbuthaan gyaanam konjam vandhadhu
Maunam ennum vaarthaikku yedho artham ulladhu
Vaanukkum mannukkum oonjal katta vasadhi vandhadhu
Female : Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Female : Andru pirinthathu annakili
Indru inainthathu ennapadi
Vizhigal malarum indha adhikaalai nerathil
Pani sindhum eerathil
Female : Paravai kaadhal paravai
Nenjil ninaikkum andha uravai
Mmm mmm mmm hmmm…
பெண் : பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
பெண் : அன்று பிரிந்தது அன்னக்கிளி
இன்று இணைந்தது எண்ணப்படி
விழிகள் மலரும் இந்த அதிகாலை நேரத்தில்
பனி சிந்தும் ஈரத்தில்….
பெண் : பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
பெண் : ஏனிந்த மயக்கம் இன்று எவரை கேட்பதோ
தேன் எங்கு இனிக்கும் என்று எறும்பை கேட்பதோ
மெல்ல மெல்ல மேனியில் மின்னல் வந்து போகுதோ
உள்ளே என்ன ஓசையோ ஓடை ஒன்று ஓடுதோ
இடுப்பில் சரியும் சேலைப் போல் இதயம் நழுவுதோ
பெண் : பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
பெண் : நான் இன்று விழித்துக் கொண்டே கனவு காண்கிறேன்
ஓஓஓ..அந்த பனித் துளிக்குள் உலகம் பார்க்கிறேன்
காதல் வந்த பின்புதான் ஞானம் கொஞ்சம் வந்தது
மௌனம் என்னும் வார்த்தைக்கு ஏதோ அர்த்தம் உள்ளது
வானுக்கும் மண்ணுக்கும் ஊஞ்சல் கட்ட வசதி வந்தது
பெண் : பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
பெண் : அன்று பிரிந்தது அன்னக்கிளி
இன்று இணைந்தது எண்ணப்படி
விழிகள் மலரும் இந்த அதிகாலை நேரத்தில்
பனி சிந்தும் ஈரத்தில்….
பெண் : பறவை காதல் பறவை
நெஞ்சில் நினைக்கும் அந்த உறவை
ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்…….ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்……..
Summary of the Movie: En Vazhi Thani Vazhi (1988) is a Tamil drama film that explores themes of love, sacrifice, and societal challenges through its narrative.
Song Credits:
- Music Composer: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki
Musical Style: Melodic, romantic, and soulful.
Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, possibly Shankarabharanam or Kalyani, but exact details are not confirmed.
Key Artists Involved:
- Music Director: Ilaiyaraaja
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki
- Lyricist: Vaali
Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.
Scene Context: The song is a romantic duet, likely picturized on the lead pair, expressing love and emotional bonding.